Thông tin để cập nhật các sàn TMĐT trong năm 2022

Sàn TMĐT đang là môi trường bán hàng và kinh doanh rất tốt. Thu hút rất nhiều người với tốc độ phát triển rất thần tốc. Trong đó phải kể đến Shopee đang dẫn đầu thị trường. Vậy hãy cùng Tân Nguyễn Marketing cập nhật các sàn TMĐT trong năm 2022.

Cập nhật các sàn TMĐT trong năm 2022

Hôm bữa tưởng nói sơ bộ xong hết tất cả các kênh Marketing Online cần chú ý rồi. Mà quên cái vụ Các Sàn Thương Mại Điện Tử, vậy là có bạn inbox hỏi thăm ngay. Vậy thôi sẵn mình viết luôn, mấy bạn chuyên bán hàng online có thể đọc bài viết :

Nói về TMĐT thì hơn 2 năm covid trở lại đây tốc độ phát triển của nền tảng này gia tăng khá tốt. Vì dù có bị ở nhà “chống dịch” thì nhu cầu mua sắm cũng không hề giảm. Tuy nghe lúc nào cũng bù lỗ nhưng đó là câu chuyện của mấy doanh nghiệp đó. Chúng ta là người dùng thì chỉ cần tập trung vô cái chúng ta cần mà thôi. Hiện tại chỉ còn 3 ông lớn nổi trội nhất trên thị trường mà nhiều người biết đến là Lazada – Tiki và nổi bật là Shopee.

Đánh giá cơ bản về các sàn TMĐT

So với mấy năm trước thì về mặt giao diện tính năng ko thay đổi nhiều. Chỉ có bổ sung một số thành phần, tiêu biểu như tiếp thị liên kết Affiliate. Hay chạy quảng cáo từ khoá mà thôi, tiên phong vẫn là thằng Shopee.

Việc bán hàng trên 3 nền tảng này cũng tuỳ thuộc vào đơn vị chủ quản với mặt hàng bạn bán. Mà có cái cần giấy phép kinh doanh, có cái thì không. Riêng một số mặt hàng khác như sách cần sở hữu bản quyền các kiểu nữa. Nên khi hợp tác với các đơn vị này thì phải hỏi kỹ các yêu cầu để được hỗ trợ cho đúng nhé. Trong 3 thằng thì Tiki hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình hơn cả.

Các chỉ số trong quảng cáo Facebook 2022 (trích status)

Quay lại câu chuyện là để kinh doanh tốt trên các sàn TMĐT thì bạn chỉ cần chú ý một số yếu tố sau:

cập nhật các sàn tmđt trong năm 2022

Ba yếu tố để kinh doanh tốt trên TMĐT

Một phải xác định trong tâm trí nó là cửa hàng của mình ở trên mạng. Nên cũng giống như cửa hàng của bạn ở ngoài đời vậy. Phải chăm chút cho nó từng tí, trang trí bố cục sao cho gian hàng bạn phải đẹp, bắt mắt, sắp xếp hợp lý. Thì khách hàng khi thăm quan mới có hứng để mua được.

Hai là hình ảnh phải đẹp, chuyên nghiệp, có sự đầu tư chuẩn chỉnh thu hút, thêm các video thực tế sản phẩm nữa. Để tăng độ chân thật và khách hàng mong muốn được mua hàng hơn. Không lấy hình ảnh trên mạng hoặc hình ảnh nơi khác mà làm mất giá trị của cửa hàng bạn vì dễ bị đánh đồng và đánh giá thấp.

Ba là chăm sóc khách hàng thật tốt, để khách hàng review đánh giá cho cửa hàng bạn. Từ đó tăng thêm độ uy tín cho các khách hàng mới với tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng cũ. Tăng khả năng quay trở lại mua hàng của họ cao hơn.

Cập nhật tình hình Zalo và Tiktok năm 2022 (trích status)

Đừng bỏ qua các sự kiện Promotion

Tiếp nữa các chương trình sự kiện của sàn đừng quên tham gia để kích thích người ta mua hàng. Vì bản chất con người ta luôn thích cái gì có lợi, luôn dành thời gian để săn sale. Bạn có những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn thì họ ko bỏ qua cho bạn đâu. Bên cạnh đó cũng phải tự tạo ra cho chính gian hàng của bạn những ưu đãi riêng. Để gia tăng số lượng khách mua hàng với doanh số trên mỗi đơn hàng cao hơn. Đừng quên chăm sóc gửi thông tin mới cho khách hàng thường xuyên. Bằng cách inbox sau khi giúp họ bấm Quan Tâm cửa hàng bạn.

Việc chạy quảng cáo (trên Shopee) cũng khá được quan tâm. Vì nó sẽ ưu tiên gian hàng bạn xuất hiện những trang đầu trong quá trình tìm kiếm của khách hàng. Đặc biệt là trang nhất, đôi khi không cần xuất hiện ở vị trí đầu tiên đâu. Vị trí cuối trang nhất cũng được, vì người ta đi dò giá với tham khảo nhiều yếu tố trước khi mua lắm, đứng đầu chi cho tốn tiền. Vì quảng cáo Shopee là quảng cáo từ khoá giống Google mà. Nên từ khoá càng đặc biệt, chuyên biệt, độ cạnh tranh thấp sẽ đỡ tốn tiền và dễ xuất hiện sản phẩm của bạn hơn.

Affiliate là một trong những cập nhật các sàn TMĐT trong năm 2022

Đừng quên kế hoạch Affiliate cho những ai muốn cộng tác bán hàng nhưng không có vốn. Điều này vừa giúp bạn có doanh số vừa gia tăng sự nhận biết thương hiệu bạn trong mắt các khách hàng tiềm năng. Phát triển đội ngũ cộng tác viên càng lớn thì công việc kinh doanh bạn sẽ càng thuận lợi. Nhớ hỗ trợ tốt nhất cho cộng tác viên để họ bán được hàng nhé.

Cuối cùng, giờ cái gì cũng mang lên mạng bán được hết, nên cứ thoải mái tạo gian hàng mà kinh doanh. Riêng mấy sàn TMĐT như Chợ Tốt thì bạn chỉ bán lẻ vui vui thôi chứ không đẩy mạnh như 3 thằng ở trên đâu.

p/s: mấy bạn mẹ bỉm thường thích bán hàng online lắm thì nên tìm hiểu cái kênh TMĐT này. Nó là cần thiết hàng đầu để các bạn bán hàng đấy. Còn bán tốt hay không thì ngoài cái duyên ra hàng phải chất lượng. Và phải chịu khó làm tất cả những gì mình đề cập ở trên nữa.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114