Bạn đang quan tâm đến Chiến lược Marketing của AT&T ?AT&T một công ty cổ phần tập đoàn đa quốc gia đến từ Hoa Kỳ. Với trụ sở chính đặt tại Whitacre Tower ở Downtown Dallas, Texas. Đây là một trong những công ty chuyên về lĩnh vực viễn thông lớn nhất thế giới. Và công ty này cũng là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động hàng đầu tại Hoa Kỳ. AT&Tvới doanh thủ 181 tỉ USD. Nằm trong hạng thứ 9 trên bảng xếp hạng Fortune 500 các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ tính đến năm 2020. Vậy chiến dịch marketing của công ty này đã triển khai như thế nào để đạt được thành công vang dội? Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhes.

Chiến lược sản phẩm của AT&T

Năm 1982, tại Hoa Kỳ diễn ra vụ kiến chống độc quyền cực kỳ nổi tiếng. Sau đó thì những công ty Baby Bell thuộc AT&T gồm 5 công ty. Cùng AT&T điểm qua:

  • Southwestern Bell (AT&T Inc.). Thời gian sau thì được đổi tên thành SBC Communications
  • Pacific Telesis (AT&T Inc.). Vào năm 1997 đã được SBC mua lại
  • Ameritech (AT&T Inc.). Vào năm 1999 đã được SBC mua lại.
  • AT&T Corp. (AT&T Inc.). Vào năm 2005 đã được SBC mua lại.
  • BellSouth (AT&T Inc.). Vào năm 2006 đã được AT&T mua lại.
  • Bell Atlantic (Verizon Communications Inc.)
  • US West (Lumen Technologies)
  • NYNEX (Verizon Communications Inc.)

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của AT&T. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược Marketing của AT&T chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của AT&T chi tiết nhất

Chiến lược giá của AT&T

Với vị thế là một trong những công ty viễn thông hàng đầu thế giới. Nên giá cả của AT&T dĩ nhiên cũng là điều được nhiều người quan tâm. Với mục tiêu là duy trì vị thế vững chắc trên thị trường. Gia tăng lợi thế với đối thủ cạnh tranh. Nên chiến lược về giá rất được AT&T chú trọng thực hiện.

Gía cả các sản phẩm, dịch vụ của AT&T khoog thuộc hạng rẻ. Nhất là khi so với 2 nhà mạng giá rẻ là  MetroPCS hay Cricket. Nhưng có thế nói thì danh tiếng AT&T đã ở một đăng cấp khác. Thương hiệu AT&T có đầy đủ các yếu tố để đặt giá cao hơn những thương hiệu kém tuổi mình.

Vào năm 2018, với gói cước mà AT&T cung cấp trong dịch vụ WatchTV thực sự đã khiêu chiến với 2 đối thủ mạnh lúc bấy giờ. Đó là Sprint và T-mobile (có Hulu, Netflix tương ứng). Với việc tung ra dịch vụ có chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng. Thì lẽ đương nhiên Chiến lược Marketing của AT&T lúc này hoàn toàn giành được lợi thế. Thâu tóm gần như thị phần mục tiêu trước đối thủ lúc này.

Xem thêm: chiến lược marketing của Burberry

Chiến lược phân phối của AT&T

Một sự kiện chấn động giới truyền thông chính là sự sáp nhập của Time Warner vào AT&T. Với mức giá trị lên đến 85,4 tỷ USD. Khi hai ông lớn này kết hợp với nhau, cũng là dấu hiệu dự báo cho một giai đoạn mới cho ngành truyền thông. Với xu hướng liên minh giữa những tập đoạn công nghệ lớn cũng các hãng sản xuất nội dung.

Với tính toán lâu dài trong Chiến lược Marketing của AT&T. Thương hiệu này mong muốn trải rộng xúc tu, vươn mình tiếp cận những thị trường tiềm năng. Trong đó thì  AT&T có nhắm đến thị trường Việt Nam. Có thể dễ dàng nhận thấy thông qua việc thương hiệu này cung cấp các dịch vụ về giám sát, định vụ cho ngành vận tải. Thương hiệu này hợp tác cùng với ông lớn số một trong ngành viễn thông Việt Nam là “Viettel”. Với mục đích là kết nối xe ô tô qua 3G và 4G.

Qua đây Tân Nguyễn Marketing đã đã cung cấp đến bạn thông tin chiến lược phân phối của AT&T.

Chiến lược chiêu thị của AT&T

Facebook – Chiến lược Marketing của AT&T 

Là thương hiệu hoạt động về lĩnh vực viễn thông. Trên nền tảng Facebook, AT&T sở hữu hơn 6 triệu người theo dõi. Đây là một con số không hề nhỏ. Những bài viết mà thương hiệu này đăng tải lên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và tương tác. Thương hiệu AT&T cũng có chủ đích rõ ràng là nhắm đến các sự kiện hot, được nhiều người quan tâm. Như vụ động đất lại Mexico. Thông qua các hoạt động từ thiện với người dân bản xứ. Thương hiệu khéo léo đưa sản phẩm của họ đến với người tiêu dùng một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm: chiến lược marketing của Hermès

Instagram – Chiến lược Marketing của AT&T 

Trên nền tảng Instagram. Thương hiệu AT&T cũng đầu tư hết sức chỉnh chu và nghiêm túc. Cụ thể với các bài viết đăng tải sẽ lồng ghép cùng ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn. Như là Taylor Swift, nhà văn JK Rowling…

Bên cạnh đó trong  Chiến lược Marketing của AT&T. Thương hiệu này cũng đưa đến những thông điệp về những sự kiện lớn. Như Worldcup hay các sự kiện ra mắt phim,… Với các bài đăng xúc tích, giúp khách hàng dễ dàng hiểu được thông điệp mà thương hiệu truyền tải.

Email – Chiến lược Marketing của AT&T 

Sau khi áp dụng chiến lược marketing trên nền tảng Email. Thương hiệu này đã nhận về thành quả lớn là tỷ lệ chuyển đổi tăng vọt lên 647%! Đây thực sự là một con số quá khủng. Với con số này đã nâng tỷ lệ nhấp lên đến 387 lần. Và đặc biệt hơn nữa là số lượng khách hàng chuyển từ Online sang Offline tăng lên rõ rệt.

Qua chiến lược này. Có thể nhận thấy rằng thương hiệu đã thành công khi dùng nền tảng Email để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của họ để mua sắm. Đây là một chiến lược thông minh. Và thương hiệu này cũng khẳng định được chiến lược nhìn xa trông rộng của họ là đúng đắn.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của AT&T. Chiến lược marketing của thương hiệu này thực sự rất đáng để học hỏi. Hy vọng thông qua đây bạn sẽ rút ra được cho mình nhiều bài học bổ ích. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để có thêm những kiến thức thú vị về marketing nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114