Tổng hợp các ý tưởng để viết Content Marketing thông dụng nhất

Sáng tạo nội dung chắc là điều khó khăn nhất của các bạn muốn làm content. Nên các ý tưởng để viết content marketing sau đây. Dẽ giúp cho bạn luôn có cái để khai thác viết bài hay trên website và các mạng xã hội.

Liệt kê 22 các ý tưởng để viết Content Marketing

Cách 1:

Sưu tập bài đăng yêu thích nhất từ các trang khác rồi đi mượn nội dung về viết theo.

Cách 2:

Hỏi một vài người bạn về các ý tưởng mới của họ rồi mình tham khảo.

Cách 3:

Hỏi độc giả hay người xem của bạn vì họ biết là bạn đang cần phải làm gì mà họ quan tâm.

Cách 4:

Phỏng vấn một vài người, thường là những KOL trong các ngành nào đó. Hoặc người thành công người nổi tiếng, trong quá trình đó sẽ nảy sinh ra nhiều cái hay cho bạn.

Cách 5:

Hãy để khách truy cập viết cảm nhận và mong muốn của họ. Thì bạn xem youtube hay thấy mấy bạn KOL nói “nếu bạn quan tâm vấn đề gì có thể bình luận bên dưới video”, kiểu tương tự vậy đó.

Cách 6:

Nghiên cứu các case study tốt nhất của công ty, sản phẩm hoặc website (họ đang làm điều gì, tại sao lại thích chúng, độc giả của bạn học hỏi gì từ cái ví dụ đó).

Đôi khi bạn thấy cách phương pháp này rất đơn giản mà bạn đã từng áp dụng

Cách 7:

Nghiên cứu các casestudy tệ nhất của lĩnh vực nào đó mà bạn không thích (họ làm sai điều gì, tại sao bạn lại ko thích, độc giả bạn học hỏi gì).

Cách 8:

Xem xét vài thứ, lựa chọn một vài yếu tố của doanh nghiệp. Để bạn viết về cái thích và ko thích đồng thời viết giới thiệu về nó luôn. Như chủ doanh nghiệp mập quá lại còn xấu trai chẳng hạn.

Cách 9:

Chia sẻ sự thành công của bạn, nói cho mọi người thấy từng bước bạn có được vị thế như ngày hôm nay (tránh khoe khoang, chia sẻ các bài học mà bạn học dc và trải qua). Cũng không nhất thiết bạn phải thành công vượt trội hay tay to mặt lớn gì đâu. Chỉ là một bước tiến thay đổi bạn thôi thì cũng có thể viết được rồi.

Cách 10:

Chia sẻ sự thất bại của bạn (viết về thử thách lớn nhất của bạn và bạn đã học dc những gì từ chúng).

Cách 11:

Nhớ lại kỷ niệm cũ (lựa chọn những bài viết cũ có giá trị nhất chia sẻ cho những độc giả mới, cần nhấn việc thêm một đoạn mô tả hoặc một đoạn giải thích cho mỗi liên kết).

Hãy note lại tất cả vì chắc chắn bạn sẽ cần rất nhiều về sau này

Cách 12:

Viết về những bộ phim (các bộ phim nổi tiếng là ý tưởng tuyệt vời để có chủ đề).

Cách 13:

Chương trình tuyền hình (lựa chọn các ct phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và khai thác các góc cạnh để viết về nó).

Cách 14:

Sách (tiêu đề sách, tác giả, nội dung đều có thể mang ra để viết, phần còn lại phụ thuộc khả năng chém gió của bạn).

Cách 15:

Truyện tranh: các siêu anh hùng làm bài viết trở nên tuyệt vời hơn, thử đi thú vị lắm đó. Vì trong mỗi chúng ta ai cũng muốn làm siêu nhân hết. Nhỏ mình cũng vậy nên nhảy từ tầng 1 xuống tưởng bay được thành ra gãy cmn tay luôn.

Cách 16:

Đu theo trend, một số lầy hơn là “bú fram” nữa, nhưng theo trend là được rồi. Cái trò “bú bú” bẩn bựa lắm, nhưng tui biết mấy ông ko rành rành nghe tới “bú” là khoái lắm.

Cách 17:

Dựa vào người nổi tiếng để “đu bám” thông tin, trò này mấy báo lá cải (mà ko phải báo lá cải, báo chính thống cũng thấy đầy) cứ hay lấy đời tư người khác ra viết. Mình thì ko thích trò này nhưng thực tế thì đó vẫn là chủ đề đang được khai thác nhiều.

Đó là các ý tưởng để viết content marketing tuyệt vời mà đơn giản lại hiệu quả

Cách 18:

Đi bộ, điều này tăng cường sự sáng tạo, đầu óc thoải mái, quan sát dc nhiều cái mới, tự nhiên loé lên ý tưởng. Mình có làm rồi, mặc dù loé chưa nhiều, chạy xe ngoài đường thì nó loé nhiều hơn.

Cách 19:

Xem kịch cũng là ý kiến hay đó, ngoài ra phân tích mấy bài hát cũng là chủ đề để bạn viết đấy. Đặc biệt là mấy bài hát nước ngoài, nhiều bài ý nghĩa lắm luôn, mình rất thích mặc dù tiếng anh mình dở ẹc.

Cách 20:

Mở rộng hiểu biết văn hoá của bạn, đi tìm hiểu 1 thể loại gì mới gì đó, như khảo cổ ấy, qua bên Trung Quốc vô lăng Tần Thuỷ Hoàng nghiên cứu hay qua Ai Cập vô mấy Kim Tự Tháp mò mẫm, sẽ có nhiều cái hay để viết. Nói vậy thôi chứ lên Youtube với Google nghiên cứu cũng có đầy thông tin rồi

Cách 21:

Kể về chính bạn, các sự vật sự việc hàng ngày. Hay còn được gọi là viết blog online, món này dễ mình cũng hay làm nhưng hôm nào có hứng với gặp nhiều người thú vị mới viết thôi.

Cách 22:

Tái sử dụng nội dung theo 1 hình thức khác, như stt này mai mốt rãnh mình sẽ biên tập theo hình thức video. Thì cũng cho ra 1 nội dung tương tự nhưng ở hình thức truyền tải khác, đơn giản mà.

các ý tưởng để viết content marketing

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114