Hướng dẫn chi tiết các cách kiếm khách trong nghề môi giới BĐS mà dân Sale cần biết

Nghề bán nhà, bán đất rất thu hút nhiều người như khó. Một trong những điểm đó là khó ở chỗ ra hàng. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing liệt kê cách kiếm khách trong nghề môi giới BĐS bằng kinh nghiệm thực tế nhé.

Liệt kê cách kiếm khách trong nghề môi giới BĐS

Hôm qua có nói nhiều bạn quan tâm sẽ viết về Các Cách Kiếm Khách Trong Nghề Môi Giới BĐS, thì thấy cũng kha khá bạn cần thật với lại cũng có mấy đứa em mới manh nha vô làm lĩnh vực này có inbox mình mà ko có thời gian trả lời từng đứa nên sẵn viết luôn để chia sẻ.

Thật ra là cái này muốn thành công thì phải coi Có Duyên Với Nghề hay ko và Tính Cách Có Phù Hợp hay ko nữa chứ ko phải muốn là được đâu, còn kiến thức chuyên môn ko quá nhiều cũng chẳng quá khó để học hỏi, điều cần thu nạp nhiều hơn là Kinh Nghiệm trong nghề với rèn luyện Kỹ Năng làm việc với khách hàng với “đồng nghiệp”, chủ yếu tập trung ở yếu tố Con Người, nên ko khó nhìn thấy nhiều “cò đất” ko có mấy kiến thức chuyên môn sâu cũng như bằng cấp chứng chỉ vẫn có thể kiếm vài tỷ mỗi năm từ nghề này, nên nó mới thu hút nhiều người lao vào đến như vậy.

Những cách sau đây cực kỳ hiệu quả trong nghề này

Cùng với đó những cái gì Tân sắp liệt kê bên dưới đây là tổng kết tất cả các cách tìm kiếm khách hàng trong BĐS mà Tân biết và đã từng triển khai chứ ko nhất thiết là bạn phải giỏi hết, chỉ cần lựa cái nào mình thích mình phù hợp nhất và có năng lực phát triển tốt nhất mà triển khai thôi, như mình có mấy đứa em ko biết 1 chữ marketing toàn bán hàng qua telesale vậy mà cũng best saler, có người bạn nửa chữ marketing cũng ko biết toàn bán qua MQH người này giới thiệu người kia vậy mà cũng ra hàng ầm ầm doanh số thì ngất ngưởng, nhưng dù sao biết nhiều thì vẫn tốt hơn, cứ coi xem triển được cái nào thì triển.

Tuyển một nhân viên marketing như thế nào là ổn? (trích status)

cách kiếm khách trong nghề môi giới bds

Thứ nhất, làm Thương Hiệu trên Facebook cá nhân (lọc ds bạn bè, add khách tiềm năng, add khách cũ hay khách đã từng liên hệ, post bài liên quan, chia sẻ bài viết giá trị, thay đổi avatar, cover, dọn dẹp lại bên trong lẫn bên ngoài facebook cho chỉnh chu….). Để định hình mình là ai và từ đó xây dựng lượng “khách chờ” dồi dào. Zalo cá nhân cũng áp dụng được nhưng tập trung đưa thông tin sản phẩm. Hoặc thông tin thị trường thôi ko cần chia sẻ kiến thức hay giá trị gì dài dòng đâu.

Tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả thì không bàn cãi

Thứ hai, chạy quảng cáo trên fanpage Facebook (bài viết, video, lead, tin nhắn).

Thứ ba, tạo group về BĐS cập nhật thông tin. Cũng như chia sẻ những kiến thức quan trọng cho dân đầu tư.

Thứ tư, chạy quảng cáo Google (tập trung vào Google tìm kiếm và bổ sung thêm video trên Youtube cũng có thể là GDN).

Thứ năm, tạo địa điểm trên Google Map thông qua Bussiness.

Thứ sáu, xây kênh Youtube làm thương hiệu. Cũng như cập nhật thông tin các sản phẩm đang bán.

Thứ bảy, livestream bán nhà trên Youtube và Facebook. Mấy bữa thấy Hùng Thuận đóng vai An trong Đất Phương Nam làm cái này khá ổn.

Thứ tám, đăng tin trên các trang rao vặt về BĐS.

Thứ chín, xây dựng Email Marketing để gửi thông tin và chăm sóc khách hàng.

Thứ mười, xây dựng Landing Page từng dự án để lấy thông tin đăng ký của khách hàng. Thông qua quảng cáo Facebook và Google.

Mười một, xây dựng website chủ yếu để làm thương hiệu cá nhân. Và thu lượng data khách hàng tiềm năng thông qua tặng quà (chủ yếu ebook).

Mười hai, làm SEO trên website. Có thể hướng bài viết tổng quan trên web qua landing page. Của từng dự án nếu khách quan tâm.

Bổ sung thêm cách kiếm khách trong nghề môi giới BĐS

Mười ba, quảng cáo Zalo (tập trung lấy lead).

Mười bốn, xây thương hiệu cá nhân trên Tiktok (phải để khách biết khu vực bạn hoạt động và phân khúc cùng thể loại BĐS mà bạn bán).

