Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) là trí tuệ được biểu diễn bằng bất kỳ một hệ thống nhân tạo nào đó. Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo bao gồm các tác vụ điều khiển, lập kế hoạch (scheduling), khả năng trả lời các câu hỏi về chẩn đoán bệnh, nhận dạng chữ viết tay, nhận dạng tiếng nói và khuôn mặt… 4 kiểu sử dụng AI trong Digital Marketing năm 2023.

4 kiểu sử dụng AI trong Digital Marketing

Chatbots là một trong 4 kiểu sử dụng AI trong Digital Marketing

Chatbot là một phần mềm có các cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng AI để xác định phản hồi. Chatbots có thể thực hiện các cuộc trò chuyện bằng thính giác hoặc văn bản.

Chatbot và trợ lý ảo:

AI được sử dụng để phát triển chatbot và trợ lý ảo để tương tác với khách hàng. Chatbot có khả năng tự động trả lời câu hỏi thường gặp và cung cấp hỗ trợ nhanh chóng cho khách hàng. Chatbot có trên nhiều nền tảng, như trang web, ứng dụng di động và các kênh truyền thông xã hội. Trợ lý ảo có thể cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra còn giúp tạo ra trải nghiệm tương tác tốt hơn cho khách hàng.

4 kiểu sử dụng AI trong Digital Marketing: Tối ưu hóa quảng cáo và tìm kiếm:

AI có thể tối ưu hóa quảng cáo trên các nền tảng quảng cáo trực tuyến. Như Google Ads và Facebook Ads bằng cách phân tích dữ liệu và mẫu quảng cáo hiệu quả. AI có thể tăng cường hiệu suất quảng cáo, tối ưu hóa chiến lược đặt giá, định vị và phân phối quảng cáo. AI cũng có thể hỗ trợ trong việc tối ưu hóa các chiến dịch tìm kiếm. AI giúp SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Nhằm tăng cường sự hiển thị và tìm thấy của doanh nghiệp trên các kết quả tìm kiếm.

Personalization (Tùy chỉnh cá nhân hóa):

AI được sử dụng để tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng. Dựa trên dữ liệu khách hàng, AI có thể gợi ý sản phẩm, nội dung và các ưu đãi phù hợp với từng khách hàng cá nhân. Điều này giúp tăng tương tác và tạo lòng trung thành từ khách hàng.Đđồng thời tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức :https://tannguyen.net/

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114