Bạn đang quan tâm tìm hiểu về chiến dịch marketing của apple ? Đây một hãng công nghệ đình đám và nổi tiếng nhất trên thế giới. Lượng khách hàng sử dụng sản phẩm là rất lớn. Để đạt được những thành công như ngày hôm nay thì không thể không nhắc đến chiến dịch marketing cực kỳ ấn tượng của thương hiệu này. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu tại bài viết dưới đây ngay nhé.

Chiến lược marketing mix của Apple theo mô hình 4P

1. Chiến lược marketing về sản phẩm của Apple (Product)

Đa dạng hóa sản phẩm là chiến lược mà Apple đã áp dụng trong chiến dịch marketing của họ. Cụ thể sản phẩm của thương hiệu này cực kỳ đa dạng. Nhắm chủ yếu đến phân khúc đối tượng khách hàng cao cấp. Một số sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu này như là:
 • iPhone
 • iPad
 • iPod
 • Macbook
 • Apple Watch
 • Apple TV
Bên cạnh những sản phẩm nên trên. Thương hiệu này cũng cho ra mắt rất nhiều các dịch vụ đi kèm khác. Mặc dù sản xuất đa dạng các sản phẩm là thế nhưng thương hiệu này vẫn luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm tốt nhất. Nhưng sản phẩm trước khi được cho ra mắt đều được thương hiệu này nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Với thiết kế đơn giản và thuận tiện nhất cho người sử dụng.
Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Apple . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.
Chiến dịch marketing của Apple chi tiết nhất

Chiến dịch marketing của Apple chi tiết nhất

2. Chiến lược về giá (Price)

Cùng điểm qua một số chiến lược giá cả nổi bật của thương hiệu này ngay tại bài viết dưới đây nhé:
 • Chiến lược định giá Premium (Premium Pricing Strategy) – Chiến dịch marketing của Apple 
Chiến lược định giá Premium đây là chiến lược định giá mà thương hiệu này áp dụng. Apple định giá sản phẩm cao cấp. Cho người tiêu dùng thấy được sản phẩm của họ có giá trị cao và sang trọng. Chiến lược định giá này tập trung chủ yếu vào việc giá trị khách hàng cảm nhận được như thế nào thay vì những giá trị thực tế.
 • Chiến lược định giá sản phẩm của Apple theo giá trị (Value-Based Pricing Strategy) – Chiến dịch marketing của Apple 
Chiến lược định giá sản phẩm dựa trên những gì khách hàng cảm nhận được là chiến lược định giá mà Apple sử dụng tiếp thao. Với chiến lược này thương hiệu tập trung chủ yếu vào khách hàng. Họ đưa đến tay khách hàng sản phẩm với mức giá cao cho khiến khách hàng cao cấp và khiến khách hàng cảm thấy giá bán của sản phẩm hoàn toàn phù hợp với giá trị của sản phẩm.
 • Thực hiện định giá sản phẩm theo tâm lý của khách hàng (Psychology Pricing Strategy)
Chiến lược định giá dựa vào tâm lý con người được Apple áp dụng thành công vào chiến dịch marketing của họ. Đây cũng là chiến lược giúp cho thương hiệu này nâng cao doanh số bán hàng của họ. Chiến lược này thường xuyên được Apple sử dụng với mục đích là định giá sản phẩm của họ. Cũng từ đây mà thu hút được nhiều khách hàng hơn.

3. Chiến lược Marketing về hệ thống phân phối – Chiến dịch marketing của Apple 

Cùng điểm qua một số kênh phân phối của Apple như là:
 • Website của Apple
 • Đại lý công ty
 • Cửa hàng Apple
 • Bán lẻ trực tuyến từ các website và các nhà bán lẻ điện tử khác
 • Cửa hàng bán lẻ điện tử địa phương
Hiện nay có hai kênh phân phối các sản phẩm độc quyền của Apple đó là Vinaphone và Viettel. Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều nhà bán lẻ phân phối sản phẩm của thương hiệu Apple thông qua nhiều nhà mạng hay những siêu thị lớn. Có thể kể đến Thế giới di động, Nguyễn Kim, Viễn thông A, FPT….
Với hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp của Apple, mạng lưới là trên toàn thế giới. Điều này giúp cho khách hàng của họ dễ dàng hơn trong việc mua sắm và tiếp cận sản phẩm – dịch vụ mà hãng cung cấp.
Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược hệ thống phân phối của Apple . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

4. Chiến lược về xúc tiến hỗn hợp (Promotion) – Chiến dịch marketing của Apple 

4.1. Các chiến dịch Marketing của Apple – Chiến dịch marketing của Apple 

Những chiến dịch quảng cáo khác biệt và vô cùng độc đáo là yếu tố để tạo nên sự thành công như hiện nay của Apple.
Từ những ngày đầu thành lập cho đến các bước ngoặt để có được thành công như hiện tại nhất định không thể nào không kể đến chiến dịch làm nên tên tuổi của Apple. Đó là chiến dịch “Think Different” (“Nghĩ khác biệt”).  Khi áp dụng chiến dịch này, chỉ sau 12 tháng thì đã mang đến cho thương hiệu doanh số tăng vọt, cổ phiếu tăng đến 3 lần. Sau sự thành công rực rỡ của chiến dịch này, Apple đã tung ra iMAC – đây là dòng sản phẩm máy tính bán chạy nhất trong lịch sử. Chiến dịch này cũng quá thành công đưa về cho thương hiệu nhiều giải thưởng lớn. Như là giải thưởng Emmy Award năm 1998 dành cho mục quảng cáo hay nhất. Và còn có giải thưởng Grand Effie Award năm 2000 cho chiến dịch hiệu quả nhất ở Mỹ.

4.2. Ít có những chính sách ưu đãi về giá – Chiến dịch marketing của Apple 

Thành công là thế nhưng thương hiệu Apple vẫn chú trọng hơn cả vào giá trị thay vì là giá cả. Cũng chính vì lý do này mà ít khi thương hiệu Apple áp dụng các chính sách ưu đãi về giá. Trong từng sản phẩm của mình thì thương hiệu này luôn nhấn mạnh vào việc tập trung các giá trị. Điều đó mang đến sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường, giúp thương hiệu này ngày càng khẳng định được vị thế độc tôn. Và còn trả lời thuyết phục cho câu hỏi “Vì sao tôi lựa chọn bạn mà không phải là lựa chọn đối thủ cạnh tranh?”.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu chi tiết về chiến lược marketing của Apple. Hy vọng thông qua đây bạn sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những chiến dịch thú vị khác nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114