Kinh doanh là một hành trình gian khó và vinh quang. Càng nhiều tuổi bạn càng nhiều kinh nghiệm, có kinh nghiệm sẽ mang đến một chút khôn ngoan. Tất cả mọi doanh nhân đều có được vài bài học trên hành trình của mình, Tân Nguyễn xin chia sẻ 10 bài học kinh doanh bạn hoàn toàn nên biết trước khi đến tuổi 40.

10 BÀI HỌC KINH DOANH BẠN NÊN BIẾT Ở TUỔI 40

  1. Bạn không thể kiểm soát mọi thứ

Cho dù bạn làm việc chăm chỉ như thế nào? Bạn biết bao nhiêu người, hiểu bao nhiêu điều? Thì cũng có rất nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Càng sớm nhận ra điều này thì bạn càng ít tức giận khi nó xảy đến. Hãy làm việc thật chăm chỉ với những điều có thể kiểm soát và phản ứng dứt khoát với những điều không thể.

  1. Tiền bạc không phải là thứ duy nhất để đo lường thành công

Tiền bạc là thứ quan trọng bởi vì nó là cách dễ nhất để xã hội chấm điểm. Tuy nhiên làm những gì mình yêu thích và kiếm đủ tiền để hỗ trợ tốt cho gia đình mới là thước đo thật sự của thành công.

  1. Yêu nhiều người, tin vài người và phải tự vận động

Cứ cho rằng mọi người ai cũng có ý tốt. Nhưng chỉ tin vào những người thật sự có hành động tốt. Sự nghiệp kinh doanh của bạn là những gì bạn cần phải làm cho nó. Đừng dựa vào người khác để mong có thành công.

  1. Vấn đề không phải bạn làm gì mà bạn làm nó vì ai

Hãy nhớ rằng niềm vui trong công việc rốt cuộc phụ thuộc vào mối quan hệ giữa bạn và đối tác, nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư.

  1. Để có thành công, có thể phải mất 10 năm – bài học kinh doanh bạn nên biết tuổi 40

Những chủ doanh nghiệp thành công về tài chính thường phải làm việc cả một thập niên. Kiên nhẫn là đức hạnh cần phải có của mỗi doanh nhân. Hãy chấp nhận rằng thành công là một hành trình lâu dài.

  1. Chúng ta không thể lúc nào cũng học được gì đó từ thất bại

Ngược lại với tục ngữ, có những thất bại mà bạn chẳng học được điều gì từ nó. Khi nó xảy ra, hãy nhanh chóng rời ra khỏi nó để tiếp tục hành trình tìm kiếm cơ hội thành công mới.

  1. Luôn luôn sẽ có lúc thắng lúc thua – bài học kinh doanh bạn nên biết tuổi 40

Thật sự có rất nhiều điều vui vẻ khi bạn là người chiến thắng. Nhưng học cách để làm thế nào là một “người thất bại tuyệt vời” cũng rất quan trọng. Dĩ nhiên chẳng hạnh phúc chút nào khi thất bại, nhưng chấp nhận thất bại cho phép ta tiến về phía trước.

  1. Doanh số là ảo, tiền mặt là thật

Hãy tạm quên bạn có doanh số bao nhiêu, công ty bạn có bao nhiêu người. Hãy học cách đọc bản báo cáo luân chuyển tiền tệ, và phải biết rõ bạn phải cần có bao nhiêu tiền mặt.

  1. Tập trung, tập trung, tập trung – bài học kinh doanh bạn nên biết tuổi 40

Các doanh nghiệp muốn làm tất cả mọi điều cho tất cả mọi khách hàng cuối cùng sẽ thất bại. Sự trung thành của khách hàng đến từ những điều bạn làm cho họ hài lòng nhất.

  1. Có nhiều điều thú vị khác trong cuộc sống ngoài công việc kinh doanh

Hầu hết các doanh nhân dành rất nhiều thời gian để làm việc hay suy nghĩ về nó. Nỗi ám ảnh này sẽ tạo cho bạn một thế giới chật hẹp và thỉnh thoảng rất cô độc. Hãy cho và nhận, hỗ trợ gia đình và bạn bè sẽ làm cuộc sống của bạn phong phú hơn.

Xem thêm

10 bí kíp giúp tiền đẻ ra tiền
8 suy nghĩ sai lầm về tiền bạc

Hy vọng những chia sẻ bài học kinh doanh bạn nên biết trước tuổi 40 này sẽ giúp bạn có thêm những cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và kinh doanh. Tân Nguyễn có thể hỗ trợ bạn quá trình làm Marketing, quảng bá thương hiệu kinh doanh nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114