Đâu đó những kỷ niệm về Baba của jackcy Tân lại tìm về trong giấc mơ…

Hôm qua thầy Michael Roach có nói về hành động trong lúc thiền. Hãy nghĩ về một người thầy của cuộc đời bạn. Và cũng như mọi lần từ xưa đến giờ, hình ảnh đó không phải ai khác. Đó chính là Ba mình, một người đã dạy cho mình rất nhiều điều khi lớn lên trưởng thành. Và trở thành một người đàn ông đúng nghĩa. Đã có nhiều bài học mình được biết trước đó vì ba cứ la mình hoài. Vì mình là thằng cứng đầu chưa bao giờ biết nghe lời ai. Nhưng đến những năm sau này, khi mình có môi trường để phát huy nó. Thì mình mới ngẫm ra được nhiều thứ, những điều đó đã giúp cho mình rất nhiều trong cuộc sống hiện tại.

Hình ảnh baba của Jackcy Tân

Xem thêm: Người Mẹ Hy Sinh Cả Cuộc Đời Vì Đứa Con

baba của jackcy Tân

Những Bài Học Mà BaBa của Jackcy Tân Đã Dạy Còn Nhớ Như In:

– 1. Đối với Tiền Bạc, cái gì xứng đáng thì tiền tỷ cũng phải chi. Còn cái gì không xứng đáng thì 1 đồng cũng không được phí phạm.
– 2. Đối với Nhân Viên, phải đối đãi thật tốt. Người ta đã nỗ lực cho mình như vậy, dành cả cuộc đời người ta để giúp mình kiếm được tiền, có được tiếng. Thì không đối tốt sao họ gắn bó với mình được.
– 3. Đối với Bằng Cấp, đàn ông ra đời được khẳng định qua khả năng kiếm tiền. Chứ không phải có bao nhiêu cái bằng, học vị là gì, vì chẳng ai quan tâm điều đó cả.
– 4. Đối với Cuộc Sống, ai gặp khó khăn mà mình giúp được cứ nên giúp. Tiền thì quan trọng nhưng mà ở đời cái tình mới quý hơn.

Kỷ niệm câu chuyện

Mình nhớ một lần về Cần Thơ có một ông tự nhận là người quen của ba năm xưa. Lúc con gái chú ấy bị bệnh tim ở chợ rẫy cần mổ gấp. Lúc đó ba cũng chỉ mới quen thôi nhưng thấy tình hình khẩn cấp vậy. Nên đã dốc hết tiền túi cùng với tiền mua hàng (lúc đó ba hay vô Sài Gòn lấy vật liệu về làm sản xuất) để đưa cho chú ấy mổ tim cho con gái. Hình như là gần 20 triệu, 25 năm trước thì số tiền ấy chắc không nhỏ. Rồi phải đi mượn tiền người quen ở Sài Gòn để lấy hàng. Chú ấy nhớ ơn cứu mạng con gái của ba mình tới giờ.

Cũng không ít lần cùng ba đi chợ để mua mồi về nhậu cùng anh em trong xưởng. Mà nói đúng ra theo ngôn ngữ đi làm là Sếp với Nhân Viên. Sếp phải tự tay đi mua về để đãi em nhậu sau những đợt làm dự án vất vả. Rồi cùng ngồi nhậu với anh em chơi tới bến và không bao giờ có khái niệm Chủ và Thợ. Mà chỉ là Đại Ca với Huynh Đệ Anh Em, ai mà có khó khăn hay có chuyện gì là giải quyết xử lý liền để mọi người được an lòng.

Tính cách rất bản lĩnh

Baba của jackcy Tân không có khái niệm Khó Khăn hay Gian Nan. Càng khó lại càng muốn làm và làm cho bằng được. Khởi nghiệp tay trắng, không có kiến thức trình độ. Vì nhà dưới quê miền Trung nghèo đâu được ăn học. Bà nội lúc xưa ở đợ nhà người ta mà. Tha phương vô đất Nha Trang cũng đi làm lao động, rồi từ từ học được cái nghề.

Mấy đứa đệ tử năm xưa dù có còn làm với nhà hay lập xưởng riêng hoặc có chuyển nghành nghề khác thì lúc nào cũng nhớ đến sư phụ, điện thoại về thăm, lại nhà thăm, lâu lâu mang quà đến cùng uống 1 vài chai tâm sự.

Người bBba của Jackcy Tân rất giản dị, hồi xưa có tiền lắm mà toàn nhậu quán cóc vỉa hẻ với anh em cho có tình cảm thân mật, uống toàn bia Sài Gòn hạng xoàng chứ không phô trương. Nhưng một khi chơi với đối tác hay khách quý là chi cả chục triệu cho 1 bữa nhậu, mọi thứ đều làm xả láng tới bến.

Xem thêm: Các Công Việc Đã Trải Qua Của Đời Mình

Ngoài xã hội hay trong gia đình Baba của Jackcy Tân đều tuyệt vời

Còn trong dòng họ có chuyện gì cũng ra sức giúp đỡ anh em, kính trên nhường dưới, lúc nào cũng vui vẻ cười nói thật tình, cái gì liên quan đến dòng họ đều chi tiền đóng góp như xây lăng, cúng kiếng ông bà. Miệng thì hay chửi thề vui vui cười cười rất sảng khoái, không phải như người khác miệng nói lời hoa mỹ mà toàn giả nhân giả nghĩa, tính tình cực kỳ nóng, ai làm việc lạng quạng sai ý là bị chửi liền, chuyên gia quát nạt lớn tiếng, mà chửi rồi thì lại thôi ko bao giờ để bụng.

Baba của jackcy Tân sống mà tất cả anh em trong dòng họ, anh em trong gia đình, mấy đứa em vợ cả trai lẫn gái, bạn bè chí cốt, ngay cả những người xa lạ mới quen, ai cũng quý mến và tôn trọng, Ba đúng là một người thầy quá lớn trong đời mình. Mình rất tự hào về Ba và mình sẽ sống cho con mình cũng sẽ tự hào về mình giống như vậy.

Có thành tích cũng đáng ngưỡng mộ

Trong đời Baba của Jackcy Tân đã từng làm 1 việc rất tự hào là đúc được cái chuông lớn nhất Việt Nam vào thời điểm năm 1999 tại chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai ở Trại Mát Đà Lạt, đúng là có rất nhiều người đã dạy cho mình rất nhiều bài học, ngay cả những bậc thầy về tư duy của thế giới hay những tỷ phú triệu phú thế giới đã giúp mình hình thành tư tưởng rất nhiều, nhưng sâu thẩm bên trong tâm trí mình : “Ba vẫn luôn giữ hình ảnh số 1”.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Jackcy Tân Trainer

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : www.tannguyen.net

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114