Tổng hợp phần đầu về các sai lầm trong quá trình làm SEO

Quá trình đưa từ khoá lên top Google một cách tự nhiên được gọi là SEO. Quá trình làm SEO cần rất nhiều kỹ thuật và lưu ý rất nhiều kinh nghiệm. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing điểm qua các sai lầm trong quá trình làm SEO để tối ưu nhé.

Các sai lầm trong quá trình làm SEO (phần 1)

Một, lo tập trung quá nhiều vào SEO-onpage mà bỏ qua SEO-offpage. Từ đó ko mang lại kết quả tối ưu cho cả quá trình là SEO.

Hai, không kết hợp tool SEO (phân tích, chấm điểm) để viết bài mà toàn làm theo cảm tính. Tuy nhiên cũng ko nên quá phụ thuộc vào nó, mà tuỳ dụng ý của người viết bài. Ví dụ đi backlink có thể 5 – 7 link trong 1 bài viết thay vì chỉ 1 cái như đề xuất.

Ba, cấu trúc hệ thống từ khoá quá rời rạc. Không có độ liên quan và gắn kết với nhau. Không xây dựng chuỗi từ khoá vệ tinh nhiều lớp xoay quanh từ khoá chính. Làm quá nhiều nhưng không tập trung.

Bốn, không sử dụng Google Ads để hỗ trợ tăng traffic và tần suất xuất hiện trong thời gian đầu tiên. Đánh mất đi nhiều cơ hội tăng trưởng trước mắt.

Năm, bài viết quá dài hoặc quá ngắn đều không hay. Cụ thể nên từ 700 đến 1500 từ trong mỗi bài viết là ổn.

Những sai lầm trong quảng cáo Google (phần 3) – trích status

các sai lầm trong quá trình làm seo

Sáu, quá quan tâm đến kỹ thuật mà quên mất cấu trúc hành văn, bố cục bài viết, cách dàng hàng dàng trang, chấm phẩy tuỳ tiện. Thành ra chất lượng điểm SEO cao nhưng chất lượng bài viết lại ko ra gì.

Các tool và công cụ hỗ trợ góp phần quan trọng để SEO thành công

Bảy, cốt lõi là nội dung truyền tải đến khách hàng, dụng ý của người viết bài muốn khai thác từ khách hàng tiềm năng, các ý nghĩa các giá trị thông điệp muốn mang đến thông qua bài viết, hoặc đơn giản là muốn chốt sale hay muốn lấy thông tin khách để chăm sóc, thì phải nắm thêm kỹ thuật viết bài theo tâm lý khách hàng kết hợp với kỹ thuật SEO.

Những sai lầm trong quảng cáo Google (phần 2) – trích status

Tám, không lên chi tiết lập kế hoạch từ khoá để SEO, làm cách tuỳ tiện và cảm tính, “cứ nghĩ rằng” và “cứ tưởng là”, thành ra làm từ khoá với độ cạnh tranh quá cao thì khó mà lên top trong thời gian ngắn được (nhiều khi ko lên luôn).

SEO luôn là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp khao khát

Chín, làm SEO với các từ khoá quá phổ biến và quá chung chung, thành ra cực khó để mang lại kết quả, rất tốn thời gian để đẩy được lên top và có lên được thì khách hàng tìm tới cũng chưa chắc đúng nhu cầu của họ, thành ra bài viết sẽ bị đánh điểm Google thấp.

Mười, quên dùng các công cụ hỗ trợ cho quá trình SEO, có rất nhiều công cụ trên online được sinh ra để giúp quá trình SEO được tốt hơn, giống như index lên Google thông qua Search Console là một điển hình.

#Tân_Nguyễn_Marketing

p/s: còn tiếp phần 2, mai post luôn

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114