Cách marketing cho cửa hàng tạp hoá trong kinh doanh

Đối với hình thức dễ mở và dễ kinh doanh như hiện nay. Việc marketing cho cửa hàng tạp hoá gần như không mang nhiều giá trị. Vì người ta có thể kiếm bất kỳ cửa hàng tạp hoá ở bất kỳ đâu một cách dễ dàng. Giá cả thì cũng không chênh lệch với nhau là mấy. Vậy thì hãy cùng Tân Nguyễn Marketing khám phá về các chiêu thức bán hàng trong kinh doanh cửa hàng tạp hoá nhé.

Tổng hợp 4 CHIÊU THỨC BÁN HÀNG làm MARKETING trong KINH DOANH cho CỬA HÀNG TẠP HÓA

 1. Gom hàng khuyến mãi ở siêu thị hoặc trên các sàn TMĐT để hưởng chênh lệch

Hằng tháng hoặc vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày thành lập hoặc các dịp lễ tết, các sàn TMĐT và siêu thị thường có các chương trình khuyến mãi sốc, mua hàng giá ưu đãi cho thành viên, mua hàng giá ưu đãi cho đơn hàng giá trị cao, tặng quà hoặc voucher mua hàng giảm giá,…

Các đại lý, các nhà bán lẻ có thể tận dụng cơ hội này để gom các mặt hàng khuyến mãi với mức giá chênh lệch nhiều so với giá gốc. Mức chênh lệch càng cao thì lợi nhuận mang lại càng nhiều khi bán lẻ.

Ngoài ra các sản phẩm được tặng kèm cũng có thể đem ra bán lẻ với giá rẻ. Vừa có lợi nhuận thêm cho chủ cửa hàng. Vừa giải quyết được nhu cầu cho người mua muốn nhận quà khuyến mãi nhưng không muốn mua nhiều sản phẩm. 

Đây là một trong số những hình thức chiêu dụ người mua rất hấp dẫn mà Tân nghĩ là hiệu quả.

 1. Bán combo nhiều sản phẩm

Hình thức bán combo có rất nhiều lợi ích cho người bán và cả người mua. Vừa giúp mua hàng nhanh chóng lại tiết kiệm thời gian tìm kiếm hàng hóa. Lại còn rẻ hơn so với mua lẻ từng món. Đối với người bán, tuy lợi nhuận có ít hơn so với bán lẻ một chút. Nhưng có thể giải quyết nhanh được hàng tồn kho, đỡ thời gian tư vấn cho khách và bán được nhiều sản phẩm hơn. Người mua cũng đỡ phải lựa chọn khi có nhiều sản phẩm cùng loại, mà đi theo định hướng của chủ cửa hàng.

Các combo có thể gom theo cùng nhãn hàng hoặc mục đích sử dụng. Tân ví dụ như combo cho nhà bếp, combo cho dân văn phòng, combo quà tặng mẹ, combo đồ dùng học tập, ….

 1. Mua nhiều tặng thêm quà – marketing cho cửa hàng tạp hoá

Tân ví dụ một vài trường hợp để bạn thấy rõ. 

 • Mua 1 thùng sữa tặng một balo cho bé. 
 • Mua 2 lon sữa tặng một gối kê cổ. 
 • Mua 1 bịch hạt nêm tặng 1 chai dầu hào.
 • Mua 1 túi nước giặt 5kg tặng 1 bịch nước xả vải 1kg.
 • Mua 2 lốc sữa chua tặng 1 hộp sữa.
 • Mua 2 lốc sữa tặng 1 cái ly thủy tinh.
 • Mua 2 hộp kem đánh răng tặng 1 bàn chải đánh răng.
 • Mua hàng trên 200 nghìn được mua hàng giá sốc đồng giá 10k.

Những chiêu thức này không chỉ kích thích người tiêu dùng mua thêm, mua nhiều. Mà đây còn là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm mới (mẫu xài thử) hoặc giải quyết các hàng tồn kho.

Người mua hàng thường cảm thấy có lợi hơn, giá thấp hơn so với bình thường sẽ thích hơn. Giá trị mua thêm chỉ vượt ngưỡng nhu cầu một chút xíu sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Tân nghĩ đây là những chiêu thức rất hay mà các đại lý, cửa hàng tạp hóa có thể học hỏi và áp dụng để đẩy hàng đi nhanh chóng và nhiều hơn.

 1. Sắp xếp các sản phẩm liên quan nằm cạnh nhau

Các cửa hàng tạp hóa, các đại lý dù có mặt bằng nhỏ hay lớn cùng cần có cách sắp xếp hàng hóa hợp lý. Các mặt hàng có liên quan đến nhau cần xếp gần nhau. Tân ví dụ như kem đánh răng và bàn chải đánh răng, nước súc miệng, nước rửa mặt. Các sản phẩm chăm sóc da mặt, các sản phẩm chăm sóc da, tóc,… có thể để gần nhau. Khi bạn đi mua kem đánh răng bạn nhìn thấy chai dầu gội bạn có thể chợt nhớ à dầu gội cũng hết rồi và mua luôn. Đây cũng là một cách kích thích người mua với các nhu cầu.thiết yếu.

Các mặt hàng để gần quầy thanh toán cũng cần cân nhắc chọn lọc. Đây là nơi khách đứng lâu nhất hoặc nhanh nhất. Nếu khách đông thì phải xếp hàng đợi. Trong lúc đợi thì sẽ nhìn ngắm xung quanh. Vì vậy bạn có thể để các mặt hàng như đồ ăn vặt ở gần quầy thanh toán để kích thích thêm nhu cầu trong lúc chờ đợi.

Những món hàng có giá trị thấp vài nghìn đồng cũng có thể cân nhắc đặt ở gần quầy thanh toán. Để phòng các trường hợp không có tiền lẻ để thối. Bạn có thể đề xuất khách hàng lấy các mặt hàng này giúp. Tân ví dụ như cây kẹo mút, các cây kẹo nhỏ, bút bi, bút chì,…. Đối với những khách dễ tính thì họ sẽ đồng ý ngay. Vậy là bạn bán thêm được một món hàng nữa.

Xem thêm

Phân tích chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát

10 lời khuyên hữu ích trên con đường phát triển sự nghiệp

Tóm lại về marketing cho cửa hàng tạp hoá

Tân vừa tổng hợp và phân tích cho bạn 4 chiêu thức marketing bán hàng trong kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Hy vọng bạn sẽ vận dụng hợp lý và bán hàng thật hiệu quả cho cửa hàng của mình nhé. Nếu cần Tân hỗ trợ thêm về marketing thì liên hệ ngay với Tân theo các đường dẫn bên dưới nhé.

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : https://tannguyen.net/

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114