Tổng hợp cập nhật các công cụ marketing hiện nay về online lẫn offline sau dịch covid

Khi đã ra ngoài kinh doanh thì việc tìm kiếm khách hàng hay làm thương hiệu là điều cực kỳ cần thiết. Vậy nên cập nhật các công cụ marketing hiện nay sau dịch covid sẽ biết được thế giới đang có những gì. Để có thể lên kế hoạch điều phối và triển khai phù hợp. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing xem qua các công cụ đó với sự tổng hợp cá nhân.

Cập nhật cập nhật các công cụ marketing hiện nay:

Offline

+ Phát tờ rơi: vẫn hoạt động tốt nhưng ko rầm rộ. chủ yếu đeo khẩu trang vào và đi phát thôi.
+ Bảng hiệu, hộp đèn, banner: vẫn là kênh truyền thống xưa nay. Nhưng quan sát thấy nhiều tiệm đã gỡ bảng và treo lên đó là “Cho Thuê Nhà”, “Cho Thuê Mặt Bằng”.
+ Làm Event: gần như khá im hơi lặng tiếng. Vì không được tổ chức hoặc hạn chế tụ tập đông người. Kéo dài từ cao điểm dịch tới giờ, đa số người dân đã quen với điều này.
+ Làm chương trình Road Show: cũng có thấy nhiều công ty vẫn đang tổ chức. Các cô sinh viên đạp xe diễu hành hay chạy xe Jeep với những cô nàng bốc lửa sexy. Vẫn thấy xuất hiện trên đường phố, được cái vẫn tuân thủ đeo khẩu trang.
+ Các khuyến mãi, giảm giá, quay thưởng…Thì dường như không có gì thay đổi. Thậm chí còn nhiều hơn để khích thích nhu cầu tiêu dùng khách hàng.

Các kênh truyền thống offline tuy không mới lạ nhưng vẫn hiệu quả

+ Các loại hình báo giấy, tạp chí không mấy ai đọc và đang giảm dần theo thời gian.
+ Nhu cầu mua sắm vẫn diễn ra sôi nổi đặc biệt là hàng tiêu dùng, mỹ phẩm…Nên nghành in ấn quảng cáo bao bì hộp giấy vẫn sống khoẻ.
+ Mấy em telesale do dịch nên tần suất “phủ” càng mạnh hơn. Bất chấp lệnh “cấm vận spam” từ tổng đài.
+ Mấy loại hình in lên ghế đá, thùng rác, taxi các kiểu. Vẫn tiếp diễn nhưng không có sự đổi mới cũng như không tăng trưởng. Còn trong rạp chiếu phim hay các chuyến bay. Thì giảm hẳn vì nhu cầu đi lại và việc hạn chế trong dịch
+ Việc trưng bày ở các tiệm tạp hoá lại có kết quả hơn tại các trung tâm mua sắm trong thời điểm dịch. Tuy nhiên đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Do người dân đã dần thích nghi và chấp nhận sống chung.
+ Tivi và Radio vẫn là kênh truyền thống xưa nay nhưng dần cũng bị chiếm thị phần bởi những nền tảng khác. Đặc biệt trong đó là Youtube bởi thói quen của người xem đã thay đổi.
cập nhật các công cụ marketing hiện nay

Online

Cũng vì dịch Covid nên các kênh thuộc hình thức này có sự phát triển mạnh mẽ hơn là Offline. Tuy nhiên có thằng lên cũng có đứa xuống.
+ Ông trùm MXH Facebook lo làm Metaverse quá hay sao mà bỏ bê Facebook. Số người dùng Facebook đang ngày càng giảm dần và khó thu hút user mới. Người ta đang dần nhàm chán với Facebook rồi.
+ Đứa con “ngoài dã thú” in sờ ta gờ ram của Facebook thì thu hút ngày càng nhiều user hơn. Tuy không đáng kể, nhưng để quảng cáo trên đó thì tuỳ nghành. Cái gì liên quan đến làm đẹp hay nghệ thuật thì mới phát huy tác dụng cao.
+ Người bạn Twitter thì có vẻ bắt đầu được lòng dân VN mình hơn. Tuy nhiên trên đó chủ yếu nắm bắt thông tin chứ quảng cáo cũng ko hiệu quả mấy.
+ Ngược lại cậu bé Tik Tok (mà tụi nhỏ gọi là Tóc Tóc hay Tóp Tóp) ngày càng phát triển mạnh mẽ. Và thu hút nhiều người hơn, đặc biệt các quảng cáo bán hàng đang đổ dồn qua nền tảng này. Livestream bán hàng trên Tóp Tóp hiện có vẻ phổ biến hơn trên Facebook rồi.
+ Ông lớn công nghệ Google vẫn chễm chệ ở ngôi đầu bảng. Với những công cụ mạnh mẽ ko thể thiếu. Đặc biệt là chạy quảng cáo trên nền tảng Google Tìm Kiếm, Google Hiển Thị và Youtube.

Các kênh online đều do những ông lớn công nghệ đứng đầu

+ Theo sau đó là Youtube đứa con cưng của bác Gồ ngày càng thu hút lượng người sử dụng tăng cao. Khẳng định vị thế trong làng “quảng cáo”. Vì dễ tiếp cận và mức phổ biến của nó. Em ấy có tính năng Livestream nhưng đa số để các KOL tương tác với cộng đồng chứ ít ai bán hàng trên này.
+ Các trang web dĩ nhiên là công cụ không thể thiếu rồi, nhưng dịch vừa qua các doanh nghiệp hay cửa hàng cũng nhờ các trang web để tiếp cận đến khách chứ có ai mở cửa được đâu, vỗ tay cho trang web
+ Nền tảng TMĐT chắc cũng không hề lép vế. Do tình hình dịch vừa qua không ra ngoài được. Nhưng nhu cầu mua hàng vẫn không thể thiếu. Nên các bác Tiki, Lazada, Shopee liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi. Để đẩy doanh số lên mức cao, người dùng cũng bắt đầu quen dần với cách mua sắm này.
+ Zalo cũng được sự chào đón của đa số người dùng, vì càng ngày nó càng phổ biến. Vừa là công cụ liên lạc vừa là mạng xã hội nữa. Quảng cáo trên này cũng phần nào đó dần hiệu quả, thậm chí ngành khó như BĐS vẫn ra khách ở trên này (chủ yếu đất nền phân khúc rẻ dưới 1 tỷ).

Với sự phát triển của công nghệ thì cập nhật các công cụ marketing hiện nay luôn có nhiều nền tảng mới

+ Email được sử dụng với tần suất khá nhiều, vì đúng ra nó là kênh tiếp cận khá hiệu quả, do ai ai cũng hay check mail mà, đặc biệt dịch ở nhà rãnh lắm
+ Các nền tảng khác chủ yếu để chơi cho vui hay để liên lạc hoặc ko mấy phát huy tác dụng trong dịch vừa rồi.
+ Tuy vậy các quảng cáo GG trên ứng dụng, trên app, trên game điện thoại lại khá tốt vì người ta ở nhà online chơi game dùng app nhiều.
+ Zoom phát triển mạnh mẽ vừa qua vừa là công cụ làm việc, hội họp các kiểu, vừa làm OPP quảng cáo tư vấn sản phẩm, cũng đáng để tìm hiểu
+ Các hình thức tiếp thị liên kết Affiliate dần được phổ biến và dễ sử dụng hơn, thu hút nhiều user để bắt đầu cộng tác với doanh nghiệp
[ Tổng hợp sơ bộ để bạn có cái nhìn tổng thể ]

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114