Tổng hợp về 6 bước bán hàng trực tuyến đơn giản ai cũng nên biết

Khi đã đi kinh doanh, đặc biệt kinh doanh online. Bất kỳ việc gì cũng đều có quy trình cụ thể và rõ ràng. Nắm được 6 bước bán hàng trực tuyến này sẽ biết cách xây quy trình phù hợp. Cùng với Tân Nguyễn Marketing đi qua những bước này nhé.

6 BƯỚC BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN

Nay lại post về kiến thức, mặc dù thể loại này ít người like. Người ta chỉ thích bựa bựa hài hài vui vui thôi, nhưng mà mình biết cũng có nhiều bạn quan tâm. Với lại đây là chuyên môn của mình, không chia sẻ thì người ta lại không biết mình làm gì thì buồn lắm.

1. MARKETING ĐƯA KHÁCH TRUY CẬP WEBSITE : sử dụng các hình thức marketing như tối ưu hoá công cụ tìm kiếm SEO, chạy quảng cáo GG, mạng xã hội, content….để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nếu không có nguồn lực để tự thực hiện, đến gặp các công ty chuyên về lĩnh vực này (ví dụ như tui).

Bộ phận xử lý khủng hoảng truyền thông trong doanh nghiệp là gì? (trích status)

2. TĂNG CƯỜNG TƯƠNG TÁC ĐỂ XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG : tất cả khách truy cập chưa chắc đã là khách hàng tiềm năng nên cần phải tương tác để xác định và thu thập thông tin của họ (chat qua phần mềm live chat, form đặt hàng/mua hàng/nhận thông tin/nhận khuyến mãi voucher quà tặng, like share comment trên web và mxh có liên kết).

3. XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG THỰC SỰ : có nhiều đặc điểm để đánh giá. Giống ở bước thứ 2 nhưng dựa vào hành động cụ thể để phân loại. Nhớ giữ kết nối với họ, nhất là những khách quay lại web. Vì họ có ý định mua hàng thực sự mới tham khảo nhiều lần như vậy. Hãy giúp họ nhanh chóng đưa ra quyết định.

6 bước bán hàng trực tuyến

Vì sao marketing lại quan trọng? (trích status)

Tuy đơn giản nhưng thực tế và sát với việc kinh doanh buôn bán hiện nay

4. THỰC HIỆN BÁN HÀNG : hãy chốt đơn hàng qua email, phone, live chat…Với khách hàng để thực hiện quá trình chuyển đổi.

5. GIAO HÀNG : tiến hành giao hàng và lượm lúa thôi.

6. NHỜ KHÁCH GIỚI THIỆU BẠN BÈ NGƯỜI QUEN : chăm sóc hỏi thăm khách hàng để khác hàng hài lòng và yêu mến. Rồi nhờ họ quảng bá sản phẩm cho mình. Ai hứng thú muốn kiếm tiền thì làm cộng tác viên luôn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114