viết content bán hàng thu hút trong thời đại 4.0 hiện nay không chỉ là muốn viết những gì mình có. Mà còn cần phải áp dụng những kiến thức chuyên ngành để có một bài viết hay. Xu thế hiện tại của thế giới là sử dụng công nghệ để làm mọi chuyện. Để có thể phát triển, những người làm kinh doanh phải tận dụng quảng bá thương hiệu của mình bằng việc phát triển kinh doanh online.

Việc viết content bán hàng thu hút đòi hỏi nhiều kĩ năng. Mà người viết phải trau dồi và trang bị cho mình để luôn có những bài viết hiệu quả. Trong bài viết này. Mình sẽ giới thiệu các bạn về phương pháp làm thế nào để viết content bán hàng thu hút hàng triệu khách hàng. Tăng khả năng quảng bá và lan tỏa nội dung của bạn đến với mọi người. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Bí quyết viết content báng hàng thu hút mọi khách hàng trong 4 bước

Bí quyết viết content bán hàng thu hút trong 4 bước

Để có một bài content bán hàng thu hút. Thì điều đầu tiên bài viết đó phải tuân thủ cấu trúc của một bài viết chuẩn. Khi đã biết cách tạo một bài viết chuẩn thì sau đó chúng ta mới có thể bắt tay vào việc được. Tất cả bài viết đều phải theo trình tự các bước sau đây.

 Bước 1:Xác định đối tượng

Việc xác định đối tượng cực kì quan trọng. ở bước này chúng ta cần phải phác thảo ra được chân dung khách hàng của mình. Càng chi tiết càng tốt. từ những điều cơ bản nhất như: giới tính, độ tuổi, bằng cấp, nghề nghiệp…cho đến những điều chi tiết hơn: tình trạng quan hệ, lức lương, sở thích, nhu cầu, mức sống, hành vi…

Khi phác thảo ra chân dung khách hàng, bạn sẽ có một sự cảm nhận chân thực hơn về họ. Từ đó có thể biết được những nhu cầu hoặc vấn đề mà nhóm đối tượng khách hàng của bạn đang gặp phải. Để khi viết bài bạn có thể nhắm đúng vào những điều khách hàng của bạn đang cần. Lúc đó bài viết của bạn mới thật sự hiệu quả và mang lại kết quả cao.

viết content báng hàng thu hút
iệc xác định đối tượng cực kì quan trọng. ở bước này chúng ta cần phải phác thảo ra được chân dung khách hàng của mình.

Bước 2: Xác định giá trị cốt lõi mà bạn có thể mang đến cho khách hàng.

Sau khi đã xác định rõ được đối tượng khách hàng của bạn. Thì việc đưa giá trị mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Có những khách hàng cũng không rõ họ sẽ muốn gì khi được hỏi đến. Vì vậy, Để trao được giá trị đến khách hàng. Thì việc bạn phải đào sâu tìm hiểu sản phẩm của bạn sẽ giải quyết được những vấn đề gì. Sẽ có lợi ích gì cho khách hàng.

Khi bạn đã xác định được rõ ràng, bạn sẽ có bài viết content thu hút khách hàng. Đúng với nhóm đối tượng mà bạn đã nghiên cứu từ đầu.

Những nội dung bạn viết sẽ xoáy sâu vào tâm trí khách hàng, khiến họ nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn. Và có khả năng trở thành một khách hàng thực sự của bạn.

Xác định giá trị cốt lõi mà bạn có thể mang đến cho khách hàng

Bước 3: lên ý tưởng nội dung

Cách đơn giản để có một nội dung thu hút là bạn cần phải chuẩn bị cho mình một ý tưởng rõ ràng. Hãy mở rộng suy nghĩ của bản thân, đặt mình vào theo suy nghĩ của khách hàng. Vì môi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có cách giải quyết vấn đề khác nhau.

Đối với một người kinh doanh, bạn phải nhạy bén trong việc nhìn nhận vấn đề. Và nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết. Như vậy, bạn sẽ luôn có những nội dung đi sát vào nhu cầu của khách hàng. Và luôn có hướng xử lý tốt nhất cho từng tình huống.

Có rất nhiều cách viết nội dung hay. Nếu bạn sử dụng Facebook để bán hàng. Đừng quên thêm video và hình ảnh để cho bài viết content bán hàng thu hút của bạn thêm sinh động.

Bạn Có thể tham khảo thêm tại…

viết content báng hàng thu hút
lên ý tưởng nội dung

Bước 4: Chuẩn bị nội dung để viết content bán hàng thu hút hiệu quả nhất

Việc chuẩn bị nội dung đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức đủ lớn. Bạn có thể trau dồi thêm bằng cách đọc sách, đọc báo chí.  Và thường xuyên nghiên cứu những cuốn sách về lĩnh vực chuyên ngành. Những điều này sẽ giúp vốn từ vụng của bạn trở nên phong phú. Và cách viết của bạn cũng trở nên đa dạng hơn.

Chuẩn bị nội dung để viết content bán hàng thu hút hiệu quả nhất

Hoặc một cách chữa cháy rất hay. Khi bạn cần phải hoàn thành chiến dịch của bạn trong thời gian ngắn. Thì việc sử dụng Google để trợ giúp bạn phát triển nội dung đặc trưng.

Trong nội dung bài viết của bạn không thể thiếu những hình ảnh minh họa. Giúp bài viết của bạn trở nên sinh động hơn. Bắt mắt và thu hút người đọc. Việc sử dụng một bài viết với những hình ảnh chuẩn sẽ tạo được thiện cảm. Và được người đọc đánh giá cao hơn. So với những bài viết với hình ảnh được chuẩn bị sơ sài.

Trên đây là bí quyết viết content thu hút khách hàng. Các bạn đã nắm được những bước cần thiết để có một bài viết hay chưa ạ. Mong rằng những thông tin mà tannguyen.net chia sẻ có thể giúp bạn nắm bắt được bản thân cần phải chuẩn bị những gì. Cho một chiến dịch quảng bá thu hút khách hàng.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114