Bạn đang tìm hiểu về chiến dịch marketing của grab? Khi nhắc đến cái tên ” xe ôm công nghệ” tại Việt Nam thì không thể không nhắc đến Grab. Đây là ứng dụng đặt xe trực tuyến, tiện lợi và dễ dàng. Để có được thành công như hiện tại thì Grab đã xây dựng và triển khai chiến dịch marketing rất chỉnh chu và nghiêm túc. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu kỹ hơn về chiến dịch này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Chiến dịch Marketing của Grab về sản phẩm (Product)

Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm là chiến dịch mà Grab đã sử dụng cho chiến lược marketing của mình. Dịch vụ của thương hiệu này rất đa dạng. Có thể kể đến như là GrabTaxi, GrabBike, GrabCar, GrabExpress. Thời gian gần đây còn có GrabShare. Thương hiệu này luôn chú trọng vào nâng cao chất lượng dịch vụ của họ. Dựa trên những nhu cầu của khách hàng.

Grab là thương hiệu luôn chú trọng và đặt khách hàng lên làm trọng tâm trong kế hoạch phát triển dịch vụ của mình. Thương hiệu này không ngừng nghiên cứu thị trường và lắng nghe cảm nhận của khách hàng. Phát triển sản phẩm cũng như bước đệm để gia nhập vào thị trường mới.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Grab. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến dịch Marketing của Grab về giá (Price)

Thau vì việc khách hàng không được chủ động về giá. Thương hiệu Grab khi phục vụ cho khách hàng của mình đã áp dụng chiến lược cho khách hàng biết trước phí dịch vụ mà họ phải trả.

Với chiến lược định giá sản phẩm rất hợp lý và ổn định của thương hiệu này áp dụng. Đã thu hút được rất nhiều đối tượng khách hàng. Từ học sinh, sinh viên đến người làm công việc chức hay giới thượng lưu .

Mục tiêu của chiến lược giá mà thương hiệu này áp dụng là để cung cấp đến khách hàng những chuyến đi nhanh chóng và hợp lý cùng các tính năng hữu ích. Gía cả cũng là yếu tố để thương hiệu này tạo nên lợi thế cạnh tranh so với đối thủ trên thị trường.

Chiến lược định giá của Grab không cố định mà có sự linh động. Dựa trên yếu tố thời gian hay nhu cầu của khách hàng mà chiến dịch giá của Grab có sự linh hoạt thay đổi.

Grab đã rất thành công khí áp dụng chiến lược định giá linh động. Tạo nên lợi thế cạnh tranh cùng đối thủ và vị thế vững chắc trên thị trường. Chiến lược này cũng rất phù hợp với đối tượng khách hàng mà thương hiệu này đang nhắm tới.

Xem thêm: chiến lược marketing của johnson’s baby

Chiến dịch Marketing của Grab về hệ thống phân phối (Place)

Xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp là chiến lược marketing mà thương hiệu này đang áp dụng rất thành công. Hệ thống phân phối của thương hiệu này khá  đa dạng. Trên cả hình thức trực tiếp lẫn gián tiếp.

Về hình thức phân phối trực tiếp của Grab. Có thể kể đến như là việc thông qua điện thoại có kết nối internet. Khách hàng có thể nhanh chóng sử dụng dịch vụ của Grab mà không cần tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó còn được chủ động biết trước giá cả. Tuy nhiên khách hàng cần cài đặt ứng dụng về máy mới có thể sử dụng.

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Có thể nói điện thoại là vật bất ly thân của mỗi người. Nên việc mà thương hiệu này phân phối dịch vụ thông qua nền tảng ứng dụng công nghệ. Một chiến lược rất bắt kịp xu hướng và được đánh giá cao.

Bên cạnh đó thì tại các trung tâm thương mại hay các thành phố lớn hay những khu vực văn phòng, sân bay. Thì khách hàng cũng rất dễ bắt gặp các tài xế xe công nghệ Grab. Đây đều là những nơi tập trung đông lượng khách hàng và nhu cầu di chuyển của họ cũng rất cao. Dựa trên yếu tố này mà cũng dễ dàng cho tài xế trong việc thu hút khách hàng trải nghiệm dịch vụ.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Grab. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Cocoon

Chiến lược Marketing của Grab về xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

Trong chiến lược xúc tiến hỗn hợp của mình. Grab chú trọng vào việc quảng cáo sáng tạo trên nền tảng social media marketing. Mục đích chính của chiến lược này là để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng độ nhận diện cho thương hiệu.

Chiến dịch quảng cáo

Grab đã thu hút được lượng lớn khách hàng thông qua việc triển khai những chiến dịch quảng cáo sáng tạo.

Đối tượng mà thương hiệu này nhắm đến chủ yếu là giới trẻ. Cũng chính vì thế mà công ty này đã tập trung nhiều vào những chiến dịch marketing có tính sáng tạo cao. Gần gũi với khách hàng của họ. Có thể kể đến như chiến dịch Star Wars. Đây là chiến dịch có sự hợp tác giữa thương hiệu Grab cùng với đó là Walt Disney Đông Nam Á. Mục đích của chiến dịch này là quảng bá cho bộ phim có tên “Star Wars: The Last Jedi”. Bộ phim này nhận được sự yêu thích của đông đảo giới trẻ. Thông qua chiến dịch này mà đưa Grab đến gần hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tận dụng mạng xã hội (social media marketing) 

Grab cũng đã rất chú trọng tận dụng các nền tảng MXH. Tiến hành quảng cáo cho thương hiệu của mình. Cu thể là các nền tảng như Facebook, Youtube và Twitter. Từ đây mà Grab đã nắm được đối tượng khách hàng mục tiêu. Gia tăng nhận thức về thương hiệu đến với khách hàng.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp thông tin về Chiến dịch marketing của grab chi tiết nhất. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết gì nhiều về Marketing thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114