Tổng hợp các các công cụ marketing cho bất động sản phổ biến và dễ triển khai

Ngành nghề rất thu hút nhiều người, bởi sự hấp dẫn của nó. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing liệt kê ra các công cụ marketing cho bất động sản đã được áp dụng trên thực tế và thu lại kết quả khả quan.

Những các công cụ marketing cho bất động sản mà 1 MG BĐS cần biết:

Nghề này nghe có vẻ khó nhưng thực sự không khó. Quan trọng là tính cách bạn có hợp hay không mà thôi. Chứ xét về các góc độ khác. Thì cũng không mất thời gian, công sức, chất xám mấy để tiếp cận. Còn khi làm thì tốn thời gian, công sức và chất xám khiếp đấy. Ông nào làm lâu sẽ hiểu câu này (nhưng mà khi đã làm lâu rồi lại ít bị tốn hơn, chỗ này căng phết, viết gì khó hiểu vãi).

Đầu tiên về quy trình làm việc, quy trình tư vấn, cũng đi học kiến thức sản phẩm. Rồi tìm kiếm khách hàng, giới thiệu dự án rồi dẫn khách đi xem. Chăm sóc để chốt khách, làm thủ tục hồ sơ. Sau đó chăm sóc khách tiếp, lui tới thì cũng vậy thôi. Quan trọng bạn làm nhiều thì bạn sẽ quen việc. Chứ không có cái gì mới hay ko có cái gì thay đổi cả.

Thứ hai, về mặt Pháp Lý trong BĐS ngó vậy chứ cũng không nhiều. Chủ yếu để ý mấy tình huống trong lúc cọc + coi sổ + tìm hiểu thông tin tranh chấp giải toả quy hoạch…Rồi quy trình mua bán chuyển nhượng lui tới cũng chỉ nhiêu đó thôi. Còn bên phần dự án có bộ phận chuyên trách rồi. Với lại mỗi dự án đều có điều kiện ràng buộc khác nhau do CĐT quyết định. Bạn chỉ cần nắm các ý chính là được.

Trước khi tìm khách phải nâng cấp chính mình trước cái đã

Thứ ba, các yếu tố để nhận định xem xét đánh giá tiềm năng của dự án. Của vùng đất đó hay chính xác là miếng đất bạn đang muốn mua. Thì cũng lui tới về đường xá, giao thông, mật độ dân cư, các khu công nghiệp, các tiện ích xung quanh…Bạn chỉ cần nắm mấy yếu tố này rồi dựa trên đó phân tích cho khách hàng là được thôi. Với lại dự án nào chả có CĐT training cho, chỉ cần tìm hiểu thêm là chiến được rồi. Sâu hơn một chút là tầm nhìn dài hạn về kinh tế trong nước và thế giới nữa là thấy khá dữ rồi đó.

Cái khó ngoài việc tìm kiếm khách hàng ra thì việc tư vấn khách sao cho hiệu quả. Chăm sóc khách để họ yêu mến mình và trở thành khách trung thành của mình. Ấn tượng sao cho họ nhớ đến mình lâu hơn, tạo MQH sâu sắc với những người đã từng làm việc. Nắm được một số thông tin ngoài lề về quy hoạch để tạo sự kích thích cho khách.

Móc nối với nhiều mối quan hệ anh em MG khác làm việc uy tín ở các khu vực. Để nắm tình hình chung và hợp tác bán chéo sản phẩm. Trang bị các kiến thức cần thiết cho công việc: dự án, thị trường, quy trình, pháp lý. Mấy kinh nghiệm về chiêu trò của anh em trong ngành. Các cá mập trong thị trường, các mẹo của người bán người mua, thì mấy cái này mới cần nhiều.

