Trong sự thành công của một bài viết content thu hút khách hàng. Việc sáng tạo nội dung làm sao để khách hàng thích thú. Sẵn sàng bỏ tiền ra khi đọc bài viết bạn tưởng chừng như là không thể. Nhưng những người trong nghề luôn mang trong mình những kĩ năng viết bài đỉnh cao. Với những công thức mang lại hiểu quả cao cho những chiến dịch truyền thông của bạn.

Thực tế là, những kĩ năng và công thức viết content mình chia sẻ ở đây. Đang được mọi người áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cực cao. Bạn có thể đã thấy những cách viết đó ở trên mạng nhưng chưa rõ đó là cách viết nào. Hãy cùng mình tìm hiểu những cách viết đó đây nhé.

cách viết content thu hút khách hàng
cách viết content thu hút khách hàng

Trước khi đi vào tìm hiểu những bí quyết viết content thu hút khách hàng. Cùng mình lược lại một vài điều cần chuẩn bị sẵn sàng cho bài viết của bạn.

cách viết content thu hút khách hàng

Hiểu được khái niệm content là gì

Content là từ ngữ chuyên ngành. Là một câu cửa miệng mà bất cứ một nhà quảng cáo nào cũng nói tới. Trong Tiếng Việt, Content có nghĩa là “nội dung”. Một bài viết có chủ đề, nội dung thu hút thì sẽ giúp tăng khả năng giữ chân khách hàng. Tăng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự của bạn.

Content thu hút ở đây có thể là phần bài viết. Có thể là hình ảnh hoặc có thể là một video. Một bài tin tức… Hiểu đơn giản là bạn đang đưa đến cho khách hàng nội dung muốn khách hàng biết đến.

Vậy, Làm thế nào để có một bài viết content thu hút khách hàng?

Bắt kịp xu hướng hiện hành trên các phương tiện truyền thông – xã hội

Trong thời đại số hiện nay. Việc bắt kịp các xu hướng đang hiện hành trên mạng xã hội là không thể thiếu. Bởi số lượng người dùng theo dõi mạng xã hội và các phương tiện truyền thông ngày một tăng lên.

cách viết content thu hút khách hàng
cách viết content thu hút khách hàng

Vì vậy bạn cần phải nắm bắt rõ xu hướng chuyển dịch. Để kịp thời điều chỉnh để có được một bài viết content thu hút khách hàng.

Nghiên cứu và thấu hiểu khách hàng của bạn để có cách viết content thu hút khách hàng hoàn chỉnh

Việc khó khăn là bạn muốn nội dung của bạn khiến khách hàng của bạn luôn nhớ đến. Vậy thì hãy bắt tay vào việc tiếp nhận những ý kiến phản hồi từ người đọc. Bởi vì không ai hiểu rõ nhu cầu của khách hàng bằng chính bản thân họ.

Bạn cần phải đặt bản thân mình vào trường hợp của khách hàng, suy nghĩ xem bạn đang cần gì. Những giải pháp nào sẽ thỏa mãn được trí tò mò và nhu cầu của họ. Khi bạn trả lời  được những câu hỏi: khách hàng của bạn là ai? Họ đang mong chờ gì từ sản phẩm/ dịch vụ của bạn?

 viết content thu hút khách hàng
viết content thu hút khách hàng cần thấu hiểu khách hàng trước tiên

Chỉ khi bạn giải quyết được những vấn đề đó. Thì nội dung của bạn mới thu hút được càng nhiều khách hàng. Theo nghiên cứu từ INVESP: “Phát triển khách hàng dựa trên đặc trưng của họ có thể gia tăng tỉ lệ chuyển đổi lên đến 238%”.

Nghiên cứu từ khóa

Chắc hẳn bạn đã biết đến việc nghiên cứu từ khóa quan trọng như thế nào trong việc xây dựng nội dung bài viết. Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn biết được những gì mọi người đang quan tâm đến. Những điều đang được quan tâm và chia sẻ bởi người đọc. Bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ từ khóa để kiểm tra. Việc áp dụng từ khóa và viết theo ý tưởng chuyên sâu sẽ giúp tăng khả năng lan tỏa cho bài viết của bạn.

nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn cho ý tưởng bài viết

Đừng quên trau dồi thêm kiến thức để viết bài

Để có một bài viết content thu hút khách hàng thì độ am hiểu chuyên sâu của bạn phải lớn. Như vậy bạn mới đưa đến cho khách hàng một góc nhìn toàn diện trong nội dung bài viết của bạn. Đừng ngại ngùng trong việc đọc sách, xem tin mỗi ngày sẽ giúp bạn có được lượng kiến thức dồi dào. Và trau dồi cho mình thêm những cách diễn đạt hay trong bài viết của bạn.

Chắc chắn với bạn một điều rằng với một người có vốn từ ngữ hạn chế. Và kĩ năng chuyên ngành thấp sẽ không bao giờ viết ra được những nội dung viral, thu hút khách hàng.

cách viết content thu hút khách hàng
trau dồi kiến thức là điều khongo thể thiếu khi viết bài

7 công thức viết content thu hút khách hàng không thể thiếu

Công thức FAB – F- Features- A- Advantages- B- Benefits

Công thức này sẽ có 3 phần chủ đạo:

– F- Features: chức năng.

