Các yếu tố về cách tuyển nhân viên marketing phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Một vị trí để làm quảng cáo, content, media…đều rất quan trọng với doanh nghiệp. Hiểu về cách tuyển nhân viên marketing phù hợp. Sẽ giúp bạn có những yếu tố phù hợp cho từng vị trí khác nhau. Cùng xem cách mà Tân Nguyễn Marketing đã áp dụng như thế nào trong việc tuyển dụng nhé.

Cách tuyển nhân viên marketing phù hợp như thế nào là ổn?

Cái này chắc là thứ đau đầu nhất của những người làm doanh nghiệp đây, vì để tuyển được một bạn làm marketing có năng lực không dễ, nhiều khi chỉ biết lẹc tẹc sơ sơ mà đã ứng tuyển rồi, rồi nhiều khi bạn đó giỏi quá đòi lương cao thì ko có tiền trả lại tiếc nuối, mà tuyển xong thì dĩ nhiên ít ai có thể làm được hết tất cả các mảng được, một bạn chuyên chạy quảng cáo thì chẳng thể nào viết content, vì thời gian đâu mà làm, với giỏi vậy thì họ thường tìm công ty lớn tương xứng để họ phát triển và nhận công sức xứng đáng phù hợp hơn.

Nên cái đầu tiên là xác định quy mô mình thế nào để tuyển người phù hợp cái đã, nhiều bạn trẻ 2k tuy chưa có thành tích gì cũng chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng hơi bị lanh và hơi bị giỏi, lương trả họ cũng ko cao như những người làm lâu năm đã khẳng định được năng lực, nên đó là một lựa chọn để suy xét. Với nhìn nhận coi công ty bạn đang thiếu mảng nào, hoặc quan trọng mảng nào thì tìm nhân sự lắp vào mảng đó, còn lại thuê agency bên ngoài để họ làm, chứ nuôi quân thì mệt lắm.

Các công cụ marketing đóng vai trò gì trong doanh nghiệp và công việc kinh doanh của bạn? (trích status)

cách tuyển nhân viên marketing phù hợp

Ngành marketing rất đặc thù, đòi hỏi nhiều yếu tố

Với đặc biệt ngành nghề này phải đòi hỏi sự đam mê. Bạn phải thấy sự thích thú trong mắt họ. Như bạn làm quảng cáo mà set chiến dịch tốt, chi phí rẻ. Mà khách để lại thông tin nhiều, mắt bạn ấy sáng rỡ và vui như trẩy hội, là biết có đam mê rồi đó. Hay bạn viết content mà ai đọc cũng khen hay. Để lại nhiều like, comment, share bài viết, bạn đó cứ khoe tới khoe lui quài là thấy đam mê luôn rồi đó. Nên khi phỏng vấn phải phát hiện được cái này từ ứng cử viên. Chứ đi làm chỉ xong công việc rồi nhận lương, còn mấy cái khác ko mấy quan tâm thì tiêu.

Muốn làm việc trong nghề Marketing cần phải học những gì? (trích status)

p/s: nhiều người hỏi trước mình đào tạo có học viên nào cần công việc marketing gì không giới thiệu đi. Nhưng xui cái học viên mình toàn chủ doanh nghiệp nhỏ. Hay có công việc kinh doanh riêng hoặc làm tự do không à. Hiếm có ai thất nghiệp với sinh viên mới ra trường để giới thiệu cho anh chị cả.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114