Insight khách hàng trong marketing là gì? (trích status)

các công cụ marketing cho bất động sản

Nãy giờ nói bên lề chưa đề cập đến cái ý chính là Marketing Online, giờ nói đây:

Bạn chỉ cần biết làm hình ảnh, chỉnh cắt ghép chèn số điện thoại. Chỉnh sáng điều tiết màu sắc bình thường thôi là được. Biết dùng điện thoại chụp đủ góc cạnh cần thiết của BĐS muốn bán là xong. Biên tập video cắt cảnh chèn hiệu ứng đơn giản, biết bay flycam nữa là một lợi thế. Kèm thêm khả năng thuyết trình không bị vấp ko bị lắp rõ ràng rành mạch khi quay video nữa là ổn.

Chạy quảng cáo Google thì tập trung mạnh vào quảng cáo tìm kiếm. Vì cái này là cái chính để ra khách hàng, remarketing trên hiển thị và video nếu cần. Chứ 2 option này mà phủ thông tin đưa tới khách hàng ban đầu thì hơi chua. Vì khách đa phần bấm vào xem cho biết là chính chứ để lại thông tin như những khách chủ động tìm kiếm thì chẳng được bao nhiêu.

Quảng cáo Facebook thì chỉ cần biết chạy Lead (lấy thông tin khách hàng) là ổn. Vì cái đó xài nhiều nhất, còn chạy bài viết với video là bổ trợ thêm thôi. Riêng quảng cáo nhắn tin thì đôi khi hỏi cho biết vậy chứ chưa thực sự quan tâm. Cũng có hiệu quả nhưng không đáng kể.

Riêng quảng cáo Zalo thì ai bán BĐS giá rẻ thì mới cần tiếp cận (thường thì dưới 2 tỷ là được). Chứ nguồn khách chất lượng có tiền nhiều đến từ Zalo ít lắm. Hồi đợt mình tổng hợp gì mà toàn khách có nhu cầu thật mà ko có đủ tài chính. Tỷ lệ sẵn sàng mua thực sự chỉ chiếm khoảng 20-30% mà thôi.

Các kênh video cũng rất thu hút trong các công cụ marketing cho bất động sản

Biết xây kênh Tiktok và Youtube để làm thương hiệu cho mình. Nếu xác định là một nghề đường dài và gắn bó lâu năm. Từ đó dẫn dắt khách hàng về những kênh thông tin liên lạc với mình. Qua Facebook, Zalo hay các bài viết trên Web nếu bạn tập trung làm Thương Hiệu Cá Nhân.

Dĩ nhiên là phải biết thiết kế Landing Page, vì dự án nào chẳng phải làm 1 cái page mới. Rồi gắn tên miền vô để kiếm khách. Nhưng nếu muốn tiết kiệm làm 1 cái tên miền thôi. Rồi tạo subdomain theo từng dự án cho đỡ bớt tiền mua tên miền. Có thời gian tạo thêm trang Web làm thương hiệu cá nhân nữa. Nếu xác định đi đường dài trong nghề này. Nên trang bị thêm kiến thức về SEO. Cái này khó nhưng cần thiết, chịu khó tìm hiểu thì cũng ko khó lắm đâu.

Kỹ năng content viết nội dung cũng cực kỳ quan trọng nhé. Cỡ như copy paste mấy bài bán hàng là quá xoàng. Phải có cái chất riêng của mình thì khách hàng mới nhớ tới. Chưa kể kỹ năng sáng tạo nội dung trong việc làm video hay bắt trend sáng tạo hình ảnh. Để tiếp cận với khách hàng trên các nền tảng kia nữa.

Làm chủ các trang Đăng Tin cũng là một điều cần thiết. Vì đàng nào bạn cũng phải dùng đến nó, nhưng hãy tính toán chi phí cẩn thận vì tụi nó là chúa “hút máu” đó. Nhiều khi đổ cả mớ tiền vô đó mà hiệu quả khách liên hệ lại không cao. Nên coi ngó thị trường trong khu vực trước khi đăng tin về BĐS bạn muốn bán.

Rất nhiều công cụ bổ trợ, quan trọng là bạn phải dùng cho đúng cách

Kênh Facebook cá nhân chủ yếu để chia sẻ và gợi nhớ công việc MG BĐS bạn đang làm. Chứ đừng tập trung bán hàng, bán hàng thì qua bên Zalo sẽ ổn hơn.

