Bạn đang quan tâm tìm hiểu về những bước để mở một cửa hàng kinh doanh thương mại dịch vụ. Tại bài viết dưới đây, Tân Nguyễn Marketing sẽ bật mí đến bạn thông tin chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng

  • Để đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh và hoạt động kinh tế tại khu vực bạn mở cửa hàng ổn định. Thì bạn cần tiến hàng khảo sát và nắm bao quát các thông tin.
  • Để đảm bảo rằng việc kinh doanh diễn ra thuận lợi. Thì bạn cần lựa chọn được khu vực người dân có mức sống tốt.
  • Bên cạnh đó cũng không quên phân tích chi tiết về đối thủ cạnh tranh của bạn. Nên ưu tiên lựa chọn những nơi có ít khu vực cạnh tranh, ít cửa hàng tạp hóa và ít cửa hàng tiện lợi.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xong những lưu ý khi chọn địa điểm mở cửa hàng. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Mở cửa hàng cần chuẩn bị gì

Vị trí thuê mặt bằng 

Bạn nên ưu tiên lựa chọn vị trí mặt bằng rộng rãi. Để khách hàng khi vào lựa đồ sẽ dễ dàng và cảm thấy dễ chịu, thông thoáng.

Nên ưu tiên lựa chọn những vị trí có đông dân cư. Như là gần các trường học, khu công cộng, bệnh viện. Để việc thu hút khách hàng để cửa hàng của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Thiết kế không gian cửa hàng

Ngoài hình thức bên ngoài thì thiết kế bên trong cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tác động trực tiếp đến những trải nghiệm mua hàng của khách. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu. Thậm chí là không quay lại với những gian hàng chật hẹp, bày bán lộn xộn, không ngăn nắp.

Nên ưu tiên thiết kế lỗ đi giữa các gian hàng rộng rãi. Để có thể hai người qua lại dễ dàng cùng lúc.

Kệ đựng sản phẩm nên có thiết kế với chiều cao hợp lý, không nên quá thấp hay quá cao. Như vậy sẽ giúp khách hàng của bạn dễ dàng lựa chọn cũng như lấy sản phẩm hơn.

Mỗi khu vực nên được bố trí một sản phẩm riêng, nhóm hàng riêng. Đặc biệt là với những sản phẩm tươi sống cần được bảo quản lạnh. Bên cạnh đó đối với những thực phẩm tươi sống như rau, củ quả. Bạn nên xếp ngay ngắn và để ý đến tình trạng thực phẩm xem có còn tươi hay không.

Có giấy phép kinh doanh kinh doanh thương mại dịch vụ

Giấy phép kinh doanh chính là điều kiện đầu tiên là kiên quyết. Để bạn có thể mở và hoạt động cửa hàng kinh doanh thương mại dịch vụ. Chủ đầu tư cần lựa chọn hình thức kinh doanh trước khi nhận giấy phép kinh doanh về tay.

Một số loại hình kinh doanh mà chủ đầu tư có thể lựa chọn. Như là: kinh doanh theo hộ, kinh doanh theo hình thức công ty một hoặc hai thành viên, doanh nghiệp tư nhân,…

Trình tự và thủ tục để đăng ký mở cửa hàng.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh thương mại dịch vụ

Bạn cần chuẩn bị giấy đề nghị được cấp phép kinh doanh thương mại dịch vụ cửa hàng tiện lợi.

Tiếp đến là chuẩn bị bản sao Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Hoặc bản sao thẻ căn cước công nhân của chủ đầu tư.

Tiếp đến là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất của cửa hàng hay hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, cửa hàng

Xem thêm: toàn bộ những gì bạn cần biết để kinh doanh trên sàn Thương Mại Điện Tử

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh thương mại dịch vụ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cần mang đến nộp cho cơ quan UBND huyện, quận tại khu vực mở cửa hàng. Sau khi đã kiểm tra và xác nhận hồ sơ đủ thì khoảng trong 5 ngày sau nộp hồ sơ thì chủ cửa hàng sẽ nhận được giấy phép kinh doanh.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xong trình tự và thủ tục đăng ký mở cửa hàng. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Kinh nghiệm mở cửa hàng suôn sẻ và thuận lợi

Có kiến thức chuyên môn về sản phẩm

Bạn cần có kiến thức về những sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được đâu là lợi thế để dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng. Một sản phẩm sẽ có mức độ thuyết phục người mua cao hơn khi sản phẩm đó có đủ về nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng.

Bên cạnh đó khi chủ đầu tư có những nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Thì sẽ dễ dàng cập nhật các xu hướng mới, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng. Dù cho đó có thể là những nhu cầu nhỏ nhất.

Chiến lược kinh doanh phù hợp với sản phẩm

Để đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp với từng loại sản phẩm đòi hỏi chủ đầu tư phải thực sự có kiến thức và kinh nghiệm. Từ đó mới có thể đảm bảo được về xây dựng dụng mục tiêu và kế hoạch kinh doanh từ ngắn hạn đến dài hạn rõ ràng và bài bản nhất.

Xem thêm: các bước bắt đầu đi kinh doanh cho người mới, chi tiết

Trong từng bước nhỏ thì lại chia ra các công việc nhỏ hơn để làm, thể hiện ẽo ràng thời gian và doanh thu dự kiến.

Sau từng giai đoạn chủ đầu tư cần kiểm tra xem tiến độ đã đi đúng hướng. Hay chưa, có cần điều chỉnh hay thay đổi yếu tố nào hay không.

Chiến lược kinh doanh của cửa hàng cần được phổ biến rộng rãi đến với tất cả nhân viên trong cửa hàng, không ngừng động viên và khuyến khích mọi người làm việc. Bên cạnh đó cũng quan tâm hơn đến nhân viên, hỗ trợ kịp thời khi họ gặp khó khăn. Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp.

Xác định mô hình kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh thương mại dịch vụ

Trước khi bắt mắt đầu kinh doanh, chủ đầu tư cần xác định chính xác mô hình kinh doanh bởi đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí và các chiến lược sau này.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã bật mí đến bạn những yếu tố góp phần tạo nên thành công của một cửa hàng kinh doanh thương mại dịch vụ. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114