Đi tìm câu trả lời cho vấn đề sale và marketing có liên quan với nhau không?

Hai bộ phận quan trọng và đóng góp chính trong công ty. Nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và cự cãi trong các cuộc họp. Vậy thì Sale và Marketing có liên quan với nhau không. Cùng với Tân Nguyễn Marketing đi tìm câu trả lời

Sale và Marketing có liên quan với nhau hay không?

Tình trạng này hay gặp ở nhiều công ty, ông làm Marketing thì cứ cằn nhằn ông Sale. Ông Sale thì cứ trách Marketing sao không chịu đem khách về. Nhưng câu chuyện 2 ông này phải hợp tác với nhau thì mới có kết quả tổng thể lận. Trong khi đó nhiều người còn nghĩ Marketing là đi kiếm khách hàng, đi quảng bá thương hiệu. Còn Sale là đi bán hàng để kiếm doanh thu về thì liên quan gì đến nhau đâu. Nhưng tôi sẽ phân tích sự liên quan cho bạn thấy.
Nếu ông đi làm Marketing là không thực sự hiểu thị trường, hiểu khách hàng. Thì việc ông chỉ làm trên lý thuyết hoặc chỉ trên số liệu của chính ông suy luận ra. Chứ không phải những yếu tố thực tế về thị trường ngành hàng mà ông đang quảng bá. Vì người hiểu rõ nhất đó chính là Sale. Họ là bộ phận gặp gỡ làm việc trực tiếp với khách hàng. Họ đủ sức biết khách hàng là ai, khách hàng cần gì. Những thông tin nhân khẩu học sở thích hành vi thói quen của khách hàng ra sao.
sale và marketing có liên quan với nhau không

Tuy cả 2 riêng biệt nhưng lại cực kỳ cần thiết để hỗ trợ nhau

Làm sao để đạt hiệu quả kinh doanh trong thời gian ngắn (trích status)

Từ đó tổng hợp lại bức tranh chân dung cụ thể để bổ trợ cho Marketing đánh đúng đối tượng hơn về sau, lúc đó kết quả thu về mới cao hơn mà còn tiết kiệm chi phí quảng cáo. Ngược lại bộ phân Sale cũng cần Marketing để kiếm khách nhằm gia tăng được doanh số, vì vừa tự kiếm khách vừa tư vấn thì khó vô cùng và doanh số sẽ ko đạt được như mong đợi, thay vì vậy cứ tư vấn và chốt khách thôi còn khách sẽ từ Marketing đưa về, sau một thời gian sẽ chắc lọc lại các yếu tố để bổ sung cho Marketing làm tốt công việc hơn, ngoài ra để cho khách hàng có niềm tin vào sản phẩm vào thương hiệu cho Sale dễ tư vấn bán hàng thì mới thấy sự cần thiết của Marekting.

Phải biết cách bổ trợ nhau

Bởi vậy nhiều khi phải đặt ông Sale vào vị trí ông Marketing và ngược lại mới hiểu các khó khăn của nhau và sự cần thiết để bổ trợ cho nhau, chứ đùn đẩy trách nhiệm thì sẽ ko mang lại kết quả cuối cùng tốt nhất, nên điều tuyệt vời nhất cho cả 2 cùng hợp tác là gắn LỢI ÍCH vào lẫn nhau, Marketing đem khách về đẩy cho Sale, nếu Sale chốt được khách sẽ trích 1 phần hoa hồng gửi lại cho Marketing, đôi bên cùng có lợi, vậy sẽ đạt được mục tiêu.

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : https://tannguyen.net/

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114