Mọi công việc đều cần có sự sáng tạo để tránh nhàm chán. Vậy phải làm như thế nào mới có sáng tạo? Phải kích thích óc sáng tạo bằng cách nào? Mời bạn cùng Tân Nguyễn khám phá những cách kích thích sự sáng tạo qua bài viết này nhé.

NHỮNG CÁCH KÍCH THÍCH SỰ SÁNG TẠO CỦA BẠN

Làm gì, không nên làm gì?

Đừng “tiết kiệm” tư duy sáng tạo mà động não suy nghĩ, nó sẽ giúp bạn có cách nhìn của riêng mình về sự thật xung quanh.

Bài infographic sẽ giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ, giảm yếu tố gây hại cho não, từ đó kích thích trí sáng tạo tuyệt vời.

Nên thiền tập, ném mình vào những cuộc thử thách, tin vào chính mình, làm một người thông minh, chú ý đến mọi điều xung quanh, hãy nói vâng và…, tự đặt câu hỏi, vận động.

Không thức khuya, đừng chờ đợi cảm hứng, không làm mọi việc một mình, không e ngại rụt rè, đừng làm việc kiểu hình thức, đừng nói tôi không làm được, không bảo thủ, đừng lười biếng.

Tăng nguồn cảm hứng:

Nối từ: lập danh sách từ liên quan đến kế hoạch và chia thành 2 cột. Kết hợp 2 từ bất kỳ ở 2 cột để tạo thành một ý tưởng mới hay ho.

Chỉ ra những ý tưởng tồi tệ: hãy chỉ ra những khả năng xấu có thể xảy đến. Cách này sẽ giúp bạn lường trước mọi tình huống và tự tin hơn.

Thỏa sức sáng tạo: liệt kê tất cả ý tưởng mà bạn nghĩ tới. Ngay cả khi cảm thấy đã đủ cũng đừng dừng lại nếu bạn vẫn nghĩ được ý tưởng mới.

Xem thêm

Bắt đầu một ngày mới hiệu quả
Tâm lý và sáng tạo trong thiết kế

Đọc đến đây, bạn đã nắm được những cách kích thích sự sáng tạo của mình chưa? Mọi người đều có khả năng sáng tạo được. Nên bạn đừng cho rằng mình không có sáng tạo. Thử vận dụng những cách trên và chia sẻ với Tân những sáng tạo của bạn trong đời sống thực tế nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114