Hướng dẫn các cách làm đa dạng nội dung content để phát triển marketing

Vấn đề bí ý tưởng là thường xuyên diễn ra. Nên các cách làm đa dạng nội dung content rất quan trọng. Giúp bạn cho ra nhiều thông điệp hay hơn đến với khách hàng. Một cách đa dạng và phong phú, chia sẻ cùng Tân Nguyễn Marketing.

Các cách làm đa dạng nội dung content

Nay Tân chia sẻ một số cách lan truyền nội dung qua các hình thức khác mà bạn nên biết. Để làm đa dạng phong phú tài liệu tư liệu. Cũng như kiến thức kỹ năng kinh nghiệm của bạn để tiếp cận được nhiều người hơn trên nhiều nền tảng hơn. Các nội dung ban đầu thường bắt đầu từ các bài viết trên website. Hay các bài chia sẻ trong các status trên các mạng xã hội.

* Infographics: Đây là dạng content rất dễ thu hút người xem và trực quan hóa các dữ liệu. Tuy mất chút công sức sáng tạo nhưng thành quả phải nói là rất “ngon”. Dạng infographic được nhiều khách hàng đón nhận và thu hút được nhiều độc giả hơn. Đó chính là “quả ngọt” của dạng content này.

Infographics ưu tiên cao về mặt hình ảnh, biểu tượng và màu sắc với lượng text vừa phải. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn không thể chỉ copy và paste nội dung. Mà buộc phải biên tập edit lại, sáng tạo thêm các ý tưởng của chính bạn.

* Email: hình thức này thì quá phổ biến rồi, có nhiều cách gửi email. Nhưng hiệu quả nhất vẫn là hút vô phễu gửi theo lịch trình được soạn sẵn. Nội dung thì có thể bê nguyên si vào được hoặc là chèn đường link dẫn tới các bài viết liên quan. Tuỳ theo mục đích và dụng ý của bạn muốn sử dụng như thế nào thôi.

Phân tích việc nguy hiểm của Video ngắn (trích status)

Từ 1 dữ liệu làm đa dạng cách truyền tải lên

* Ebook: cũng là dạng content chất và thu hút khách hàng hiệu quả. Nếu để bạn ngồi viết cuốn ebook từ đầu đến cuối sẽ rất mệt và bạn cũng không biết viết từ đâu? Viết về cái gì? Thì có 1 cách để tạo ra ebook đó là bạn cứ check list những dàn ý chính của nội dung ebook ra và viết dần trên web hay profile của bạn từng bài nhỏ. Sau khi đã đủ các phần bạn chỉ cần gộp lại thành 1 ebook lớn chứa đầy đủ các nội dung trên.

cách làm đa dạng nội dung content

Việc sở hữu một cuốn ebook sẽ tạo nên nhiều lợi ích cho bạn. Hiện nay có rất nhiều người làm marketing yêu thích việc sử dụng ebook để quảng bá, tiếp cận đối tượng khách hàng. Họ có thể linh hoạt sử dụng ebook theo những cách khác nhau. Miễn là nó đem lại kết quả mong muốn. Như bản thân mình trước kia cũng viết 10 cuốn ebook với các chủ đề khác nhau rồi. Dự kiến sắp tới cũng sẽ cho ra mắt thêm. Mà nhờ có ebook cũng có nhiều người biết đến mình nhiều hơn. Là một loại content hiệu quả và bền vững mà bạn nên triển khai.

Phân tích lý do tại sao Coffee House lại thành công (trích status)

Các kênh phân phối trực tiếp cũng quan trọng trong cách làm đa dạng nội dung content

* Webinar: hay các khóa học online là lựa chọn của rất nhiều thương hiệu để truyền tải nội dung đến người đọc. Với webinar thì cũng giống như 1 bài thuyết giảng hay chia sẻ trên online thôi, nên đừng có kiểu mở slide ra đọc, nói chuyện máy móc, mà phải hiểu, nắm ý, trình bày, phân tích, dẫn giải thì khi đó mới thu hút được người xem.

* Video: những từ ngữ, câu chữ được viết sẽ được biên tập lại bằng cách trình bày bằng video. Đối với video thì nó có tính trực quan hơn, dễ nắm bắt cũng dễ xem hơn là việc đọc, nên việc chuyển tải nội dung thông qua hình thức này đang rất được ưa chuộng và đạt được hiệu quả khá tích cực.

Sẽ không ai đánh giá cao video – dù nội dung rất hữu ích của bạn nếu ngay từ những giây đầu nó không thu hút được sự chú ý. Vì lẽ đó, phần giới thiệu của video cần trực tiếp, hấp dẫn, giải quyết một điểm đau rõ ràng mà khách hàng đang cần. Nếu không, độc giả sẽ không tiếp tục xem đâu.

Audio, Video hay Hình Ảnh, Nội Dung đều là content

* Podcast: kênh âm thanh nơi chứa những tệp tin âm thanh của bạn. Hiểu đơn giản hơn kênh podcast rất giống như một kênh trên đài phát thanh radio trước kia bạn hay nghe. Điểm khác biệt của podcast là bạn được chủ động kiểm soát. Chứ không phải nhà đài. Bạn có thể dùng hình thức này để xuất bản bản audio (âm thanh). Của riêng bạn và mọi người có thể nghe online. Đăng ký và thậm chí tải về tệp tin âm thanh đó.

Dĩ nhiên là còn nhiều cách nữa, nhưng mình chỉ liệt kê những cái phổ biến và hay làm nhất thôi. Hy vọng các bạn sẽ triển khai tốt, mà nói thật làm được nhiêu đây cũng mất hết thời gian rồi. Chứ làm gì có thời gian để mà triển khai thêm cái khác.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114