Mười lăm, phát tờ tơi, tại ngã tư hay đi từng nhà đều được. Nhưng hiệu quả nhất vẫn là đứng trước dự án phẫy phẫy. Cái này hơi cực vì nắng nóng dễ choáng lắm.

Mười sáu, tư vấn trực tiếp tại ngã ba ngã tư nơi đông người qua lại. Nhưng tốt nhất là túc trực trước dự án bắt khách luôn. Nhớ chuẩn bị sẵn tư liệu tài liệu đầy đủ. Và cắm cái standy bên cạnh cho ngta biết mình là sale.

Mười bảy, gửi tin nhắn sms, cái này hơi spam và tốn tiền. Dạo này ít người xài rồi, trước kia a e còn “bom” cả tin nhắn viber và zalo nữa kìa. Mà giờ hình như fix rồi nên ít bị spam hơn.

Mười tám, telesale, tỷ lệ thành công tuy thấp. Tuy mệt nhưng nó lại là 1 kênh vẫn mang lại hiệu quả cho rất nhiều người. Với lại dù gì thì bạn vẫn phải gọi khách thôi. Mặc cho là khách đến từ nguồn nào đi chăng nữa.

Mười chín, tổ chức sự kiện mở bán. Thường chủ sàn sẽ lo phần này để dẫn khách tới cho nhân viên thay nhau chốt sale. Vì những sự kiện thế này thường có khuyến mãi tặng Vàng hay Tăng Chiết Khấu.

Hai mươi, xây dựng và sử dụng mối quan hệ, làm sao khách trở thành bạn. Rồi từ khách lạ trở thành bạn tiếp, cứ thế họ tin tưởng quý mến và từ đó nhân rộng ra tệp khách hàng.

Có rất nhiều phương pháp online lẫn offline

Hai mốt, dẫn khách lên nhà mẫu, trong đó vừa có sa bàn vừa có tivi 3d trình chiếu lại thăm quan mô hình thực tế thì khả năng ra quyết định sẽ cao hơn.

Hi Hi, kết nối mạng lưới a e MG trong nghành, người này nắm chủ người kia nắm khách thế là hợp tác với nhau được thôi.

Hi 3, mở rộng MQH xã hội để nhiều người biết đến mình, tham gia mấy group hội nhóm trên mạng, các lớp học hay ct hội thảo, tham gia các hoạt động xã hội đặc biệt từ thiện vì thường mấy ng đi từ thiện có tài chính với tin tưởng dễ mua lắm, mấy hoạt động này để gia tăng nguồn khách tiềm năng.

Hi 4, sử dụng mấy tool hỗ trợ (cái này ko khuyến khích nhưng liệt kê ra cho đúng nội dung đang viết thôi chứ mình ghét mấy chiêu này lắm). Quét thông tin trên website, fanpage của đối thủ lấy thông tin khách hàng (đặc biệt là số điện thoại).

Hi 5, mua data về để telesale (có thể mua trên mạng hoặc từ mối quen). Nhưng ưu tiên nơi có sự tin cậy chứ mua người lạ một là data tầm bậy hai là data đã nát do bán quá nhiều người. Nguồn này có được nhiều khi từ bên trong nội bộ tuồn ra hoặc do hacker xâm nhập, nhưng đa phần nội bộ là nhiều.

Hi 6, đài thọ khách đi thăm quan dự án kèm du lịch luôn, chiêu này mấy bạn bán Vin Phú Quốc hay làm, nếu chốt được thì chủ dự án chi trả hết 100% còn ko được thì MG chịu 50% tổng chi phí.

Chỉ cần nắm hết và triển khai hết thì bạn không bao giờ thiếu khách

Các công cụ marketing đóng vai trò gì trong doanh nghiệp và công việc kinh doanh của bạn? (trích status)

Hi 7, liên kết cộng tác viên, chia hoa hồng cho họ. Họ chỉ cần có khách muốn mua sẽ pass qua bạn, còn lại tư vấn với chốt bạn tự làm. Còn nếu CTV có năng lực tự xử dc thì chia hoa hồng họ cao hơn. Hoặc có khi họ tự làm việc với chủ sàn ko cần thông qua bạn đâu.

Hi 8, rao tin trên báo giấy, mặc dù bây giờ ít người làm hình thức này rồi nhưng hiện nay nó vẫn tồn tại.

Hi 9, tiếp thị lại (remarketing) trên Facebook và Google. Cho những khách có quan tâm nhưng chưa để lại thông tin.

3 chục, cuối cùng là tận dụng mấy nền tảng MXH khác như Twitter hay Linkedin để kết nối và thu hút thêm khách hàng tiềm năng về những nền tảng chính để tiếp tục xây dựng và biến thành khách hàng thật.

Trên đây là tất cả những gì Tân biết về việc tìm kiếm khách hàng BĐS trong thực tế, có chia sẻ nhớ ghi nguồn chứ công viết sáng giờ đó.

p/s: toàn bộ những gì bạn cần có trong đó rồi đó, còn muốn triển khai hiệu quả và sâu hơn thì buộc phải đi học thôi.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114