Khi bạn được mọi người yêu mến, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu trong công việc hơn. Vậy thì làm sao  bạn thực sự được mến mộ, hôm nay Tân Nguyễn sẽ cùng bạn khám phá cách trở thành người thực sự được mến mộ nhé.

Cách trở thành người thực sự được mến mộ có 14 nội dung sau

1.Tạo thái độ và tinh thần tích cực để người khác có thể nhìn thấy và cảm nhận được

Mọi người sẽ cảm thấy tích cực hơn khi ở cạnh những người luôn có tinh thần tích cực. Bởi vậy thái độ của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Khi người khác luôn cảm nhận được thái độ và tinh thần tích cực của bạn, họ cũng sẽ được truyền một nguồn năng lượng nào đó để cùng tốt lên. Giống như khi bạn ở cạnh Tân, Tân sẽ luôn truyền cho bạn những nguồn năng lượng tích cực để bạn có tinh thần tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn. Từ đó sự mến mộ tự nhiên đến. Đó là một cách để bạn trở thành người thực sự được mến mộ.

2.Luôn luôn nói bằng giọng điệu thân thiện trong giới hạn cho phép

Không ai muốn nghe người khác nói bằng giọng điệu ra lệnh hay sự to tiếng, quát tháo. Điều đó thể hiện sự coi thường người khác và làm cho người nghe bị ức chế. Người Việt mình có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Vì thế bạn cũng nên tập nói bằng giọng điệu thân thiện trong giới hạn cho phép. Dĩ nhiên sẽ có những tình huống bạn cần có thái độ nghiêm khắc để mọi người không nghĩ mình dễ dãi dễ qua mặt hay cười cợt bạn. Thân thiện với mọi người để được mọi người mến mộ nhưng không phải dễ dãi.

3. Hãy lắng nghe những người muốn nói chuyện với bạn – cách trở thành người thực sự được mến mộ

Nói thì dễ nhưng biết lắng nghe mới khó. Khi bạn là một người chuyên đi diễn thuyết như Tân thì bạn phải nói hầu như 80%. Tuy nhiên Tân cũng cần phải lắng nghe những người khác muốn nói chuyện với mình điều gì, họ quan tâm vấn đề gì và họ có điều gì cần mình giúp đỡ. Khi bạn để họ chia sẻ những điều đó với bạn thì bạn đã giúp họ thỏa mãn được mong muốn hiện tại của họ. Ngoài ra nếu bạn giúp họ giải quyết những vấn đề họ đang gặp phải nữa thì bạn đã trở thành một người giống như ân nhân của họ vậy. .

4. Duy trì sự điềm tĩnh của bạn trong mọi tình huống

Khi bạn cố gắng kiềm chế cảm xúc lúc tức giận nhất để nói chuyện một cách thân thiện hơn với người đang làm bạn tức giận. Bạn đã cho họ thấy bản lĩnh của bạn như thế nào. Khi bạn thể hiện sự văn minh, nghiêm túc, đàng hoàng thì người khác sẽ tự khắc cảm thấy xấu hổ bởi sự cộc cằn hay thô lỗ của mình. 

5. Hãy kiên nhẫn – cách trở thành người thực sự được mến mộ

Làm việc gì cũng cần có sự kiên nhẫn mới có thể tiến đến thành công. Cái gì chóng đến sẽ chóng đi, vội vàng sẽ rất dễ xảy ra sai sót và sơ hở. Khi bạn thất bại một vấn đề gì đó, bạn biết kiên nhẫn ngồi nhìn lại. Mình đã làm điều gì chưa đúng? vấn đề nằm ở đâu và cần phải điều chỉnh điều gì để không lặp lại sai lầm này nữa? Cứ mỗi lần như vậy bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân. Và khi bạn đạt được thành công mình mong muốn, mọi người sẽ khâm phục sự kiên nhân của bạn rất nhiều. Đây là cách trở thành người thực sự được mến mộ mà bạn cần lưu ý.

6. Giữ một tâm trí cởi mở

Khi bạn làm một việc gì đó rất giỏi thì bạn cảm thấy rất tự tin với khả năng của mình. Tuy nhiên ngoài xã hội luôn có rất nhiều người giỏi hơn bạn. Vì thế bạn phải luôn giữ tâm trí cởi mở, học hỏi, lắng nghe để hiểu thêm về những đối thủ của mình. Luôn tiếp thu cái mới để đầu óc mở mang và ngày càng cải thiện bản thân tốt hơn. Và không nên bảo thủ cứng nhắc sẽ dẫn đến sự dậm chân tại chỗ và ngày càng đi lùi.

7. Hãy cười khi đang nói chuyện với một ai đó

Khi nói chuyện với mọi người, đừng quá nghiêm túc sẽ khiến cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng. Đôi khi có vài câu hài hước. Đùa một chút và nở nụ cười với đối phương họ sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi nói chuyện với bạn. Họ sẽ chia sẻ với bạn nhiều thứ hơn. Nếu bạn cùng chung tần số sở thích nói chuyện về những vấn đề đó với họ thì họ sẽ “kết” bạn ngay và luôn. Đó chính là sự mến mộ họ dành cho bạn.

