Cuộc sống luôn có những áp lực và thách thức khiến ta mệt mỏi và căng thẳng.Một trong những lý do chính xuất phát từ nơi làm việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân và các dấu hiệu cho thấy nhân viên của bạn đang phải đối mặt với căng thẳng nhé! Căng thẳng nơi làm việc (Workplace Stress) là gì? Nguyên nhân và cách xử lý.

Workplace Stress là gì?

Căng thẳng tại nơi làm việc là trạng thái khi sức khoẻ thể chất, tinh thần và trí tuệ của nhân viên không thể đáp ứng được với yêu cầu công việc. Những deadline và khối lượng công việc ngày càng tăng cao khiến cho họ liên tục đối mặt với áp lực. Đến một thời điểm nào đó, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy quá tải và mất kiểm soát. Đó chính là Workplace Stress.

Nguyên nhân gây ra căng thẳng tại nơi làm việc?

1. Bản chất công việc

Một trong những nguyên nhân chính gây căng thẳng cho nhân viên là bản chất công việc mà họ đang thực hiện. Các nguyên nhân ẩn gây nên: công việc quá nhiều, thời gian làm việc kéo dài,… Việc đó khiến nhân viên của bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và kiệt sức.

2. Phong cách quản lý của nhà lãnh đạo

Phong cách quản lý của nhà lãnh đạo cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến tình trạng căng thẳng của nhân viên. Một nhà quản lý quá khắt khe, chỉ trích thường xuyên và thiếu sự tôn trọng đối với nhân viên có thể dẫn đến cảm giác áp lực và căng thẳng. Ngược lại, một nhà lãnh đạo động viên, hỗ trợ và tôn trọng nhân viên có thể giúp họ cảm thấy động lực và tin tưởng hơn trong công việc.

3. Điều kiện làm việc Workplace Stress

Điều kiện làm việc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường làm việc căng thẳng cho nhân viên. Các yếu tố như ánh sáng, không gian làm việc, mức độ ồn ào,… Đều có thể góp phần làm tăng hoặc giảm sự căng thẳng tại nơi làm việc. Một môi trường làm việc thích hợp sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra còntăng khả năng đối phó với căng thẳng trong công việc.

cang-thang-noi-lam-viec-workplace-stress-la-gi-tan-nguyen-marketing

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114