Tìm hiểu về các khung tuổi trong quảng cáo có ý nghĩa gì trong việc thiết lập chiến dịch

Khi chạy ads thì một trong những yếu tố quan trọng ngoài giới tính đó chính là tuổi tác. Tìm hiểu rõ hơn các khung tuổi trong quảng cáo có ý nghĩa gì. Để thiết lập các chiến dịch chạy hiệu quả hơn, nhằm mang lại doanh số tốt nhất. Bên cạnh đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo cùng Tân Nguyễn Marketing.

Các khung tuổi trong quảng cáo có ý nghĩa gì?

Thường thì bạn set quảng cáo, hay thấy trên Zalo hay Tiktok. Sẽ có những khung tuổi thế này: 18-24, 25-34, 35-44, 45-54, 55-64, 65 trở lên và Không xác định.

Cơ bản có thể hiểu là:=

18-24 tụi nhỏ mới lớn đến vừa chập chững trưởng thành, thường là mấy em sinh viên năm nhất đến khi ra trường 1-2 năm. Lứa này vẫn còn ham chơi và suy nghĩ chưa chín chắn đâu.

25-34 đã đi làm và đa số lập gia đình, lứa này bắt đầu muốn kiếm tiền, muốn đầu tư, một số đã thành công sớm, lứa này năng động và nhiệt huyết nhất, để khẳng định bản thân và vị thế ở xã hội.

Mỗi khung tuổi sẽ có những nhu cầu khác nhau

35-44 lứa này đa phần đã có tài sản, nhà cửa xe cộ và sự thành công nào đó nhất định ở xã hội. Con cái ít nhất từ 1-2 đứa, quan tâm nhiều đến việc gầy dựng cơ đồ, kiếm tiền lớn, đầu tư lớn. Độ tuổi này bắt đầu tỷ lệ thành công sẽ cao dần lên.

45-54 lứa này bắt đầu xuất hiện dấu hiện của sức khoẻ, tuy nhiên nếu thành công vị thế xã hội họ cũng khác rồi, những người thành công là rất vượt bậc, các vấn đề họ sẽ quan tâm vẫn là tiền bạc và những nơi có thể tận hưởng để nghĩ ngơi, hưởng tuổi già sau này.

55-64 đoạn này là bắt đầu về hưu, một số thành công sẽ bắt đầu thoái vị nhường đường cho con cháu tiến lên, khúc này dấu hiệu sức khoẻ sẽ rõ ràng, họ quan tâm sức khoẻ nhiều và ít thích mạo hiểm phiêu lưu.

65 trở lên thì đoạn này một số đã đứt bóng, số khác đã thoái vị, tiền bạc và quyền lực ko còn nhiều, hoặc nếu còn thì họ chẳng ham muốn gì vật chất nữa vì hết khao khát rồi hoặc tận hưởng quá nhiều chẳng còn gì mới mẻ. Đối với họ thì quan tâm sức khoẻ và nghỉ dưỡng là điều họ sẽ cần nhất.

Growth Hacking là gì? Growth Hacker là gì?

các khung tuổi trong quảng cáo có ý nghĩa gì

Nhưng có 1 cách phân chia khác cụ thể hơn, đánh vào tâm lý, hành vi, sở thích, các mối quan tâm của đối tượng. Khung tuổi trong quảng cáo có ý nghĩa gì, đó chính là:

* Nhóm độ tuổi 18 – 22
Những bạn trẻ nằm trong khoảng này phần đa là sinh viên, còn đi học chưa có thu nhập, hoặc đi làm thêm với thu nhập thấp chỉ đủ trang trải một phần sinh hoạt phí.
Số ít còn lại đã đi làm nhưng thu nhập cũng chưa thể cao và ổn định được. Hành vi độ tuổi này thường rất thích lên mạng, thích like, comment, tag hoặc share,… Khả năng tương tác của họ rất cao, nhưng việc mua hàng với họ vẫn quá xa vời vì điều kiện tài chính còn quá thấp.

* Nhóm tuổi từ 23 – 25
Nhóm này là những bạn mới tốt nghiệp đại học, bắt đầu tự lập bằng cách gửi hồ sơ xin việc, rồi thử việc rồi đi làm chính thức,… Mức thu nhập trung bình của các bạn tuổi này tại thời điểm hiện nay cũng chỉ nằm ở mức trung bình 5 – 6 triệu VNĐ.
Nghĩa là thu nhập họ đã có, nhưng chưa cao, chưa ổn định. Vậy câu hỏi dành cho những người bán hàng khi nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook là họ cần gì? Thông thường, các bạn nữ độ tuổi này sẽ kết hôn và làm mẹ, nên những mặt hàng mẹ và bé sẽ là những sản phẩm độ tuổi này có nhu cầu cao. Hoặc các món hàng đồ ăn vặt, mặt hàng phụ kiện, thời trang có giá tầm trung…

Tìm hiểu kiến thức Seeding trong Marketing là gì? (trích status)

Mỗi khung tuổi cũng sẽ có những suy nghĩ khác nhau

* Nhóm tuổi 26 – 30
Nhóm khách hàng này đã qua thời kỳ khó khăn. Họ đã có công việc và thu nhập phần nào ổn định hơn. Mức sống cũng khá hơn, tâm lý chín chắn hơn. Có thể một số bạn còn đã có vị trí tốt trong công việc, xã hội rồi.
Nam giới độ tuổi này đã bắt đầu muốn tìm bạn đời để lập gia đình. Họ sẽ có nhu cầu mua quà tặng giá trị tặng bạn gái. Hoặc xu hướng mua sắm những bộ đồ công sở giá 500K – 2 triệu (mua đồ đắt hơn). Còn đối với nữ giới, đây sẽ là độ tuổi sinh nở nhiều nhất. Những sản phẩm mẹ và bé là mặt hàng bạn nên tập trung.

* Nhóm tuổi từ 31 – 40
Những người này đã có thu nhập dư dả, mức sống cao. Nên yêu cầu mua sắm của họ cũng cao hơn. Phải là những sản phẩm chất lượng chuẩn, cao cấp. Đương nhiên là bởi giá cả không phải vấn đề họ phải bận tâm nhiều.

Cùng với đó mỗi khung tuổi sẽ có những hành vi, sở thích khác nhau

* Nhóm từ 40 trở lên
Nhóm người này không chỉ thu nhập cao mà họ còn có khoản tiết kiệm, tài sản riêng. Con cái đã trưởng thành nữa nên họ càng chẳng có vướng bận nhiều. Những hành vi tương tác trên mạng xã hội của họ có thể không cao. Nhưng khả năng mua hàng của họ trên Facebook là vẫn bình thường.

Các nhóm khác già hơn các bạn tự tìm hiểu thêm, nhưng tập trung chính ở những nhóm mà Tân đã đề cập ở trên.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114