Tổng hợp phần đầu những sai lầm trong quảng cáo Facebook bạn cần biết

Facebook Ads quá phổ biến hiện nay và công cụ mà hầu như ai ai cũng sử dụng. Để đưa thương hiệu sản phẩm mình tới với khách hàng tiềm năng phù hợp. Hãy cùng điểm qua những sai lầm trong quảng cáo Facebook với Tân Nguyễn Marketing nhé.

Những sai lầm trong quảng cáo Facebook (phần 1)

Chạy quảng cáo là một quá trình test đi test lại nhiều lần. Thử nghiệm sàn lọc hết cái này đến cái khác mới đi tới được kết quả cuối cùng. Chứ không có một phương án cụ thể nào cả, chẳng có flatform nào ráp vô rồi chạy ra kết quả liền. Nên phải tối ưu liên tục, vậy trong quá trình đó có nhiều cái bạn ko để ý sẽ phạm phải sai lầm không đáng có:

Một, set quảng cáo chạy đang ngon, tăng ngân sách để tiếp cận nhiều hơn. Nhưng không tăng từ từ 20-30% mà tăng cái đùng lên gấp 5 gấp 10 lần ngân sách hiện tại.

Hai, quảng cáo chưa hiệu quả ko đọc thông số báo cáo để hiệu chỉnh lại cho phù hợp. Mà hiệu chỉnh kiểu cảm tính, làm mất thêm chi phí để thử nghiệm và thời gian để chờ đợi kết quả mới.

Ba, một chiến dịch ko hiệu quả thì phải xét đối tượng, xét đối tượng xong xét thời gian tiếp cận. Rồi xét tới mẫu quảng cáo ok chưa (trong mẫu quảng cáo là xét cả content và cả hình ảnh). Nói chung phải dò từng bước chứ không đùng phát tối ưu ngay được.

Tư, trước khi xét đối tượng không dùng audience insight để tham khảo. Cũng ko nghiên cứu thị trường thực tế, cứ làm theo suy nghĩ cá nhân. Dẫn tới mọi thứ ban đầu ko phù hợp, mất thêm thời gian công sức và chi phí. Thay vì đúng 30-40% của đối tượng chuẩn thì chỉ đúng có 5-10%.

Nhân viên content làm gì nâng cao kỹ năng? (trích status)

Hiểu các thông số quảng cáo là một điều cần thiết

Năm, ko chuẩn bị đủ ngân sách, ngân sách ban đầu nạp quá ít cũng ko canh nạp thêm. Làm mẫu quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng, khi reset lại thì có khả năng lại trùng khách hàng đã tiếp cận từ trước.

những sai lầm trong quảng cáo facebook

Sáu, bật/tắt chiến dịch liên tục, giống như xe hơi bạn tắt rồi khởi động, chạy tí tắt rồi khởi động. Thì chỉ làm tốn xăng với hao mòn động cơ mà thôi, nên cho chạy ổn định và liên tục.

Bảy, ko set thời gian cụ thể cho mỗi chiến dịch, cứ cắm mặt chạy thoải mái. Nhiều khi đi du lịch hay đi công việc quên tắt nó ngốn kinh phí sạch tiền thẻ tín dụng luôn.

Tám, không nuôi nick dự phòng, hay mua sẵn các nick Via để ngừa trường hợp “chết tài khoản” (vô hiệu hoá hoặc bị hạn chế) không có cái khác thay thế. Chiến dịch đang chạy bị gián đoạn rồi “nằm đợi” facebook nó “mở gông”.

Một Giám Đốc Marketing thường thì làm những gì? (trích status)

Bài quảng cáo (content) đóng vai trò then chốt và cốt lõi

Chín, quá cẩu thả trong việc hiểu bố cục hình ảnh, video, post bài lên mất đầu mất đuôi. Hình không chuyên nghiệp, rõ nét, cũng không chắc lọc chọn lựa và thiết kế lại hình ảnh video chuẩn phong cách quảng cáo. Khiến mọi thứ cho dù có ổn thì khách cũng không hấp dẫn để tìm hiểu thêm. Dẫn tới mất khách hàng tiềm năng.

Mười, ko tìm hiểu học hỏi về các cấu trúc nội dung bài quảng cáo. Đối tượng nào cũng viết theo một phong cách giống vậy, ngôn ngữ và ngôn từ đều giống vậy. Thành ra người trẻ đọc ngôn ngữ trịnh trọng quá thì lại không thích. Còn người lớn đọc ngôn ngữ “sting dâu” quá thì đâm ra ko tin tưởng sản phẩm.

Còn nữa nhưng hẹn phần 2 viết tiếp.

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : https://tannguyen.net/

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114