Mấy cái tool mà họ bán cho bạn để quét số điện thoại, quét comment ra Facebook khách hàng tiềm năng. Hay lấy data mấy người để lại thông tin trên website được rao bán khá nhiều. Nhưng hãy nhớ một điều người ta đã tốn tiền tốn công chạy quảng cáo bạn đi lấy vậy coi được không. Với bạn chỉ là 1 trong hàng ngàn môi giới mà họ đã bán phần mềm. Cùng với đó là tool phải update liên tục. Do các nền tảng sẽ fix lỗi, họ có tồn tại lâu như vậy không.

Chưa kể mấy cái data bán tràn lan khác nữa. Cũng chung quy về một mối thôi, vậy nên cân nhắc kỹ nguồn mà bạn tiếp cận. Còn thị trường cạnh tranh khốc liệt mà. Nhiều khi khái niệm đúng sai hay đạo đức nghề nghiệp gì nó mong manh lắm. Nên thôi kệ bạn muốn làm gì bạn làm đó chỉ là sự lựa chọn.

Tổng hợp thuật ngữ về Marketing Facebook thường gặp (trích status)

Điện thoại Telesale luôn là trợ thủ đắc lực

Làm gì làm, cho dù mấy mối quan hệ bạn bè có sẵn hay khách giới thiệu khách ra, thì có chạy Marketing Online hoặc Marketing Offline (tờ rơi, tư vấn trực tiếp, sự kiện) để có được khách, đàng nào cũng phải dùng điện thoại để làm việc: giới thiệu, hẹn gặp, chăm sóc…nên kỹ năng Telesale phải ưu tiên hàng đầu, mấy cái khác chỉ là bổ trợ thôi. Chưa kể nhiều khi phương pháp telesale từ data có sẵn thấy truyền thống vậy chứ vẫn mang về lượng khách rất tốt đó nhé.

Mấy cái này là dành cho một người MG BĐS muốn làm chủ toàn bộ công việc của mình, chứ thực tế nhiều người đi thuê bên ngoài vẫn có được kết quả đấy nhưng ko nhiều, tuỳ bạn lựa chọn phương án nào mà thôi, nếu nhắm tiếp cận công nghệ máy móc vi tính mà gà quá thì thôi đừng nên miễn cưỡng, còn muốn tiết kiệm chi phí hơn và chủ động công việc thì phải có kiến thức kỹ thuật chứ ko tốn nhiều tiền lại phụ thuộc người khác chưa kể khả năng hiệu quả lại ko cao.

Không số nào trong các công cụ marketing cho bất động sản bằng xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng cả

Trong nghề này bạn chỉ cần 10-20 khách hàng dân đầu tư trung thành với bạn (không cần phải quá đại gia đâu). Chỉ cần cứ kiếm bạn mua đầu tư là được, vì lúc đó bạn vừa bán sản phẩm, vừa giúp khách chốt lời, vừa kiếm khách thuê nếu khách bạn muốn cho thuê, bán xong chốt lời xong lại kiếm dự án mới bán cho khách đầu tư tiếp. Cứ xoay vòng như vậy là bạn dư dã rồi chứ ko cần làm chi cho phức tạp cả.

p/s: làm ngành này có nhiều yếu tố để quyết định bạn thành công lắm, cái duyên, sự may mắn, sự kiên trì nỗ lực, khả năng xã giao tạo dựng mối quan hệ và cả tính cách nữa, đặc biệt tính nóng ko tốt, thẳng thắn quá cũng ko tốt, không chịu o bế cũng ko tốt, cái tôi lớn cũng ko tốt, không kiên trì lại càng không tốt và nhất định là phải học hỏi đa lĩnh vực ko ngừng để khỏi bị đào thảo với có thêm kiến thức để tiếp cận nhiều thể loại khách ở nhiều tầng lớp địa vị xã hội khác nhau.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114