Bạn đã biết hết về các công cụ google và tính năng của nó chưa? Ngày nay, có hàng loạt các tính năng google cực tiện ích mà Tân Nguyễn Marketing tin chắc rằng ai cũng cần phải biết đến nó. Vậy những công cụ đó là gì và nó có những tiện ích như nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay của Tân Nguyễn Marketing để tìm được câu trả lời cho mình nhé.

Một số công cụ google cực tiện ích hiện nay

Phải thừa nhận rằng kho công cụ google khá đa dạng và tiện ích. Vậy hiện nay có những công cụ nào được sử dụng nhiều nhất và tính năng của nó là gì. Cùng theo dõi một số công cụ Tân Nguyễn Marketing giới thiệu dưới đây nhé:

Google AdSense

Bạn đã bao giờ có ý định tạo một trang web rồi kiếm thu nhập thụ động từ nó chưa. Trang web nhằm mục đích liên kết tiếp thị, phát triển các nội dung hoặc một lý do nào khác.

Nếu hiện tại bạn đang có một trang web có số người truy cập vừa phải. Và bạn chưa có nhu cầu sử dụng nó ở thời điểm hiện tại.

Vậy thì AdSense là lựa chọn ý tưởng cho bạn đấy. Bạn chỉ cần đặt thêm một số mã quảng cáo vào phần tiêu đề hoặc phần nội dung của trang web. Khi có người truy cập vào là bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập thụ động từ nó rồi. Thu nhập này không giới hạn và phụ thuộc vào chủ đề cùng lượng khách truy cập vào nó.

Xem thêm: yếu tố để một bài quảng cáo google tìm kiếm trở nên hiệu quả , phân tích chi tiết bên trong

Google Alerts

Nếu bạn muốn kiểm soát lượng những tin tức mới nhất có đề cập đến thương hiệu của bạn. Hoặc bất cứ mặt nào nào của bạn trên tìm kiếm Google? Hãy để Alerts giúp bạn làm điều đó, giả sử bạn tìm kiếm một thứ gì đó. Thì bạn sẽ nhận được một mẫu kết quả. Bạn có chọn tính năng nhận chúng thường xuyên thông qua email hoặc RSS. 

Alerts còn giúp bạn kiểm soát được đối thủ cạnh tranh, thông báo nơi họ xuất hiện. Hoặc xây dựng hồ sơ. Hãy để Tân Nguyễn Marketing giúp bạn giải quyết những khó khăn mà bạn đang gặp phải nhé.

Google Blogger

Google Blogger hẳn chẳng còn gì quá xa lạ với các bạn nữa rồi đúng không nào. Khi bạn muốn bắt đầu làm một Blog. Tuy nhiên bạn lại không muốn cam kết cùng nền tảng WordPress. Vậy thì bạn có thể tìm hiểu Google Blogger. 

Cách đây không lâu đã từng có một tin đồn nói rằng những liên kết tài sản thuộc quyền sở hữu của Google. Có thể giúp bạn lập mục trên trang web của chính bạn. Vậy thì chẳng có lý do gì mà chúng ta không khai thác sức mạnh của Blogger đúng không nào.

Sách của Google

Nếu bạn là một người yêu thích việc đọc sách thì công cụ google này có thể là lựa chọn khá lý tưởng của bạn đấy. Google Sách được biết đến là nơi chứa toàn bộ các loại sách trực tuyến ở đủ thể loại, đủ lĩnh vực. Tuy nhiên có một số sách sẽ mất chút phí để có thể đọc nó. 

Giả sử bạn đang có một cuốn sách và bạn muốn đưa nó lên nền tảng sách của Google để bán nó với những đối tượng khác. Thì cũng là ý tưởng khá tuyệt đúng không.

Ngoài ra, hiện nay Google đang cạnh tranh với ITunes hay các nhà bán lẻ trực tuyến khác với Google Play về đủ thể loại như: Nhạc, sách, phim, các ứng dụng trò chơi,…

Xem thêm: toàn bộ những phương pháp viết content quảng cáo FB

Lịch Google

Bạn muốn có một cuốn lịch ghi nhớ giúp bạn toàn bộ lịch trình quan trọng của bạn? Thì Lịch Google cũng là một trong những ý tưởng khá hay đó. Ngoài ra Tân Nguyễn Marketing thấy rằng bạn còn có thể chia sẻ lịch trình của mình với những người dùng khác. Bằng cách gắn nó vào chính trang web của mình. 

Bạn cũng có thể cài chế độ thông báo nhắc nhở lịch trình của mình mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google. Hoặc bạn có thể cài nhắc nhở qua email của mình. Sử dụng nó để theo dõi các cuộc trò chuyện trên Twitter, ngày hết hạn các quảng cáo, lịch biên tập,…

Công cụ google Docs

Một trong những công cụ google cực kỳ quen thuộc và gần như không thể thiếu trong thời buổi công nghệ hiện nay chính là google docs. Công cụ này có thể trình bày báo cáo, thuyết trình, lập bảng giống như ứng dụng Word. Bạn có thể chia sẻ các bản viết trên công cụ này với những người dùng khác cùng truy cập hoặc có thể tải về máy. Ngoài ra bạn còn có thể tạo biểu mẫu và lấy ý kiến của mọi người thông qua biểu mẫu đó và đăng lên các mạng xã hội khác.

Công cụ google Drive

Google Drive là một công cụ có thể giúp bạn phân loại những thư mục, lưu trữ những bản viết trực tuyến. Và cũng có chức năng chia sẻ, hiển thị cho những người dùng khác. Hiện nay xu hướng dùng Google Drive ngày càng tăng cao bởi những tiện ích mà nó mang lại. Còn chần chừ gì mà không đến với Google Drive.

công cụ google

công cụ google

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 7 tính năng cực hot của công cụ google. Mong rằng bài viết trên đây giúp bạn biết thêm nhiều tính năng mới và biết được khi nào cần áp dụng nó trong công việc. Ngoài 7 tính năng trên thì kho công cụ google còn rất đồ sộ, theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hay về google nhé. Chúc các bạn trải nghiệm và thành công!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114