Phân tích vấn đề hay bị nhầm lẫn, chạy quảng cáo có phải là marketing không?

Nhiều người cứ nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này là một. Vậy chạy quảng cáo có phải là marketing không? Cùng với Tân Nguyễn Marketing phân tích dưới góc nhìn chuyên môn nhé.

Trả lời câu hỏi chạy quảng cáo có phải là marketing không?

Nhiều người hiểu lầm chạy quảng cáo là làm Marketing, trời ơi không phải vậy đâu. Làm marketing nhiều thứ lắm, quan trọng là cái đầu chứ kỹ thuật chỉ 1 phần trong đó thôi.
Nói về Marketing thì nó rộng lớn và muôn trùng lắm. Trong đó có rất nhiều khâu như Design, Content, Digital, Photographer, Cameraman, Manager Website – Fanpage, CRM….Nhưng quan trọng nhất vẫn là LÊN CHIẾN LƯỢC VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH. Vì một người có giỏi chuyên môn bất kỳ nào đó thì chỉ đóng vai trò là một mảng trong toàn bộ mắc xích mà thôi. Giống ra trận có Kỵ Binh, Lính Bộ, Lính Thuỷ, Lính Dù, Tăng Thiếc Giáp, Pháo Binh….Nhưng để dành thắng lợi cuối cùng thì phải có sự Chỉ Huy của Tướng Quân. Phải lên kế hoạch tác chiến từ rất sớm, đánh trận gì, đánh như thế nào, vũ khí ra sao?
Bởi vậy người Lên Chiến Lược mới thật sự quan trọng. Còn các khâu còn lại đa phần làm thì dùng kỹ thuật là nhiều. Chỉ có thêm phần sáng tạo ở thiết kế với thêm tư duy ở chỗ viết nội dung và triển khai quảng cáo thôi. Người có thể nhìn nhận được thị trường, điểm mạnh điểm yếu của sản phẩm dịch vụ. Cách đưa nó vào thị trường như thế nào, thông qua những kênh nào, làm sao để triển khai. Lập các phương án hiệu quả nhất và so sánh phân tích…thì đó mới thật sự là làm Marketing.
chạy quảng cáo có phải là marketing không

Không những quảng cáo chỉ là một phần của marketing, mà các hình thức khác cũng vậy

Phòng Marketing trong một doanh nghiệp có những bộ phận nào (trích status)

Bên cạnh đó hàng chục kênh truyền thông, quảng cáo, Pr khác nhau kể cả về mặt offline lẫn online, làm sao lựa chọn kênh phù hợp với nguồn chi phí sẵn có để đạt hiệu quả tối ưu nhất về mặt khách hàng, kể cả về chất lượng (đúng đối tượng) và số lượng khách, chứ ko phải chỉ cần 1 trong 2 là đủ.
Nên nói làm Marketing là làm nhiều thứ lắm, vừa phải có đầu óc tư duy chiến lược, vừa phải có kiến thức nền tảng tốt, vừa phải nắm hiểu kỹ thuật tất cả các khâu, vừa biết phân công và bố trí công việc phù hợp, vừa phải nhìn nhận và hiểu được thị trường – khách hàng – sản phẩm dịch vụ….nói chung là muôn trùng khơi, nên làm cái này mà theo được đến giờ là chỉ vì 2 chữ Đam Mê thôi.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114