8. Nên biết rằng không phải tất cả suy nghĩ của bạn cần phải thể hiện ra bên ngoài

Người Việt mình có câu: “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”. Không phải điều gì bạn đang suy nghĩ bạn cũng nói hết cho mọi người nghe. Thẳng thắn và trung thực là tốt nhưng đôi khi sẽ làm hại chính bạn. Bạn cần cân nhắc nên nói những suy nghĩ nào có ích cho mọi người mà không ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và giá trị của họ. Có thể “bằng mặt nhưng không bằng lòng” với những thứ “trái tai gai mắt” nếu nó không ảnh hưởng quá nhiều đến bạn và những người xung quanh.

9. Không bao giờ được trì hoãn là môt cách trở thành người thực sự được mến mộ

Việc trì hoãn khiến mọi thứ đi chậm và dừng lại rồi ngày càng đi lùi. Cứ tưởng tượng mọi người luôn nhanh chóng hoàn thành những công việc hiện tại và khám phá thêm những công việc mới, kiến thức mới. Bạn vẫn cứ trì hoãn một dự định, một công việc nào đó. Vậy thì đến cuối cùng bạn sẽ không đạt được mục tiêu đã đề ra. Còn người khác thì đã vượt hơn mục tiêu ban đầu cách xa bạn rất nhiều. Sự trì hoãn sẽ làm cho bạn trở nên chậm chạp trước mắt người khác. Khi bạn luôn hoàn thành những việc mình nói và đưa ra thì bạn sẽ trở thành động lực để người khác noi theo và phấn đấu. Đây chính là cách trở thành người thực sự được mến mộ.

10. Làm việc tốt mỗi ngày – cách trở thành người thực sự được mến mộ

Khi bạn làm được một việc tốt, dù nhỏ nhoi nhưng tinh thần của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn. Khi đó bạn sẽ còn lan tỏa được niềm vui đến những người xung quanh bạn. Người Việt mình cũng có câu: “Đức năng thắng số”. Khi bạn luôn sống tốt và làm nhiều việc tốt, số phận của bạn có thể sẽ thay đổi tốt lên mà bạn không ngờ tới. Khi bạn luôn có tâm thiện giúp đỡ người khác thì mọi người cũng có những sự mến mộ đối với bạn. It nhất là người bạn đã giúp.

11. Rút ra được bài học sau thất bại hơn là suy nghĩ về nó

Khi bạn thất bại một vấn đề gì đó, bạn cứ mãi đắm chìm trong sự đau buồn. Và suy nghĩ về điều đó càng làm bạn đau lòng và suy sụp hơn. Thay vào đó bạn hãy nghĩ về lí do bạn thất bại. Cách giải quyết làm sao để không mắc phải sai lầm như vậy nữa. Tìm cách để vượt qua sự thất bại đó. Qua mỗi sự thất bại thì bạn sẽ rút ra được một bài học kinh nghiệm cho bản thân. Thất bại là mẹ thành công. Khi bạn rút ra được những bài học kinh nghiệm cần thiết và không mắc lại những sai lầm đó nữa. Vậy thì bạn đã có những thành công bước đầu rồi. Người khác sẽ nhìn vào quá trình đi đến thành công của bạn và sẽ dành cho bạn những sự mến mộ nhất định.

12. Hành động như thể người mà bạn đang nói chuyện là người quan trọng nhất thế giới

Khi bạn đang trong một cuộc nói chuyện. Bạn nên tập trung hoàn toàn vào cuộc nói chuyện đó và cần quan tâm đến thái độ của người bạn đang nói chuyện. Để họ biết rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc và dành mọi tâm trí cho cuộc nói chuyện đó. Đối phương sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình và mức độ quan tâm của bạn đối với họ. Và họ cũng sẽ dành lại điều tương tự cho bạn. Đó chính là sự mến mộ thực sự.

13. Khen ngợi người khác thật lòng tuy nhiên không nên quá nhiều

Mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ và có giá trị hơn khi được khen ngợi. Nhưng phải là sự khen ngợi thật lòng thì mới có được sự cảm kích thật sự. Nếu bạn khen ngợi một cách hời hợt và quá nhiều sẽ khiến mọi người cảm thấy rất giả tạo. Sự khen ngợi đó phải thể hiện ở sự quan tâm và tinh tế của bạn.

14. Có một người mà bạn tin tưởng để chỉ ra sai sót của chính mình

Không phải ai cũng dám nói với bạn những điều bạn làm sai. Nếu có một người dám nói lên điều đó với bạn. Vậy thì bạn hãy nên trân trọng họ và có một mối quan hệ mật thiết nào đó với họ. Bạn sẽ có thể chia sẻ nhiều vấn đề với họ và lắng nghe những lỗi sai sót của mình mà họ chỉ ra. Khi đó thì bản thân bạn mới dần hoàn thiện hơn. Và dĩ nhiên người đó cũng có những sự mến mộ dành cho bạn thì họ mới có thể nói ra những điều bạn sai sót để bạn không mất đi hình ảnh đẹp đẽ trong mắt họ. Đây cũng là cách trở thành người thực sự được mến mộ.

Xem thêm

Bạn thuộc hình mẫu doanh nhân nào?
50 điều cần lưu ý trong cuộc sống

cách trở thành người thực sự được mến mộ

Trên đây là những cách để bạn thực sự được mến mộ mà Tân Nguyễn cảm thấy tâm đắc và chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua đây, các bạn sẽ biết cách làm sao để bản thân thực sự được mến mộ và yêu mến.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114