Tiếp tục phần cuối về các sai lầm trong quá trình làm SEO

Làm SEO là một quá trình chua chát của rất nhiều người. Nhưng để làm tốt vấn đề này cần rất nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm. Tiếp tục cùng Tân Nguyễn Marketing điểm qua các sai lầm trong quá trình làm SEO tiếp theo nhé.

Các sai lầm trong quá trình làm SEO phần 2 (cuối):

11, quên phân tích trang web và bài viết của đối thủ với từ khoá định SEO.

12, chỉ lo SEO từ khoá chính của bài viết. Trong khi SEO phần chuyên mục hay các từ khoá bổ trợ. Cũng góp phần quan trọng của việc xuất hiện và tăng thứ hạng trên Google.

13, điều hướng khách hàng internal rất quan trọng. Việc sắp xếp các bài viết liên quan tiếp theo khiến khách hàng ở lại lâu hơn và tăng điểm website lên tốt hơn.

14, lo tăng số lượng bài viết mà ko chú tâm đến chất lượng bài viết. Toàn đi ăn cắp rồi copy từ nguồn khác (đặc biệt là đối thủ) về sửa lại từ khoá của mình. Khách đọc vô biết ngay và đánh giá thấp liền, họ sẽ thoát ra trong vài dòng đầu tiên.

Các sai lầm trong quá trình làm SEO phần 1 – trích status

15, chưa quan tâm đến tính thẩm mỹ của bài viết, kỹ thuật ổn, nội dung ổn. Nhưng hình ảnh mờ và xấu, cái to cái nhỏ, video chèn link với khung hình quá bé hoặc to quá to chiếm hết không gian bài viết. Màu sắc chữ thì lúc xanh lúc đỏ, thì đều không tốt, phải “tút” đẹp lại mới được.

các sai lầm trong quá trình làm seo

SEO Onpage quan trọng nhưng SEO Offline cũng góp phần không kém để đưa traffic về

16, chưa đa dạng các nguồn và kết kênh tối ưu Offpage khác. Mà chỉ tập chủ đi share bài viết lên MXH. Như việc chèn vô phần mô tả của Youtube hay gửi qua Email. Đều là những cách cần phải làm và triển khai để tăng traffic.

17, dành thời gian kiểm tra tất cả bài viết trên web. Xoá hoặc cải tiến lại bài viết ít giá trị. Làm mới thêm nội dung bài viết hiện tại đang được quan tâm nhiều (cập nhật công nghệ). Hiệu chỉnh các bài viết có nội dung trùng lặp.

Những sai lầm trong quảng cáo Google (phần 3) – trích status

18, làm từ khoá sau 1 thời gian vẫn chưa thấy kết quả. Nhưng không chịu đi tìm hiểu nguyên nhân để tối ưu. Mà toàn khắc phục theo cảm tính.

Làm SEO đồng nghĩa với tăng doanh số tự nhiên lên cao

19, không chú trọng đến dung lượng của hosting, gia hạn tên miền, web chậm do bài viết nhiều quá hay truy cập vào lâu hay có khi không truy cập được do tên miền hết hạn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến SEO

20, SEO ko chỉ là trên website mà còn có SEO trên Youtube và SEO trên Google Map nữa, cần tìm hiểu và làm luôn mấy cái đó để đa dạng và tối ưu nguồn khách hàng.

p/s: đối với SEO thì hầu như là miễn phí, chỉ tốn công sức và chất xám thôi, nhưng dĩ nhiên ko tốn tiền thì tốn công sẽ phải nhiều hơn, còn làm cái gì cũng cần đụng đến chất xám cả

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114