– A- Advantages: Ưu điểm vượt trội.

– B- Benefits: Những lợi ích sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo mang lại.

Trọng tâm của công thức viết này là giới thiệu được cho khách hàng thấy được lợi ích. Khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Vì điều quan trọng nhất của khách hàng là họ sẽ được lợi ích gì. Khi bỏ tiền ra cho sản phẩm/dịch vụ đó.

công thức FAB

Việc truyền tải được toàn bộ nội dung theo công thức FAB sẽ giúp hạ gục được tâm lý khách hàng. Và thổi bay tâm trí của họ về những sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

2. Công Thức – PAS – P- Problem – A- Agitate – S- Solve

– P- Problem: Đề cập đến các vấn đề, tình trạng khách hàng đang gặp phải

– A- Agitate: Xoáy sâu và làm trầm trọng thêm vấn đề

– S- Solve: Đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề đó chính. từ sản phẩm/ dịch vụ mà bạn quảng cáo.

công thức PAS

Đây là phương đưa ra giải pháp cho vấn đề mà khách hàng gặp phải. Bằng việc xoáy sâu vào nỗi đau của khách hàng từ những vấn đề đó. Rồi đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Mà không nơi nào khác ngoài bạn/ doanh nghiệp của bạn có thể giải quyết được. Phương pháp này thường được các công ty lớn áp dụng trên những phương tiện truyền thông. Ưu điểm của phương pháp này thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định. Nhưng nhược điểm cũng lớn. Nếu doanh nghiệp của bạn không thể giải quyết được vấn đề này cho khách hàng.

4. Công Thức – 4C  – Clear – Concise – Compelling – Credible

– Clear: Nội dung Content Marketing phải rõ ràng.

– Concise: Thông điệp ngắn gọn.

– Compelling: Nội dung thuyết phục.

– Credible: dẫn chứng cụ thể.

Phương pháp này làm nổi bật lên được các yếu tố của một bài viết content thu hút khách hàng. Đây như là một khái niệm tổng quát cho nội dung của một bài viết. Những bài viết viral thường hội tụ đủ các yếu tố trong phương pháp 4C nêu ở trên đây

5. Công Thức – 4U.

– U1- Useful: Hữu dụng.

– U2- Urgent: Cấp bách.

– U2- Unique: Độc đáo.

– U3- Ultra-specific: Ngắn gọn.

Nhìn sơ bộ, công thức 4U này tương tự như công thức 4C. Khác nhau một điểm là về cách áp dụng. Công thức này thường áp dụng cho những bài viết mang tính đốt phá và theo trend thị trường cao. Phù hợp cho những ai có ý định chạy quảng cáo để thu hút người đọc. Đây là một trong những cách mà những nhà quảng cáo thường hay sử dụng để quảng bá. Tăng độ nhận diện và thúc đẩy chuyển đổi khách hàng.

6. Công Thức – A FOREST.

– A- Alliteration: Sự lặp lại

– F- Facts: Sự thật được nêu ra.

– Opinions: Luận điểm và ý kiến được trình bày.

– R- Repetition: Sự lặp lại- E- Examples: Đưa ra các ví dụ, dẫn chứng cụ thể.

– S- Statistics: Lập bảng thống kê các con số.

– T- Threes: Lặp lại điều gì đó 3 lần nhằm tạo ấn tượng và giúp nó dễ nhớ hơn.

Đây là công thức áp dụng để xây dựng một Landing page quảng bá sản phẩm. Ưu điểm của phương pháp này là tạo ra được một nội dung chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp. Nhưng lại hạn chế về mặt lan tỏa ở trên mạng xã hội. Vì tính chất nội dung của phương láp này. Nếu bạn có ý định xây dựng một Landing page để bán hàng. Thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo để có bài vết content thu hút khách hàng.

7. Công Thức – AIDA.

– A- Attention: gây sự chú ý.

– I- Interest: Tạo sự thích thú.

– D- Desire: khao khát

– A- Action: Kêu gọi hành động

công thức Viết bài AIDA

Như ý nghĩa trong tiếng anh của các từ viết tắt. Bạn phải thủ hút được khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách gây sự chú ý của họ. Qua việc sử dụng từ ngữ đặc biệt, từ ngữ mang tính gợi mở,…ở trong phần title. Sau đó, bạn phải xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng. Mà bạn đã phân tích từ công cụ audiences insight. Những nội theo phương pháp AIDA thường ngắn gọn, hữu ích và có thông điệp rõ ràng.

Đây là mẫu viết content thu hút khách hàng kinh điển mà bất một người làm marketing đều phải biết. Và trở nên quá quen thuộc với tất cả mọi người. Công thức AIDA như nền tảng để xây dựng nên một trang web thu hút khách hàng. Còn riêng về mạng xã hội, đây là một công thức cực kì hữu ích. Tới nỗi chiếm tới 90% lượng bài viết về quảng cáo áp dụng.

Tổng kết về viết content thu hút khách hàng

Bài viết trên đây của mình. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy share để lan tỏa ra cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công trong công việc. Và sở hữu cho mình ít nhất là một phương pháp viết content thu hút khách hàng nhé!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114