Tìm hiểu quan trọng về các lưu ý khi chạy quảng cáo ở tất cả các kênh hiện nay

Để tạo chiến dịch ads hiệu quả, thì ngoài kiến thức phải có thêm kinh nghiệm. Cùng với Tân Nguyễn Marketing đi dò xét những các lưu ý khi chạy quảng cáo để đạt được kết quả tối ưu nhất. Trên tất cả các kênh và nền tảng phổ biến hiện nay.

Các lưu ý khi chạy quảng của các nền tảng phổ biến

Việc chạy quảng cáo dĩ nhiên là không phải dễ rồi. Nếu dễ thì ai cũng đã chạy được và có kết quả rồi. Nếu dễ thì đâu cần thì thầy dạy, nếu dễ thì đâu có vò đầu bức tóc suy nghĩ rối não như thế. Nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau để hình thành:

– Bạn phải có kiến thức nền tảng tốt về marketing để phân tích khách hàng. Phân tích thị trường, nhìn nhận sản phẩm. Đủ mọi khía cạnh để lên kế hoạch và chiến lược chạy chiến dịch. Chứ đâu phải ko ko là nhào vô set up liền.

– Đối với Facebook hiện nay tình trạng khoá tài khoản, tài khoản hạn chế, tài khoản vô hiệu hoá diễn ra tràn lan. Facebook quét sạch sẽ toàn bộ những tài khoản mới lẫn cũ, Via cổ lẫn Via nuôi. Lên Camp xanh là một vấn đề nan giải, phải tìm rất nhiều giải pháp khác nhau để hạn chế và khắc phục tình trạng này.

– Đối với quảng cáo Google thì việc lọc và phân bổ từ khoá. Là một bước vô cùng quan trọng và cực kỳ tốn thời gian. Chưa kể bị loạn não nữa do đập vô mắt là chữ và chữ. Phải lọc ra cho đã xong phải phân loại và lựa chọn các yếu tố sao cho phù hợp rồi mới triển khai được.

Làm SEO không đơn giản như bạn tưởng tượng (trích status)

các lưu ý khi chạy quảng cáo

Hiểu tình hình hiện tại sẽ biết cách lựa chọn cách phát triển

– Đối với quảng cáo Zalo và Tiktok thì chưa được phổ biến nhiều. Chất lượng khách mua hàng chưa cao nên nhiều khi người chạy quảng cáo khó giải thích được. Với người chủ cửa hàng hay chủ doanh nghiệp lắm. Nên trước khi nhận mấy kèo này phải dặn dò trước để giáo dục tư tưởng cho họ hiểu. Vì chủ cửa hàng hay chủ doanh nghiệp họ chỉ cần kết quả. Mà không quan tâm anh em đã cực khổ như thế nào.

– Rồi nhiều khi kỹ thuật tốt tối ưu hết rồi mà trang đích (landing page hay website của “chủ shop” củ chuối quá). Khách vô rồi mà chả chốt được thông tin họ. Hay kích thích họ liên hệ quay sang nói chạy quảng cáo “lởm”, chán chả buồn nói.

Google, Facebook, Zalo, Tiktok…tất cả đều là quảng cáo Đấu Giá (trích status)

– Còn chưa nói đến bài quảng cáo bên khách cung cấp chả hấp dẫn gì cả. Nội dung đưa lên không thu hút khách mua, hình ảnh làm tạm bợ chẳng photoshop chỉnh sửa. Video thì mờ căm quay vội quay vàng ko chịu edit đúng chuẩn. Mà quay sang đổ lỗi do chạy quảng cáo ko tốt thì cũng thua.

– Rồi lên mạng tìm mấy ông linh tinh, mấy đơn vị tào lao nó “lùa gà” cho mất tiền. Mà chẳng được gì quay sang chửi đổng mấy anh em làm ăn chân chính và lương thiện (dĩ nhiên là mấy anh em đó cũng có “bài riêng” nhưng ko “lùa gà” khách hàng).

Tổng hợp các lưu ý khi chạy quảng cáo

>>> Đó là một vài dẫn chứng để anh chị và các bạn thấy được cái khó khăn của mấy anh em chạy quảng cáo dịch vụ, nên phải thấu hiểu và tặng quà cáp thêm cho mấy anh em đó ngoài tiền công dịch vụ nữa chứ đừng có càm ràm nhé bạn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114