Xây dựng thương hiệu cá nhân trên linkedin là nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn mở rộng cơ hội trong công việc. Nền tảng này giúp người dụng mở rộng kết nối cộng đồng, xây dựng ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mỗi cá nhân nên chủ động xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Đây là cách để bạn mở cửa phô bày giá trị bản thân và tìm kiếm cơ hội. Cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu về các bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên linkedin hiệu quả nhé.

Các mẹo xây dựng thương hiệu cá nhân trên linkedin hiệu quả

Dưới đây là những mẹo có thể giúp bạn thành công hơn trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên linkedin. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing điểm qua nhé:

Chọn ảnh đại diện phù hợp 

Ảnh đại diện là yếu tố kích thích thị giác người tuyển dụng trên LinkedIn. Đây được xem như là tấm danh tiếp của bạn, ảnh hưởng đến ấn tượng của người xem trên LinkedIn. Xuất hiện cùng tấm hình chỉnh chu, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt người tuyển dụng.

Ảnh đại diện nên là những tấm hình gần nhất của bạn. Và hãy đảm bảo rằng gương mặt bạn chiếm khoảng 60% trong tổng thể khung hình. Đây là tỷ lệ phù hợp nhất để người xem có thể nhận dạng được bạn. Bạn có thể dùng một số công cụ như Filter để khiến khung hình trở nên tươi tắn, đẹp hơn. Thế nhưng đừng lạm dụng bạn nhé.

Đặt headline độc đáo, ấn tượng 

Headline cũng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút được sự chú ý của người xem vào trang cá nhân của bạn. Để viết được headline hoàn cần chỉnh còn cần phụ thuộc vào những yếu tố liên quan như đặc thù công việc, vị trí muốn ứng tuyển,…

Ví dụ cụ thể: Nếu như lĩnh vực bạn đang theo đuổi liên quan đến sáng tạo vậy bạn cần 1 headline thú vị và sáng tạo. Còn nếu bạn làm trong lĩnh vực dịch vụ, hãy cho người xem thấy bạn là người tận tâm tận tụy, yêu nghề,…

Trên headline, bạn cũng có thể cung cấp thêm thông tin về vai trò cùng khả năng của bản thân. Hãy tham khảo thêm thông tin về phần này trên headline của bạn bè hay những người bạn có kết nối.

Đầu tư cho phần background trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên linkedin

Background là một yếu tố kích thích thẳng vào trực giác của người xem chỉ sau ảnh đại diện. Đây là phần nằm đầu trang cá nhân. Vì thế bạn cần đầu tư cho phần Background thật đặc biệt và thu hút. Để kết hợp phần Background cùng tính cách cá nhân của bạn. Bạn có thể thêm vào đó vài câu châm ngôn bạn tâm đắc, khoảnh khắc đáng nhớ,….

Chia sẻ các nội dung hữu ích 

Để tiến hành xây dựng thương hiệu cá nhân trên LinkedIn, bạn cần cập nhật thông tin của bản thân. Những nội dung bạn cung cấp cần có sự liên kết cùng công việc của bạn. Việc này sẽ giúp tần suất bạn xuất hiện trong vòng bạn bè tăng lên. Từ đó khiến người khác ghi nhớ và ấn tượng về bạn nhiều hơn.

xây dựng thương hiệu cá nhân trên linkedin

xây dựng thương hiệu cá nhân trên linkedin

Viết câu chuyện của bạn trong phần summary

Summary là nơi để bạn chia sẻ câu chuyện của bản thân, đừng để trống nhé. Khu vực này giúp bạn thể hiện màu sắc cá nhân trong mắt người xem, nhà tuyển dụng. Ngoài những yếu tố quan trọng như kỹ năng hoặc chức danh công việc. Bạn cần cung cấp thêm mục tiêu, định hướng cá nhân với giọng văn phù hợp, độc đáo.

Mở rộng network – xây dựng thương hiệu cá nhân trên linkedin

Đồng bộ hóa Profile cùng địa chỉ email là cách để phát triển vòng kết nối LinkedIn. Với hành động này sẽ cho phép LinkedIn đề xuất những người bạn có thể biết kết nối với bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được chất lượng mối liên kết tiềm năng. Bên cạnh đó những group chuyên ngành là nơi để bạn tìm thêm bạn bè.

Tối ưu đường dẫn đến Profile LinkedIn

Đường dẫn LinkedIn chứa nhiều số liệu khó nhớ. Nên rất khó để làm nổi bật được thương hiệu cá nhân. Chính vì vậy bạn cần tối ưu đường dẫn này để trở nên chuyên nghiệp trong mắt người xem. Việc tối ưu này thực hiên cũng khá đơn giản. Bạn vào Profile, sau đó chọn Edit Public Profile & URL, sau đó bấm vào Edit Your Custom UR. Lúc này bạn đã có thể chỉnh đường dẫn theo cách bạn muốn. Đường dẫn này có thể là tên của bạn, hay tên kèm với chức vụ,…

Liệt kê những kỹ năng liên quan

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng tìm kiếm nhân sự thông qua từ khóa kỹ năng. Vì thế việc liệt kê kỹ năng liên quan hết sức quan trọng. Những kỹ năng này thể hiện mức độ của bạn, để bạn vị trí nào phù hợp với bạn cùng văn hóa doanh nghiệp.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cung cấp thông tin chi tiết về xây dựng thương hiệu cá nhân linkedin. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114