Những điều giúp Google ads hiệu quả là cần lưu ý gì khi quảng cáo Google

Nền tảng Google Ads là cỗ máy quảng cáo mạnh và lớn nhất Thế Giới hiện nay. Hiểu và làm chủ công cụ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về việc tối ưu hoá. Nên hãy tìm hiểu những điều cần lưu ý gì khi quảng cáo Google để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cần lưu ý gì khi quảng cáo Google

Tiếp tục nói về các chỉ số thì sáng nay sẽ đề cập đến Quảng Cáo Google bạn nên lưu ý những gì?

Đầu tiên, quảng cáo Google có rất nhiều nền tảng khác nhau. Như banner, video, ứng dụng…nhưng tập trung hơn cả và nổi tiếng hơn cả đó là quảng cáo từ khoá tìm kiếm.

Việc quảng cáo từ khoá ảnh hưởng đến 2 thể loại thường thấy nhất là quảng cáo mua sắm và quảng cáo tìm kiếm. Vì tìm từ khoá nó cũng ra sản phẩm để mua luôn (chắc không ai xa lạ với điều này). Nên có thể xem như làm chủ phần tìm kiếm thì phần mua sắm nắm trong lòng bàn tay.

Một số thông số cần biết như:

Lượt Nhấp (bấm vào để coi, khách có sự quan tâm và đang đi tìm hiểu)

Chi Phí (giá của chiến dịch quảng cáo hiện đang bao nhiêu)

Chi Phí Trung Bình (Chi Phí chia cho số Lượt Nhấp)

Lượt Chuyển Đổi (đi từ hành động A sang hành động B, ví dụ vào trang Sản Phẩm xong chuyển qua Trang Đặt Hàng hoặc Trang Liên Hệ)

Chi Phí Mỗi Chuyển Đổi CPA (là giá của mỗi lần chuyển đổi xảy ra)

CTR (cũng như Facebook là tỷ lệ nhấp trên số lần được hiển thị)

CPM (chi phí trên 1000 lượt xem)

CPV (chi phí mỗi lượt xem video)

Cập nhật Youtube năm 2022 (trích status)

Rất nhiều các chỉ số khác nhau khi bạn làm quảng cáo

Trạng Thái (đủ điều kiện là duyệt cho chạy rồi đó, còn lỗi gì thì nó sẽ báo để mình sửa lại)

Điểm Tối Ưu (là làm cho chiến dịch đó được tốt nhất thông qua sự cải tiến thêm các thành phần cần thiết hoặc loại bỏ những thành phần gây cản trở)

Loại Chiến Dịch (kiểu chạy trên nền tảng nào, tìm kiếm – video – hiển thị…)

Lượt Hiển Thị (số lần đập vô mắt người xem)

Loại Chiến Lượt Giá Thầu (kiểu tối ưu chi phí quảng cáo mà bạn mong muốn, cái này phải sử dụng từng cái mới hiểu được sự khác nhau, ví dụ tối đa hoá số lượt nhấp là đem về lượt click nhiều nhất cho quảng cáo của bạn trong tầm chi phí đã định trước)

Số lượt xem (xem video)

Tỷ Lệ Xem (là số lần xem trên số lượt hiển thị)

Thời Gian Xem (số giây mà khách hàng xem hết video hoặc xem giữ chừng), ….

Cập nhật Website trong năm 2022 (trích status)

Các chỉ số đều khác nhau và việc bạn cần là nắm và hiểu được thông tin các chỉ số đó

Và muôn trùng các chỉ số khác mà khi bạn làm bạn mới hiểu dần ra hết được vì chung quy lại Google nó rộng hơn Facebook rất nhiều, làm chủ FB đã khó thì GG phải khó gấp đôi. Có chỉ số nào chưa hiểu bạn cũng có thể inbox mình chia sẻ thêm cho. Thật ra có một số cái giống FB một số cái thì khác và một số cái bổ sung thêm.

cần lưu ý gì khi quảng cáo google

Riêng các nền tảng quảng cáo còn lại thì các chỉ số cần quan tâm phải khác, như quảng cáo Ứng Dụng thì tập trung vào Lượt Cài Đặt, quảng cáo Gmail thì tập trung số lượt nhấp từ Gmail đến trang web, hoặc có khi quảng cáo Doanh Nghiệp Địa Phương Trên Gmap thì số lượt gọi điện tới chỗ bạn hay chỉ đường tới tiệm bạn là cái bạn cần quan tâm.

Các chỉ số của Google ít bị “ảo” hơn Facebook

Đối với GG thì các chỉ số “ít ảo” hơn FB. Nên mức độ đánh giá các chỉ số có vẻ sẽ khả quan hơn. Tuy nhiên cũng như mình đã nói, tất cả chỉ là cơ sở để bạn tham khảo chứ ko nói lên điều gì cả. Nhiều khi các chỉ số tốt lắm mà dịch vụ hay sản phẩm bạn như hạch. Thì sau khi tham khảo khách hàng cũng ko mua hàng đâu. Nói chung phải test, sửa đổi, cải tiến, tối ưu chiến dịch của bạn liên tục. Và cả mô hình kinh doanh sản phẩm dịch vụ của bạn thì khi đó mới có kết quả lận. Như phần QC Tìm Kiếm phải tập trung mạnh vào phần Từ Khoá.

Riêng loại hình quảng cáo Video và Quảng Cáo hiển thị đối với các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ lẻ bạn chỉ nên chạy remarketing cho khách nào đã vào web chứ chạy đại khái, chạy phủ, chạy tập trung vào lượt xem và lượt hiển thị là đốt tiền đó, vì mấy trò này là “phủ thương hiệu và nhận dạng thương hiệu”, để cho các đại gia các ông lớn họ làm, như Tiki – Shopee – Điện Máy Xanh gì đó thôi, còn bạn lơ ngơ lơ tơ mơ là tiêu.

Cần lưu ý gì khi quảng cáo Google lúc làm việc với Agency

Với Agency bên Google thì yên tâm hơn Facebook. Vì chỉ ngại một cái duy nhất là Click Ảo, Click Tặc. Nhưng Google cũng có biện pháp hạn chế bớt rồi. Nên bạn thấy dịch vụ Facebook tràn lan chứ Google ít đơn vị làm lắm.

p/s: nhiều khi bạn thấy mình viết dài vậy chứ thật ra chỉ tốn 15-20 phút là xong à. Tại sao biết ko, tại mình ko có suy nghĩ, nó nằm trong đầu hết rồi.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114