Việc tăng tương tác trên các nền tảng xã hội giúp tài khoản đó uy tín hơn. Mặt khác giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Đó chính là lý do vì sao nhiều người hiện nay bất chấp để tăng tương tác. Bài viết ngày hôm nay Tân Nguyễn Marketing sẽ bật mí một số bí kíp giúp bạn tăng tương tác trên các kênh hoàn toàn miễn phí.

Khái niệm về mạng xã hội?

Cụm từ này hẳn chẳng còn gì xa lạ với những bạn trẻ và thậm chí là người người trung niên rồi đúng không. Đây là một nền tảng kết nối mọi người thông qua internet. Dùng để chia sẻ hình ảnh, câu chuyện hoặc để kinh doanh của tất cả mọi người.

Bạn có thể truy cập mạng vào mạng xã hội từ rất nhiều các phương tiện. Như máy tính, ipad, điện thoại, tivi,…

Một số mạng xã hội đang rất phổ biến hiện nay Tân Nguyễn Marketing có thể kể đến như: 

  • Facebook: Đây là mạng xã hội phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bạn có thể tạo cho mình một tài khoản facebook bằng số điện thoại hoặc bằng email cá nhân.
  • Zalo: Cũng giống như facebook, mạng xã hội zalo ra đời từ khá sớm. Và được sử dụng nhằm mục đích chia sẻ hình ảnh, những câu chuyện và liên lạc với nhau. 
  • Instagram: Ứng dụng này đang dần vươn lên vị trí top đầu về việc chia sẻ hình ảnh. Ngoài ra tại đây người dùng có thể chụp được những bức ảnh rất độc đáo và đẹp. Tính năng chỉnh sửa ảnh ở đây cũng rất chuyên nghiệp.
  • Youtube: Trang mạng này được sử dụng chủ yếu để upload các video. Bạn có thể thu nhập từ nền tảng này bằng cách chia sẻ những khoảnh khắc thú vị lên đây. Khi có người xem thì bạn sẽ thu được tiền thụ động từ nó.

Xem them: yếu tố để một bài quảng cáo google tìm kiếm trở nên hiệu quả , phân tích chi tiết bên trong

Cách tăng tương tác nhanh chóng 

Quảng cáo rộng rãi trên các nền tảng

Cách nhanh nhất để tăng độ tương tác với tài khoản của bạn ở trên mạng xã hội. Đó chính là tăng lượng người theo dõi. Khi càng nhiều người theo dõi thì bạn càng được quan tâm nhiều trên mạng xã hội. Bạn có thể đăng tải các content, hình ảnh đẹp nhằm thu hút người theo dõi. Hoặc cách đơn giản nhất là bạn chạy ads. Để tăng lượng follow trên các nền tảng Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,…

Tạo nội dung dễ chia sẻ

Tạo các nội dung hay, hấp dẫn để mọi người có thể cùng share về. Cách tốt nhất là tạo các content mà số lượng lớn người cùng gặp phải. Ví dụ “chia sẻ những bí kíp học tốt ở đại học” hay “điểm số ở đại học có quan trọng không?”,… Miễn là content đó có khả năng nhận được lượng lớn người theo dõi là bạn đã thành công. 

Content khá đa dạng, bạn có thể lên những nội dung hài hước, nhân văn, độc đáo. Hoặc những chia sẻ hữu ích mà mọi người đều cần. Từ đó họ sẽ theo dõi bạn để không bị bỏ lỡ những content mới của bạn. Nhưng trước tiên bạn phải khiến họ thấy rằng content bạn tạo có ích cho họ nữa.

Xây dựng content giải trí, hài hước – Tăng tương tác nhanh chóng

Cũng không nên chỉ content theo một chủ đề. Đôi lúc bạn cần phải xen kẽ các content hài hước hoặc content nhân văn. Chắc chắn sẽ nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ mọi người đó. Những content dù có thay đổi nhưng bạn vẫn phải tạo ra giá trị, đặc điểm riêng. Để khi người đọc nhìn content đã nhận ra đó là content của bạn. 

Nhớ vận dụng các trend vào content fanpage nhé. Những cái đang là trend sẽ rất dễ để thu hút khách hàng. Tuy nhiên đây cũng là con dao 2 lưỡi. Tân Nguyễn Marketing khuyên bạn hãy xen kẽ content một cách thỉnh thoảng chứ đừng liên tục để tránh làm loãng thông tin của bạn. Đừng để mình bị sa đà vào những lượt like, share mà quên mất mục đích ban đầu của mình bạn nhé.

Xem thêm: đào tạo thực chiến marketing online uy tín 2023

Mở các minigame – Tăng tương tác nhanh chóng

Thỉnh thoảng nên mở một số minigame chắc chắn sẽ giúp bạn tăng tương tác giữa khách hàng và thương hiệu. Cần lên kế hoạch cụ thể cho minigame và giá trị phần thưởng là gì. Bạn cũng cần xem mục đích của bạn mở minigame là gì nữa nhé. 

Ví dụ bạn muốn tăng tương tác về bình luận thì có thể mở những game đoán chữ. Bạn muốn tăng tương tác thì có thể các game buộc like, share,… Xác định mục đích của mình rồi bắt đầu tổ chức minigame nhé.

Trả lời các bình luận 

Cần trả lời các bình luận của khách hàng một cách thường xuyên. Điều này vừa khiến tương tác tăng lên, vừa để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Rất nhiều các fanpage đã thành công trong việc tăng tương tác bằng cách trả lời bình luận như: Her, NEU Confessions,… Hoặc các trang của người nổi tiếng.

Dù là một comment tích cực hay tiêu cực thì bạn cũng cần thật khéo léo để trả lời nhé. Có thể cảm ơn khách hàng đã tương tác với page nếu bạn hết ý tưởng về việc trả lời khách. Với những comment tiêu cực thì bạn có thể gửi lời cảm ơn và đưa ra giải pháp hợp lý.

tăng tương tác

tăng tương tác

Lời kết

Trên đây là 5 cách giúp các bạn tăng tương tác nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí trên mạng xã hội. Tân Nguyễn Marketing mong rằng qua bài viết trên bạn có thể áp dụng thành công được một số cách và hiểu được tầm quan trọng của việc tăng tương tác.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114