Có rất nhiều dạng content visual hiện nay được giới digital marketing sử dụng. chúng đem lại những hiệu quả rất cao trong ngành truyền thông. Cùng Tân Nguyễn khám phá các thể loại content visual phổ biến nhé.

CÁC THỂ LOẠI CONTENT VISUAL PHỔ BIẾN

 • Hình ảnh

Trong các bài viết blog, hình ảnh thường được đặt vào một cách có chủ đích. Các hình ảnh được blogger sử dụng để minh họa cho nội dung của bài viết. Nó còn đóng vai trò quan trọng trong vấn đề quảng bá web blog.

Khi lồng ghép hình ảnh, bạn nên chú ý về nội dung hình ảnh, các tiêu chí SEO và nến dung lượng của ảnh để phù hợp với website của mình.

 • Đồ thị

Một dạng visual content khá độc đáo hiện nay đó là sử dụng đồ thị. Bạn có thể sử dụng nó để thể hiện thông tin cá nhân. Các bản vẽ, biểu đồ cho phép bạn xử lý các dữ liệu phức tạp trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

 • Biểu đồ dòng chảy

Đây cũng là một dạng Visual Content được sử dụng ngày càng rộng rãi hiện nay khi có thể truyền tải nội dung về các con số thống kê, phức tạp một cách đơn giản và trực quan. Thường các doanh nghiệp hay sử dụng dạng content này để mô tả quá trình tăng trưởng, phát triển một dịch vụ hay sản phẩm nào đó.

 • Minh họa các thể loại content visual phổ biến

Tranh vẽ là một dạng visual content cực kỳ hấp dẫn để chia sẻ thông tin.,Đồng thời chúng cho thấy thương hiệu của bạn hết sức sáng tạo và thú vị. 

Infographic là một dạng minh họa mạnh mẽ. Không chỉ khiến thông tin được truyền tải một cách dễ dàng. Infographic còn thường được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này đưa về cho bạn nguồn backlink tự nhiên và chất lượng.

Để có một infographic tốt, bạn không chỉ phải đầu tư nhiều về khâu thiết kế. Thời gian và năng lượng nghiên cứu. Công sức tạo khung dây để tạo sự liên kết. Và một câu chuyện tự nhiên cũng là những yếu tố để tạo nên một infographic hoàn hảo.

 • Memes

Meme là dạng visual content hài hước. Chúng thường là các hình ảnh kèm theo một vài chú thích mang tính giải trí cao. Ít người nghĩ rằng Meme là một dạng visual content hữu ích cho doanh nghiệp vì chúng thường được quan tâm bởi học sinh, sinh viên. 

Tuy nhiên, memes sẽ đem lại những cảm xúc tích cực từ người dùng. Và rất có thể khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Đây sẽ còn là một cứu cánh cho chiến dịch content nếu lĩnh vực của bạn quá tẻ nhạt và buồn chán.

 • Ảnh Gif

GIF vẫn được sử dụng như một điểm khác biệt giữa content của bạn và content của đối thủ. Các nhà truyền thông mạng xã hội rất biết cách sử dụng GIF để tăng lượng tương tác.

Tổng hợp một số lợi ích mà GIF mang lại: Sự rung chuyển chuyên nghiệp cho thấy doanh nghiệp của bạn hiểu rõ xu hướng digital marketing. Dễ dàng được loa tỏa rộng rãi. Thể hiện tính gần gũi của thương hiệu.

 • Video – các thể loại content visual phổ biến

Video đang là xu hướng. Đặc biệt hơn so với các visual content khác. Video còn là sự kết hợp của âm thanh lẫn sự chuyển động. Bạn không cần tạo quá nhiều video cho một bài blog. Một video minh họa cho bài viết của bạn là đủ để thu hút lượt tương tác cho website.

 • Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình (screenshots) là một cách lấy dẫn chứng đơn giản và hiệu quả cho bài viết của bạn. Đặc biệt là các bài viết hướng dẫn thao tác.

Dù không đem lại giá trị về đồ họa hay backlink. Ảnh chụp màn hình lại hữu ích trong việc xây dựng niềm tin cho người đọc về doanh nghiệp của bạn.

 • Đồ họa thông tin

Cũng có những chức năng và lợi ích như hình ảnh. Nhưng thay vì phải đi tìm kiếm hình ảnh sao cho hợp lý với nội dung thì bạn có thể tự vẽ nên những hình ảnh này.

Các hình ảnh diễn họa luôn được đánh giá là chuyên nghiệp nhưng mang đậm phong cách của doanh nghiệp. Hãy hợp tác cùng một số họa sĩ về diễn họa thông tin để có những hình ảnh đẹp nhất.

 • Slide thuyết trình

Ngoài việc sử dụng thuyết trình trong phòng họp. Bạn có thể biến bài thuyết trình trở thành một dạng video cung cấp thông tin hữu hiệu. 

Sự chuyển động của slide, màu sắc đồ họa và giọng thuyết trình là những yếu tố hấp dẫn độc giả. Slide còn dễ được chia sẻ qua các nền tảng như slideshare. Giúp nhận diện thương hiệu của bạn phát triển hơn với người dùng.

 • Ảnh động – các thể loại content visual phổ biến

Bên cạnh Meme thì việc sử dụng Ảnh động được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Trên các nền tảng mạng xã hội như facebook nhằm mục đích tạo sự viral. Tăng tương tác cho các hoạt động với khách hàng. Khi sử dụng dạng Visual content này, doanh nghiệp sẽ thể hiện được tính gần gũi của thương hiệu. Độ lan tỏa thông tin nhanh và cho khách hàng thấy được doanh nghiệp am hiểu về các xu hướng Digital Marketing.

 • Trực quan hóa hóa dữ liệu cũng thuộc các thể loại content visual phổ biến

Việc sử dụng kết hợp các đồ thị, biểu đồ, các phương pháp tổng hợp khác vào cùng một bài tổng hợp sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn. Họ cũng dễ dàng quan sát được sự hình thành và phát triển cũng như những dấu mốc ấn tượng,… Đây là một dạng data visualization mà chúng ta cần vận dụng rất nhiều kỹ năng và công cụ mới có thể tạo ra được một sản phẩm chất lượng và hiệu quả.

Xem thêm

5 bước chuẩn bị quan trọng trong content marketing
Chuỗi content bán hàng hiệu quả

Hy vọng những chia sẻ về các dạng content visual phổ biến ở trên sẽ giúp ích hơn cho bạn trong quá trình quảng bá truyền thông. Nếu bạn cần  tư vấn thêm về Marketing hay các thể loại content visual phổ biến thì liên hệ Tân Nguyễn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114