Tìm về tất cả các hình thức marketing khi đi kinh doanh phổ biến hiện nay bạn cần biết

Có rất nhiều công cụ và cách thức để đưa thông tin sản phẩm hay doanh nghiệp tới khách hàng. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing thống kê một cách cơ bản và dễ hiểu về các hình thức marketing khi đi kinh doanh nhé.

Các hình thức marketing khi đi kinh doanh?

Đi kinh doanh cần triển khai các hình thức marketing nào cả online lẫn offline?

Như bài trước đã viết, tuỳ thuộc mặt hàng bạn bán, quy mô kinh doanh. Rồi hướng đi của bạn như thế nào. Thì các bạn sẽ coi ưu nhược điểm của các loại hình bài trước mình đã đề cập. Rồi tìm cái nào phù hợp sắp xếp triển khai thôi. Nên hôm nay viết về mấy bạn kinh doanh online đi. Lĩnh vực thời trang cho nó phổ biến.

Nói về KDOL thì mặt bằng không phải là điều gì đó quá quan trọng. Nhưng có 2 vấn đề là 1 phải có kho để chứa hàng, 2 là một số khách muốn mua sỉ hay muốn mua trực tiếp có thể qua thử trước. Nên cần một địa điểm, có thể là nhà bạn hoặc thuê căn nhỏ nhỏ trong hẻm cũng được. Nhớ decord cho đẹp tí, quan trọng là có chỗ chụp ảnh quay phim để up sản phẩm mới.

Đã up sản phẩm thì phải có máy ảnh, đôi khi phải có máy quay phim nữa. Nhưng nếu trang bị nhiều quá thì sẽ tốn chi phí, nên mua 1 cái điện thoại cao cấp dung lượng lớn là được. Khi nào kinh doanh có lời thì đầu tư thêm, đèn đuốc ánh sáng chân đế hỗ trợ thì phải đầy đủ nhé.

Các lưu ý khi chạy quảng cáo ở tất cả các kênh hiện nay (trích status)

các hình thức marketing khi đi kinh doanh

Giờ đến các công cụ cần quan tâm:

Các trang mạng xã hội, đánh mạnh 4 kênh sau: Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram….Đừng viết content nhiều, tập trung hình ảnh đẹp và video chân thật là được. Vì người ta mua đồ chủ yếu và hàng thật và bắt mắt chứ không đọc nội dung gì nhiều đâu. Tạo fanpage và chạy quảng cáo bán hàng luôn (đẩy mạnh livestream nếu có năng khiếu chém gió).

Riêng Youtube thì tập trung chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức thời trang để làm thương hiệu thôi. Khi người ta biết và yêu mến một thời gian rồi thì mới tìm tới mình.

Tận dụng mấy kênh thương mại điện tử như Shopee (tiki, lazada)…để tạo gian hàng, bán hàng. Đây là nguồn khách hàng rất lớn đấy. Nhớ chăm sóc kênh này vì nó sẽ mang lại nhiều doanh thu cho bạn nếu bạn làm tốt.

Xây dựng website, tích hợp thương mại điện tử mua hàng trực tuyến vào. Thanh toán trực tuyến được luôn thì càng tốt. Sau đó chạy quảng cáo Google Tìm Kiếm với Google Mua Sắm để thu hút khách vào mua hàng. Bổ sung thêm Google Địa Phương nữa nếu muốn tận dụng luôn Gmap. Còn các hình thức khác thì đừng nên quan tâm, khi nào làm lớn hơn có kinh phí tốt hơn thì nghiên cứu thêm chạy GDN.

Làm SEO không đơn giản như bạn tưởng tượng (status)

Khuyến mãi hậu mãi hay chăm sóc khách hàng rất quan tọng

Rồi chăm sóc khách hàng cũ, cho voucher khuyến mãi lúc mới mua cũng như mua lần 2 lần 3 để họ quay trở lại và giới thiệu nhiều người hơn, đặc biệt bạn bán đồ đẹp, luôn cập nhật mẫu mã mới với giá cả hợp lý là khách sẽ đông lên thôi, tin tôi đi.

Như vậy đủ xài rồi, đừng làm nhiều kênh quá nó loãng với ko đủ thời gian làm hết đâu, tập trung mấy cái mang lại kết quả tốt nhất ấy, với sức người có hạn và mục tiêu bạn là bán hàng kiếm doanh thu thì cứ tập trung vô đó là được, mấy cái khác đừng quan tâm.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114