Viết một bài viết chuẩn SEO là một trong những yếu tố quan trọng để tối ưu hóa công việc SEO. Tuy nhiên, để viết một bài viết chuẩn SEO đúng cách và hiệu quả. Bạn cần phải biết các yếu tố quan trọng để tạo nên một bài viết chất lượng. Trong bài viết này sẽ đề cập đến những yếu tố cơ bản tạo nên một bài viết chuẩn SEO có thể bạn cũng chưa biết. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Title

Title là tiêu đề của một bài viết hoặc trang web. Nó thường được đặt ở phía trên cùng của trang web hoặc bài viết. Title có vai trò rất quan trọng trong SEO. Vì nó giúp người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của trang web hoặc bài viết. 

Một title tốt cần phải chứa từ khóa chính, hấp dẫn, độc đáo và ngắn gọn trong khoảng từ 50-60 ký tự. Để thu hút được sự chú ý của người dùng và tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Meta Description

Meta Description là mô tả ngắn gọn về nội dung của một trang web. Hoặc bài viết, nó thường được đặt trong thẻ <head> của trang web hoặc bài viết. Meta Description có vai trò quan trọng trong SEO. Vì nó giúp người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của trang web hoặc bài viết trước khi nhấp vào nó. Một Meta Description tốt cần phải hấp dẫn, độc đáo và ngắn gọn trong khoảng từ 120-160 ký tự. Để thu hút được sự chú ý của người dùng và tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, Meta Description cũng cần chứa từ khóa chính. Để giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang web hoặc bài viết.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xong công cụ Meta Description. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: tổng hợp những câu chuyện kinh doanh thành công nhất thế giới

URL

URL (Uniform Resource Locator) là địa chỉ hoặc đường dẫn tới một trang web hoặc tài nguyên trên Internet.

URL thường được sử dụng để xác định địa chỉ của các trang web trên Internet và cung cấp cho người dùng. Hoặc các công cụ tìm kiếm để truy cập vào các trang web này. Một URL bao gồm các phần chính. Như giao thức truyền tải, tên miền, đường dẫn và các tham số tùy chọn. 

URL cũng được sử dụng trong SEO để xác định địa chỉ của các trang web. Và tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Một URL tốt cần phải ngắn gọn, dễ nhớ và chứa từ khóa chính. Để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang web hoặc tài nguyên trên Internet.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xong URL. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Images – bài viết chuẩn SEO

Hình ảnh là một phần quan trọng trong các trang web và bài viết. Để tối ưu hóa SEO cho hình ảnh. Cần đặt tên tập tin hình ảnh có liên quan đến nội dung của nó và chứa từ khóa chính, sử dụng hình ảnh có kích thước phù hợp. Và tối ưu hóa kích thước của chúng để giảm thời gian tải trang. 

Đặt thẻ alt cho hình ảnh để giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của hình ảnh. Và cải thiện khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp, sử dụng hình ảnh chất lượng cao.

Cung cấp mô tả về nội dung của hình ảnh. Và sử dụng các công cụ tối ưu hóa hình ảnh để giảm kích thước của tập tin hình ảnh.

Mà không làm giảm chất lượng của chúng, tối ưu hóa định dạng của hình ảnh. Để tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Body text – bài viết chuẩn SEO

Body text là phần chính của bài viết hoặc trang web, nơi chứa nội dung chính. Để tối ưu hóa SEO, cần sử dụng từ khóa đúng cách, cấu trúc văn bản rõ ràng, nội dung chất lượng cao và sử dụng thẻ tiêu đề. Cũng cần sử dụng các liên kết nội bộ và ngoại bộ, tối ưu độ dài bài viết, tối ưu hóa tương thích di động và tốc độ tải trang.

Xem thêm: các bước bắt đầu đi kinh doanh cho người mới, chi tiết

Thẻ HTML – bài viết chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO đòi hỏi sử dụng các thẻ HTML để tối ưu hóa cấu trúc và định dạng của nội dung trên trang web. Việc đặt liên kết trên các từ khóa chính cũng là một cách tối ưu hóa SEO bằng cách sử dụng thẻ anchor. 

Sử dụng các thẻ HTML đúng cách giúp tối ưu hóa trang web của bạn. Và cải thiện khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, còn nhiều thẻ HTML khác có thể được sử dụng trong viết bài chuẩn SEO như thẻ meta. Để cung cấp thông tin về trang web cho các công cụ tìm kiếm, thẻ canonical. Để chỉ định các phiên bản trang web khác nhau của cùng một nội dung. Hoặc thẻ schema để cung cấp thông tin chi tiết về nội dung trên trang web. 

Internal Link – bài viết chuẩn SEO

Internal Link là các liên kết trên trang web của bạn. Từ một trang đến một trang khác trong cùng một trang web. Các liên kết nội bộ giúp tăng tính liên kết giữa các trang web của bạn và cải thiện khả năng tìm kiếm của trang web. Nó cũng giúp người đọc tìm thấy các nội dung liên quan hơn và tăng thời gian lưu trú trên trang web của bạn. 

Lời kết

Với sự phát triển của công nghệ và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Việc tạo bài viết chuẩn SEO trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bằng cách thực hiện các yếu tố tạo nên bài viết chuẩn SEO. Bạn sẽ có cơ hội cải thiện vị trí của trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm. Và thu hút được lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của mình.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114