4P’s trong Marketing là gì? Đó là một khái niệm được đưa ra bởi Philip Kotler, một trong những chuyên gia tiếp thị hàng đầu thế giới. Đây là một công cụ phân tích và xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả dựa trên 4 yếu tố cơ bản của sản phẩm hoặc dịch vụ.

4 yếu tố nằm trong 4P’s Marketing – 4P’s trong Marketing là gì?

Sản phẩm (Product):

Đây là mặt hàng hoặc dịch vụ được cung cấp bởi công ty. Bao gồm các đặc tính của sản phẩm, chất lượng, thiết kế, đóng gói và giá.

Giá cả (Price):

Giá cả là giá bán của sản phẩm hoặc dịch vụ. Gồm các chiến lược giá cả, phương pháp định giá và các chiến lược giá khuyến mãi.

Điểm bán hàng (Place):

Điểm bán hàng là nơi mà sản phẩm hoặc dịch vụ được bán. Gồm việc quản lý các kênh phân phối sản phẩm, các chiến lược bán hàng và phân phối, quản lý kho hàng và cung cấp sản phẩm cho khách hàng.

Tiếp thị (Promotion):

Tiếp thị bao gồm các hoạt động quảng cáo và khuyến mãi quảng bá sản phẩm của công ty. Gồm các hoạt động quảng cáo, truyền thông, PR và chiến lược khuyến mãi.

Việc sử dụng khái niệm 4P’s trong Marketing giúp các doanh nghiệp đưa ra chiến lược tiếp thị toàn diện hơn, tập trung vào việc phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ, quản lý giá cả và điểm bán hàng một cách hiệu quả và đưa ra chiến lược tiếp thị phù hợp để tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận của công ty.

4ps-trong-marketing-la-gi-tan-nguyen-marketing

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114