Trong vài năm trở lại các “kênh marketing online” xuất hiện nhiều đáng quan tâm trên các mạng xã hội và cơ hội việc làm. Nhân sự marketing online đã được các công ty, doanh nghiệp năng nổ tìm kiếm ứng viên, lựa chọn kênh phù hợp. Để tăng doanh thu và đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng nhanh chóng.

Theo Báo cáo Digital Marketing Việt Nam 2020: “Tới 64 triệu người dùng Internet trên tổng số 90 triệu người Việt Nam”. Và có tới 64 triệu người dùng internet sử dụng thiết bị di động. Là một thị trường cực kì tiềm năng mà nhiều công ty, doanh nghiệp. Có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

1. Website kênh marketing online

Việc doanh nghiệp sở hữu cho mình một website hiện nay. Là yếu tố quan trọng bởi nó giống như sự sống của toàn bộ công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh online. Website đóng vai trò như là ngôi nhà trên online của chúng ta.
Có nhiều kiểu hình, mô hình website khác nhau như: website bán hàng, website thương mại điện tử, website doanh nghiệp…. Xây dựng một website thu hút, đặc sắc là một trong các yếu tố quan trọng. Để người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn đến với khách hàng. Một website tối ưu tốt sẽ gia tăng tỉ lệ chuyển đổi số. Ngoài ra website đóng vai trò cửa hàng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, quay lại mua hàng của bạn.
kenh marketing online 1

2. Kênh Social Media ( Mạng Xã Hội )

Kênh marketing online thứ 2 không thể thiếu ở đây. Chính là các kênh social media như: Facebook, Zalo, Youtube…. Ngày nay các mạng xã hội đóng vai trò quan trọng. Trong việc truyền thông vì tính chất tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng.

Đối với các công ty, doanh nghiệp khi quảng bá các chiến dịch quảng cáo mới. Qua kênh social sẽ dễ dàng tiếp cận những người theo dõi doanh nghiệp. Các kênh social media này còn cung cấp các dịch vụ trả tiền quảng cáo, cân sách lên ngân sách, đối tượng tiếp cận. Phù hợp với sản phẩm sẽ dễ dàng phân bổ nội dung đến đối tượng mục tiêu mà mạng mong muốn. Từ đó bạn có thể gia tăng chuyển đổi số. Ngoài ra đánh giá được ưu nhược điểm về sản phẩm, dịch vụ của mình.

kênh marketing online 3

3. Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

SEM (Search Engine Marketing) là quá trình thu hút đạt được số traffic mong muốn khi mua quảng cáo tìm kiếm. Dễ hiểu hơn là những “Từ Khóa” mà người dùng tìm kiếm trên các trình duyệt tìm kiếm ví dụ như là google.

SEO ( Search Engine Optimization ) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, với nhiều phương pháp, thủ thuật khác nhau. Giúp website của bạn lên top trên công cụ tìm kiếm tự nhiên. Bạn cần phải có kiến thức, quy trình đầu tư nhất định về các khía cạnh SEO mới có kết quả tốt được.

Phương pháp SEM & SEO rất phổ biến trong các kênh marketing online. Vì thu hút các nhiều người tiêu dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

kênh seo marketing online

4. Kênh marketing online Email

Email Marketing đang trở thành công cụ Marketing vô cùng tuyệt vời. Mà hiếm có doanh nghiệp nào từ chối sử dụng giải pháp hiệu quả này. Khi sử dụng kênh này bạn có thể quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay. Cũng có thể chăm sóc khách hàng của mình.

Và bạn sẽ không bao giờ ngờ đến được lợi ích thật sự mà Email Marketing mang lại là như thế nào. Đầu tiên, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí để thực hiện. Thay vì trước đây bạn phải bỏ một số tiền cực lớn cho việc chạy quảng cáo. Hoặc in báo giấy mà tỷ lệ thành công không cao.
Bạn có thể gửi Email hàng loạt trong thời gian tích tắc đến đúng đối tượng khách hàng. Và cũng có thể đo lường được bao nhiêu người nhấp vào đường link quảng cáo sản phẩm trong Email. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ vững mối quan hệ đối với khách hàng. Tăng khả năng nhận biết thương hiệu và hơn thế nữa.

5. Tiếp thị di động

Hoạt động gửi tin nhắn quảng bá chương trình, ưu đãi hoặc thông tin dịch vụ đến khách hàng qua di động khá là phổ biến, tuy nhiên hạn chế việc spam nhé.

Mobile Marketing có nhiều hình thức khác nhau, quan trọng nội dung thông tin làm sao hiệu quả đến khách hàng, không gây cảm giác làm phiền. Ngày nay việc cung cấp thông tin qua SMS rất dễ bị hiểu lầm là SPAM. Vì vậy bạn cần cân nhắc các thông tin, nội dung được gửi tới khách hàng để tránh ảnh hưởng xấu trong mắt người nhận.

6. Kênh marketing online Youtube/Tiktok

Không phải tự nhiên khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Marketing trên Youtube. Bởi có tới 1,9 tỷ người đang sử dụng nền tảng này và Youtube sở hữu những số liệu thống kê khổng lồ về số lượng người dùng, tìm kiếm, thời gian truy cập. Điều này mang lại cho doanh nghiệp những lợi thế to lớn để tiếp thị hiệu quả. Và còn rất nhiều lợi thế mà Youtube mang lại như: gia tăng lượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, dễ tiếp cận tới mọi người thông qua các Viral Clip. Ngoài ra, có thể chia sẻ các video từ Youtube lên các trang web khác nhau. Và khi đó sẽ ngay lập tức tăng mức độ hiển thị của doanh nghiệp.

so sánh video marketing với các hình thức khác

7. Tiếp thị lan truyền

Kênh Marketing Online cuối cùng không thể không nhắc tới đó chính là Viral Marketing. Đây được xem là hình thức tạo ra các thông điệp chuyển tải. Có thể là một Video clip, câu chuyện vui, Flash game, ebook, software, hình ảnh hay đơn giản là một đoạn text…

Và việc của bạn chỉ cần lồng ghép các sản phẩm, dịch vụ của mình thật tinh tế. Và khi đó mọi người sẽ lan truyền tự nhiên mà không cần bỏ bất kỳ chi phí nào cho việc chạy quảng cáo.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan:

1/ Công việc marketing online
2/ Marketing online cơ bản
3/ Kế hoạch Marketing Online

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114