Bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động tong lĩnh vực B2B đều rất xem trọng Storytelling. Các chuyên gia cũng luôn khuyến khích việc đưa Storytelling nhiều hơn vào bài đăng của doanh nghiệp. Điều này có thể làm doanh nghiệp trở nên đặc biệt hơn trong mắt của khách hàng. Và sau đây, Tân Nguyễn Marketing sẽ giới thiệu đến bạn 4 phương pháp Storytelling Marketing hiệu quả.

4 phương pháp Storytelling hiệu quả 

1. Hiểu rõ đối tượng khách hàng – 4 phương pháp Storytelling Marketing

Trong 4 phương pháp Storytelling Marketing thì phương pháp đầu tiên là hiểu rõ được tâm lí khách hàng, nghĩa là bạn đã nắm được 50% cơ hội thành công. Mỗi khách hàng có những tâm lí và tư duy khác nhau nên muốn hiểu rõ họ bạn phải biết cách đặt câu hỏi cho họ. Khi có cơ hội hỏi hãy hỏi thật nhiều để có thêm thông tin để nâng cao khả năng thuyết phục của bản thân.

2. Phản ánh câu chuyện của bạn theo hành trình mua hàng của khách hàng

Phương pháp Storytelling Marketing hiệu quả hơn khi bạn nắm rõ được hành trình của khách hàng. Bạn nên tự chuẩn bị cho mình những câu chuyện khác nhau để kể cho khách hàng nghe trong những giai đoạn khác nhau. Vì khách hàng luôn có sự tò mò trong từng giai đoạn.

3. Sử dụng ngôn ngữ của khách hàng

Những câu chuyện có quá nhiều từ ngữ học thuật sẽ gây mất thiện cảm với khách hàng vì đôi khi họ nghe không hiểu những điều đó. Cho nên bạn nên dùng những từ ngữ dễ hiểu với một giọng điệu gần gũi để 4 phương pháp Storytelling Marketing đạt được thành công.

4. Thêm những dữ liệu liên quan và mang tính hỗ trợ – 4 phương pháp Storytelling Marketing

Khi kể chuyện hãy đưa thêm thật nhiều ví dụ về các khách hàng khác đã sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mình để khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn. Khách hàng sẽ cảm thấy sản phẩm của bạn đã phát triển từ trước đó và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

4-phuong-phap-storytelling-marketing-hieu-qua-tan-nguyen-mkt

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức :https://tannguyen.net/

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114