Thông tin về các cập nhật về Google năm 2022

Google là cỗ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, không đơn thuần chỉ là công cụ chạy ads. Nắm được các bổ trợ của Google thông qua các tiện ích sẵn có sẽ giúp công việc bạn thuận lợi và trôi chảy hơn. Cùng với Tân Nguyễn Marketing điểm qua những cập nhật về Google năm 2022 có gì nhé.

Cập nhật về Google năm 2022

Nhắc tới Google thì người ta nghĩ nhiều nhất đến công cụ tìm kiếm. Nhưng thực tế Google có rất nhiều tính năng hơn thế. Đó là tổng hợp tùm lum thứ để phục vụ công việc của các bạn. Như GG Map, GG Drive, Gmail, GG Translate…Nhớ không lầm là tới hơn 150 ứng dụng nhỏ của Google lận.

Nhưng nói về GG Marketing thì sẽ nghĩ nhiều nhất đến Google Ads. Đây là công cụ giúp các nhà quảng cáo tiếp cận được với khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau. So với trước kia thì giao diện của GG không mấy thay đổi, có bổ sung một số thành phần nhỏ nhưng không đáng kể. Các bố cục bên trong phần thiết lập cũng có một số thay đổi nhỏ nhưng để ý thì vẫn vậy. Lúc đầu nhìn hơi khác một tí nên hơi rối rối thôi, nhưng nhìn kỹ lại thì trực quan hơn và dễ sử dụng hơn.

Các mạng xã hội khác cập nhật 2022 (trích status)

Đội support của Google hoạt động khá tốt

Đội quản trị của Google thì hỗ trợ tốt hơn thằng Facebook. Với lại có support nói tiếng Việt gọi về nói chuyện rất dễ hiểu nếu bạn gặp sự cố. Kèm với đó là “độ Gắt” của nó cũng nhẹ hơn thằng Facebook. Kiểu là ko quá khắt khe cũng không quá điên điên khùng khùng mà khoá sảng tài khoản của người ta. Tuy nhiên thì cũng có lần mình bị khoá bài quảng cáo vì link chứa mã độc. Trong khi tên miền vừa mới mua còn page thì mới tạo. Gọi bên nó phàn nàn thì nó cũng ko biết kêu AI phân tích vậy nên chịu thôi, má cay thật. Mà thôi kệ ko quan trọng lắm, nên làm mấy cái này nó không điên điên khùng khùng. Thì mình cũng điên điên khùng khùng thôi à.

Có thể tiếp cận khá nhiều khách hàng khác nhau qua nhiều kênh khác nhau của Google. Như quảng cáo hiển thị trên website đối tác, quảng cáo video trên youtube, quảng cáo từ khoá và quảng cáo mua sắm trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo địa điểm trên GG Map, quảng cáo ứng dụng trên một ứng dụng khác, quảng cáo tối đa hoá hiệu suất (cái này mới đây và kiểu tự động đa dạng trên nhiều kênh). Tuỳ thuộc vào sản phẩm dịch vụ và chiến dịch của bạn mà lựa chọn cái nào phù hợp để chạy. Giống muốn đưa sản phẩm mới quảng bá tới khách hàng. Thì phải dùng Video và Hiển Thị để phủ rồi. Còn sau khi người ta biết đến rồi. Thì dùng Tìm Kiếm để điều hướng về website chính.

cập nhật về google năm 2022

Quảng cáo Google luôn phức tạp và nhức não, cũng có nhiều cập nhật về Google năm 2022

Nói chung so với quảng cáo Facebook thì Google nhiều hơn, phức tạp hơn và nhức não hơn. Giống như quảng cáo mua sắm bạn phải tạo Google Merchant Center. Rồi khai báo sản phẩm theo cú pháp trên đó. Rồi liên kết về lại Google Ads mới set quảng cáo được. Hay muốn chạy Remarketing hoặc đo lường Chuyển Đổi. Bạn cũng phải dùng Google Tag Manager gắn code ỳ xèo lên website chính thì nó mới hoạt động được. Chưa kể Analytist đo lường các chỉ số hành vi của khách hàng để phân tích và tối ưu website. Nhìn lại làm chủ Google đau não hơn Facebook khá nhiều nhưng chịu khó học hỏi thì cũng chinh phục được thôi.

Những việc còn lại là đo lường, theo dõi các thông số báo cáo, tối ưu quảng cáo và đặc biệt là tối ưu từ khoá sao cho phù hợp nhất để có được kết quả khả quan mà lại tiết kiệm được chi phí. Chạy quảng cáo GG giống kiểu trong binh pháp là “Nuôi Quân 3 Năm Dùng Trong Một Giờ Vậy Đó”, thiết lập chiến dịch quảng cáo ko mất nhiều thời gian nhưng phân tích từ khoá và phân tích đối tượng khách hàng rồi đưa ra các phương án hơi bị nhức đầu và chiếm nhiều công sức mồ hôi trí tuệ đó.

Khám phá “món marketing” dùng chiêu tạo event Cuộc Thi (trích status)

Các agency Google yên tâm hơn về việc chạy sạch

Riêng Google thì thuê ngoài đơn vị khác chạy cũng được. Dù sao cũng ổn hơn mảng Facebook, vì ngoài vụ Click Tặc hay Click Ảo ra. Nhiều khi khách hàng vô thiệt đó mà ko để lại thông tin hay đặt mua hàng hoặc gọi liên hệ. Vì đơn giản cái website cùi quá, có nhiều lý do. Để không dẫn tới hành động cuối cùng, bởi vậy nên khâu đo lường rất quan trọng ở đây.

p/s: anh Google này vẫn là một công cụ cực kỳ tốt quan trọng của việc làm Marketing. Có rất nhiều nền tảng sử dụng Google Ads để quảng bá đưa thông tin sản phẩm dịch vụ tiếp cận với khách hàng. Nếu bạn kinh doanh một số mặc hàng đòi hỏi lượt tìm kiếm cao. Thì nhất quyết phải rành công cụ này. Thì nó mới giúp bạn tiếp cận được khách hàng một cách tốt nhất.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114