Bạn đã nắm được đầy đủ các bước cần chuẩn bị trong khi viết content marketing chưa? Để Tân Nguyễn chia sẻ với bạn 5 bước chuẩn bị cơ bản ngay sau đây nhé:

CÁC BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ TRONG CONTENT MARKETING 

1 xác định mục tiêu: xác định rõ ràng mục tiêu chính xác mà doanh nghiệp của bạn cần trong một chiến dịch content marketing (viral thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, cung cấp thông tin…)

2 tìm hiểu khách hàng: khách hàng của bạn thích gì? họ thường xem, nghe, đọc những nội dung như thế nào? việc của bạn là tập trung làm content vào những nội dung đó.

3 lên kế hoạch content: xem xét và sử dụng các nguyên liệu hiệu tại bạn đang có, tham khảo đối thủ họ đang thực hiện những chiến lược gì, xác định thế mạnh của doanh nghiệp bạn, lên lịch thực hiện chiến lược content cụ thể.

4 xác định các chiến thuật và bắt đầu sản xuất content: SEO, PR, Social

Trung bình một nhân viên marketing phải sử dụng 8 chiến thuật khác nhau để có thể xây dựng được content chất lượng, phù hợp mục đích kinh doanh.

5 kiểm tra và phân tích: luôn luôn theo dõi và đánh giá để đo lường được các phản hồi từ người dùng của bạn và thanh lọc lại các content dựa trên những gì thu thập được.

Xem thêm

6 bước đơn giản lập bản kế hoạch marketing
100 tool miễn phí hỗ trợ marketing

Tóm lại

Tân Nguyễn tin chắc rằng khi bạn đã chuẩn bị đày đủ các bước này. Thì nội dung marketing của bạn sẽ cực kỳ ấn tượng và thu hút. Nếu bạn còn gặp vấn đề gì trong content marketing nữa thì liên hệ ngay với Tân Nguyễn nhé.

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : https://tannguyen.net/

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114