Đi tìm nguyên nhân chạy quảng cáo tốt vẫn không bán được hàng để khắc phục cho ra kết quả tốt hơn

Trong kinh doanh việc bị đứng doanh số là điều rất khủng khiếp. Nên chạy quảng cáo tốt vẫn không bán được hàng là một vấn đề cần mổ xẻ. Để tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục nó sớm nhất. Hãy theo dấu phân tích dưới góc nhìn cá nhân của Tân Nguyễn Marketing.

Vì sao chạy quảng cáo tốt vẫn không bán được hàng?

Sản phẩm ko tốt mà cố chạy quảng cáo thì kết quả vẫn là zero. Giỏi lắm thì cũng chỉ bán được một lần.

Nhiều người đi kinh doanh lạ lắm, cứ nghĩ chạy quảng cáo là ra hàng, nhưng vấn đề không phải vậy. Thậm chí là chi tiền đậm ra để làm thương hiệu, cũng không đúng luôn. Mặc dù 2 cái đó đều rất quan trọng và gần như là chủ yếu của việc làm Marketing.

Nhưng cái cần quan tâm nhất đó chính là chất lượng sản phẩm. Không cần bạn phải là tốt nhất là no1 trong thị trường. Nhưng cốt lõi là một sản phẩm tốt, mang lại giá trị cho khách hàng với giá có thể chấp nhận được. Vì thế giới giờ phẳng rồi, bất kỳ thông tin nào cũng dễ dàng tìm thấy trên internet. Nên trước khi mua khách hàng dò thông tin dữ lắm. Trừ những sản phẩm quá rẻ họ mua cho vui, được ko được cũng chả tốn bao nhiêu thôi. Hoặc hoạ chăng bạn chỉ lừa được họ lần đầu, lần sau đố họ quay lại. Mà doanh nghiệp sống hay không là nhờ vào lượng khách hàng trung thành chứ ko phải khách hàng mới đâu.

Các cách làm đa dạng phong phú tài liệu (trích status)

chạy quảng cáo tốt vẫn không bán được hàng

Không phải cứ bỏ tiền ra quảng cáo là có người mua

Một số sản phẩm theo trend, nhu cầu thiết yếu, độc đáo nhiều người quan tâm…Các kiểu thì dễ bán hơn so với những loại sản phẩm khác. Nên bạn đang kinh doanh sản phẩm tồi mà có đổ tiền trăm triệu kêu tôi chạy quảng cáo thì tôi cũng chịu. Sản phẩm đó bản thân nó đã ko xứng đáng với giá trị và không phù hợp với giá tiền rồi. Thì làm gì có khách hàng nào chấp nhận mua. Hay đổ tiền tỷ để làm thương hiệu thì cũng từ chối luôn. Làm vậy khác nào ăn có nói không, ăn chay nói láo, làm hại người mua.

Phân tích việc nguy hiểm của Video ngắn (trích status)

Bởi vậy, chú trọng vào chất lượng sản phẩm, sự chân thành với khách hàng. Thì mới bền vững và lâu dài được.

p/s: có nhiều Viện Spa hay Cty Mỹ Phẩm đang “mị dân” tung sản phẩm kém chất lượng nhưng giá trên trời. Làm người ta cuồng tín đến vô tri, mục đích hút tiền để làm giàu. Mấy công ty đó lỡ đâu có “vô tình hay cố ý” mời mình hợp tác. Thì mình cũng thẳng thắn từ chối.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114