Bạn đang quan tâm đến quy trình đào tạo nhân viên marketing? Có thể khẳng định rằng bước đào tạo nhân sự marketing là một trong những hoạt động quan trọng của mọi công ty. Thông qua đào tạo, công ty sẽ sở hữu được một đội ngũ nhân viên đáp ứng được yêu cầu công việc. Mặt khác thì marketing lại là một lĩnh vực không hề đơn giản. Đòi hỏi nhiều kiến thức đa dạng cùng kỹ năng chuyên môn thật sự cao. Dựa trên lẽ đó mà các công ty cần phải tăng cường hơn nữa về chương trinh đào tạo nhân sự marketing. Với mỗi cấp bậc, vị kí riêng, tốt nhất là nên xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết quy trình đào tạo nhân viên marketing tại bài viết này nhé.

Các bước trong quy trình đào tạo nhân viên marketing là gì?

Bước 1: Đánh giá nhu cầu – quy trình đào tạo nhân viên marketing

Bước đầu tiên bắt buộc phải thực hiện trong quy trình này chính là đánh giá chính xác nhu cầu đào tạo của nhân viên. Khi đã đánh giá, bạn sẽ có được cơ sở dữ liệu để phân tích. Phân tích ở đây chính là về những yêu cầu dài hạn của công ty. Công ty mong đợi điều gì ở nhân viên này? Buộc phải có được cái nhìn tổng quan nhất về nhân viên. Như hiệu suất làm việc thực tế và các yếu tố cần có để nhân viên có thể vượt qua thử thách này một cách tốt nhất. Thông qua phương thức đánh giá, bộ phận nhân sự sẽ hiểu được chi tiết về nhu cầu của nhân viên. Cũng từ đây mà đưa ra được quy trình đào tạo phù hợp nhất.

Xem thêm: Bật mí trung tâm đào tạo marketing tốt nhất Tp.HCM

Có 3 cách để có thể tiếp cận được nhiều đối tượng sử dụng hiện nay như là:

  • Phân tích tổ chức: Tức là dựa trên cơ sở mục tiêu của tổ chức cùng với kết quả mà công ty đang hướng tới. Sẽ được đưa ra xem xét kỹ lưỡng trong bối cảnh công ty tận dụng các nguồn lực. Từ đó đưa ra phương pháp sử dụng nguồn lực nhanh chóng như thế nào? Để công ty có thể nhanh chóng đạt được kết quả họ muốn.
  • Phân tích hiệu suất: Bạn cần hiểu được dây chuyền làm việc là sự kết hợp của rất nhiều hoạt động với nhau. Dựa trên lẽ đó cần tập trung phân tích đến nhu cầu, kỹ năng và kiến thức, thái độ. Từ đó mới có thể hoàn thành công việc nhanh chóng, đúng tiến độ.
  • Phân tích con người: Con người chính là trung tâm của mọi thứ, trong đó có công việc. Thông qua đây để có thể xác định được xem nhân viên có đạt yêu cầu hay là không. Nhân viên này có thể đạt được mục tiêu của tổ chức hay không.
quy trình đào tạo nhân viên marketing

quy trình đào tạo nhân viên marketing

Bước 2: Xác định mục tiêu đào tạo – quy trình đào tạo nhân viên marketing

Khi đã phân tích và xác định được mục tiêu chính của chương trình đào tạo. Thì lúc này bộ phận nhân sự sẽ đưa ra mục tiêu sao cho phù hợp với công ty. Dựa trên những lỗ hổng về kiến thức cũng như kỹ năng của nhân viên. Đi kèm với đó là mong muốn, đề xuất để có thể phát triển kỹ năng nguồn nhân lực cụ thể trong tương lai.

Bước 3: Thiết kế một chương trình đào tạo

Khi đã xác được đâu đâu là đối tượng phù hợp cho mục tiêu đào tạo. Thì doanh nghiệp nên tiến hành đến bước tiếp theo chính là kế hoạch đào tạo cho các hoạt động. Bạn cần có một môi trường phù hợp để có thể hậu thuẫn cũng như tăng cơ hội học tập tốt cho nhân sự. Hãy luôn đảm bảo rằng chương trình đào tạo phải có một lượng người tham gia nhất định. Để có thể tạo được không khí thoải mái nhất từ đó mới có thể thu hút nhiều đối tượng.

Xem thêm: Top kế hoạch 5 marketing thực chiến offline hiệu quả nhất 2023

quy trình đào tạo nhân viên marketing

quy trình đào tạo nhân viên marketing

Ví dụ:

Trước khi thiết kế một chương trình về thể dục thì cần trả lời được các câu hỏi sau:

  • Ai sẽ là huấn luyện viên: Huấn luyện viên chính là người dẫn dắt chương trình. Đóng vai trò hết sức quan trọng. Đối tượng huấn luyện viên này có thể là người giám sát, nhân viên nhân sự, giáo viên đại học, nhân viên nhân sự, nhà công nghiệp, …
  • Ai cần đào tạo: Mỗi tổ chức khác nhau sẽ có tình hình khác nhau. Căn cứ vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Để biết xem ai là đối tượng cần được đào tạo về kỹ năng cũng như chuyên môn nghiệp vụ. Việc lựa chọn huấn luyện viên nên được dựa trên đề xuất, kết quả mà nhân viên đề ra. Hoặc cũng có thể là nguyện vọng của nhân viên.
  • Phương pháp đào tạo: Trong quá trình tiến hành đào tạo, giáo viên phải được cập nhật đầy đủ các thông tin, hồ sơ về học viên của mình. Dựa trên cơ sở này để có thể đưa ra được các phương pháp phù hợp nhất với yêu cầu của từng học viên. Bạn cũng cần lưu ý rằng nội dung đào tạo phải thật sự bài bản. Đáp ứng được những yêu cầu chuẩn và chi tiết, phù hợp với từng đối tượng nhân viên.

Bước 4: Thực hiện chương trình đào tạo – quy trình đào tạo nhân viên marketing

Sau khi xây dựng được chương trình đào tạo bài bản. HR sẽ tiến hành triển khai kế hoạch đào tạo này để đảm bảo được hiệu quả cũng như mục tiêu đã đề ra. Việc đưa được kế hoạch đào tạo vào hoạt động thì bạn cần có một môi trường thật sự thích hợp cho việc học tập. Và bên cạnh đó là các giảng dạy cũng như tiếp cận nên thêm bào các trò chơi. Mục đích là tạo tương tác tốt để dễ dàng thu hút cũng như giữ chân nhân viên.

Bước 5: Đánh giá và theo dõi – quy trình đào tạo nhân viên marketing

Bước cuối cùng này chính là tiến hành đánh giá chất lượng đào tạo. Và kết hợp kiểm ra xem những mục tiêu đề ra đã được đáp ứng hay chưa. Thông qua phương thức khảo sát từ những nhân viên tham gia khóa đào tạo này. Bạn có thể trực tiếp hỏi người đào tạo xem học viên của học áp dụng kỹ năng học vào công việc hàng ngày được và có tốt hay không.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp thông tin về bước tiến hành quy trình đào tạo nhân viên marketing hiệu quả 2023. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114