Nhìn nhận một cách dễ tiếp cận về các chỉ số trong quảng cáo Facebook

Khi chạy trên nền tảng Facebook Ads thì có rất nhiều chỉ số báo cáo về. Nhưng đa phần các bạn mới hay mông lung và nhầm lẫn các chỉ số này. Vậy nên Tân Nguyễn Marketing về cùng bạn hiểu các chỉ số trong quảng cáo Facebook đơn giản nhất nhé.

Hiểu về các chỉ số trong quảng cáo Facebook

Có nhiều bạn đang khá mông lung các chỉ số trong quảng cáo Facebook. Cũng như mấy số liệu mà các dịch vụ bên ngoài đưa về hay cam kết với các bạn. Thì mình chia sẻ một số lưu ý để các bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thứ nhất, chỉ số báo cáo về là để tham khảo. Sau đó giúp mình đưa ra kế hoạch và chiến lược phù hợp trong tương lai. Chứ không phải những báo cáo đó là chính xác để mình phải làm theo A hay làm theo B. Vì số liệu chung quy lại cũng chỉ để tham vấn mà thôi, đừng đặt quá nặng về nó. Nhiều khi số liệu tốt mà kết quả không tốt thì cũng tuỳ thuộc vào nhiều lý do khác nhau nữa.

Thứ hai, mấy dịch vụ bên ngoài (được gọi là Agency) cực kỳ hiếm thậm chí là ko thể gặp một đơn vị nào. Dám cam kết tỷ lệ đơn hàng trên số tiền quảng cáo được. Vì để được đơn hàng thì còn phụ thuộc vào người tư vấn có đủ am hiểu sản phẩm và nhiệt tình với khách hàng không. Phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm cho đủ sự tin cậy cho khách hàng không. Vấn đề giao nhận bảo hành các kiểu có làm khách hàng chấp nhận không nữa. Chứ không phải có người nhắn tin hay comment là “auto có đơn”.

Tất cả số liệu đều làm giả được

Vì bạn nên biết cái gì cũng có thể làm ảo được. Lượt like Fanpage, lượt Xem Video, lượt Like bài viết, lượt Comment bài viết. Thậm chí cả Inbox và Lead luôn. Nên những cam kết về số lượng những cái đó không mang nhiều giá trị. Mặc dù Facebook đã có những biện pháp hạn chế sự tồn tại của nick clone rồi (nick ảo, nick giả). Nhưng mấy ông làm dịch vụ có nhiều chiêu nhiều cách luồn lách để tạo được tài khoản lắm. Nên vậy dặn để bạn biết những thứ đó không có nhiều giá trị đâu.

Cập nhật tình hình Zalo và Tiktok năm 2022 (trích status)

các chỉ số trong quảng cáo facebook

Cùng với đó việc bán được hàng ngoài trang page phải đẹp, chuẩn chu ra. Thì còn phải cập nhật tin tức thường xuyên, update những sản phẩm mới, có những bài chia sẻ hay lượt đánh giá tốt từ khách hàng, thì còn thêm sản phẩm phải “ngon lành cành đào”, hình ảnh video phải được đầu tư chau chút, đội ngũ tư vấn và chăm sóc phải lanh lẹ nhiệt tình, thì bài quảng cáo bạn mới có giá trị phát huy sự thu hút của nó lận.

Bài quảng cáo thì bao gồm cả hình ảnh quảng cáo, nội dung quảng cáo, hướng đối tượng, các yếu tố về nhân khẩu học hành vi và đặc biệt là giá thầu, thời điểm xuất hiện….tất cả đều phải phù hợp với chính sản phẩm bạn muốn quảng cáo thì mới mang lại kết quả, còn không là cứ chạy rồi thay đổi tối ưu dần dần thôi chứ ko phải đùng 1 cái là ra khách hàng liền.

Góc nhìn về kinh doanh quán ăn hiện nay (trích status)

Còn các chỉ số như bạn thấy:

Như số lượt Like (cái này thì họ biết thôi chứ chưa quan tâm lắm đâu)

Lượt comment (nhiều khi chỉ tò mò hỏi thăm hay dò giá)

Lượt inbox (có nhu cầu rồi nhưng vẫn đi tham khảo)

Lead để lại thông tin (có ý định muốn mua rồi đó nhưng cần tư vấn thêm)

Lượt like video (xem thấy hay like cái ủng hộ thôi)

Lượt xem video (coi nó quảng cáo cái gì)

CPC (mỗi click nhiêu tiền, click càng nhiều mà giá rẻ là nhiều người đang quan tâm đến thật)

CTR (tỷ lệ thấy quảng cáo rồi bấm vô, chỉ số càng cao thì quảng cáo bạn đang hấp dẫn và đúng đối tượng rồi đó)

CPM (hiển thị cho 1000 người tốn nhiêu tiền, họ thấy thôi và biết bạn có tồn tại chứ ko làm gì hơn, cái này phù hợp với mấy ông lớn đi phủ thương hiệu)

Lượng xem video trong 2s – 10s – 30s (cái này đánh giá video bạn đủ sức thu hút đối tượng đó xem hết ko hay chỉ xem lướt qua rồi tắt)

Còn nhiều chỉ số khác nữa về Độ Tuổi + Giới Tính + Hành Vi + Nghề Nghiệp + Thói Quen…Và còn nhiều nhiều nữa, nhưng đâu thể viết hết trong status này, có gì ko hiểu cứ inbox mình chia sẻ thêm cho.

Nhìn chung sau một thời gian chạy bạn bấm vào báo cáo quảng cáo. Và tìm hiểu từng thông số một sẽ hiểu thôi. Và mỗi thông số sẽ đánh giá một tiêu chí gì đó mà bạn biết phải nhìn vô đâu. Để sửa lại chiến dịch quảng cáo của mình trên Facebook cho hiệu quả.

Tóm lại là phải hiểu các chỉ số trong quảng cáo Facebook theo chiều sâu chứ không phải chỉ bề mặt

p/s: bạn biết sao mình vẫn viết mấy bài này dù ít được Like mà vẫn viết không? Vì mình biết nhiều người cần, nhiều người quan tâm nhưng đọc xong chả ai thèm Like hết, nhưng đâu viết vì mấy cái Like, mình viết vì mình biết có người muốn đọc thôi, mặc dù Like nhiều vẫn thích hơn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114