Bạn đang quan tâm đến Chiến lược Marketing của Ducati Motor? Ducati Motor Holding S.p.A. thực chất là một bộ phận của nhóm công ty Ý Ducati. Chuyên về sản xuất xe Motor và có trụ sở chính tại Bologna, Ý. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của thương hiệu này ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm của Ducati Motor

Vào năm 1960, Ducati đã ghi dấn ấn mạnh mẽ trong làng xe Motor với việc sản xuất ra chiếc xe đường bộ 250 cc nhanh nhất.

Và đến năm 1970, thương hiệu này tiếp tục sản xuất ra xe Motor. Với điểm nhấn là cơ V-twin phân khối lớn, mà Ducati gọi là “L-twin”.

Đến năm 1985, với sự kiện Cagiva mua lại Ducati. Cùng với kế hoạch để tên Ducati thành Cagiva. Thế nhưng khi mua bán đã hoàn tất thì cái tên Ducati vẫn được giữ nguyên.

11 năm sau đó, với lời đề nghị từ Texas Pacific Group đã được Cagiva chấp nhận. Bán 51% cổ phần của công ty với giá 325 triệu USD.
Năm 1998, Texas Pacific Group tiếp tục mua hầu hết 49% còn lại. Trở thành chủ sở hữu duy nhất của Ducati.

Đến năm 1999. TPG chính thức phát hành cổ phiếu Ducati lần đầu. Và sự kiện đổi tên thành “Ducati Motor Holding SpA“. Sau đó, TPG đã bán được 65% cổ phần Ducati, để TPG thành cổ đông lớn.

Ducati bán cổ phần:

Ducati bán cổ phần Texas Pacific  cho Investindustrial Holdings vào năm 2005.

Đến năm 2012, Công ty Audi ( đây là công ty con thuộc Tập đoàn Volkswagen ) đã công bố ra công chúng ý định mua Ducati với mức giá 860 triệu euro (1.2 tỷ USD). Thực chất thì chủ tịch Volkswagen là Ferdinand Piëch. Ông là một người có đam mê mãnh liệt với Motor. Cũng có thể vì thế mà ông rất thích Ducati. Tuy nhiên vào năm 1984, ông đã bỏ lỡ cơ hội mua lại công ty này từ tay chính phủ Ý.

Thương hiệu xe cao cấp Lamborghini  càng được củng cố hớn khi đứng dưới sự sở hữu của Volkswagen. Vào năm 2017, Công ty con Automobili Lamborghini S.p.A. đã chính thức mua lại 100% cổ phần của Ducati Motor Holding S.p.A. với mức giá là 747 triệu euro (909 triệu USD).

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Ducati. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược giá – Chiến lược Marketing của Ducati Motor 

Có thể thấy rằng năm 2020, không chỉ là thách thức đối với Ducati mà còn là rất nhiều doanh nghiệp trong hoạt động tài chính. Nhưng với kỷ luật nghiêm khắc, thương hiệu này đã có thể giảm thiểu được chi phí cố định. Từ đó mà hạn chế được việcgiảm được tỷ suất lợi nhuận hoạt động. Bên cạnh đó thì các sản phẩm tồn kho cũng hạn chế, Tác động tích cực đến dòng tiền, Và đây là mức tốt nhất mà thương hiệu này ghi nhận được cho đến nay.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Vans

Chiến lược Marketing của Ducati Motor chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của Ducati Motor chi tiết nhất

Những mẫu ô tô của Ducati được người ta biết đến với mức giá cao và đi cùng chất lượng tuyệt vời. Thiết kế của mô tô Ducati cũng vô cùng bắt mắt, cực kỳ thu hút. Với những ai đam mê mô tô chắc chắn không thể bỏ qua được các chiến binh nhà Ducati.

Chiến lược phân phối – Chiến lược Marketing của Ducati Motor 

Hiện nay mạng lưới bán hàng của Ducati đã có mặt trên 90 quốc gia. Với hơn 738 đại lý. Bắt đầu từ năm 2021, việc giao hàng loạt các xe mới được bắt đầu. Bao gồm những xe như là Ducati Scrambler Desert Sled Fasthouse và Monster mới. Những xe này đại diện cho sự tinh túy và hoàn hảo nhất của Ducati. Với sản phẩm xe có trọng lượng nhẹ nhất, nhỏ gọn nhất và đảm bảo đầy đủ các thiết yếu nhất có thể. Hiện tại Multistrada V4, SuperSport 950 mới và Ducati Scrambler Nightshift đã có mặt trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam cũng có 2 showroom chính của Ducati:

  • Hồ Chí Minh: Lô DVTM-1A, Đường số 7, KCX Tân Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 112 Bà Triệu, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Ducati. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Converse

Chiến lược chiêu thị – Chiến lược Marketing của Ducati Motor 

Chiêu thị là một phần cực kỳ quan trọng trong Chiến lược Marketing của Ducati Motor. Từ những năm 1990s chiến dịch marketing của thương hiệu này đã được bắt đầu thúc đẩy bởi bản sắc cộng đồng riêng biến. Điều này có liên quan đến việc xây dựng thương hiệu. Từ những cộng đồng trực tuyến cho đến các câu lạc bộ đam mê xe cộ tại địa phương, trong khu vực và trên quốc gia.

Hiện nay trên thế giới có thể 400 câu lạc bộ Ducati. Với hơn 20.000 người đăng ký tham gia trên website của Ducati Owners Club. Và hơn 17.000 người đăng lý trên web đua xe. Những người có chung niềm đam mê đua xe, lái xe trong cộng đồng xe máy được gọi là Ducatista (số ít) hoặc Ducatisti (số nhiều).

Tại khu vực Bắc Mỹ, tổ chức nên rất nhiều Ducati với quy mô lớn. Có thể kể đến như là Bay Area Desmo Owners Club (BADOC), CA. Ducati Riders of Illinois (DRILL) nằm ở Chicago, Ducati Enthusiast Sport Motorcycle Organization (DESMO). Bên cạnh đó còn có các câu lạc bộ tập trung chuyên sâu vào việc giao lưu các loại Ducatis cổ điển.

Để bàn về Chiến lược Marketing của Ducati Motor trong thời kỳ diễn ra đại dịch Covid 19. Có thể nói rằng thương hiệu xe Ducati đã thích nghi rất tốt với sự biến động này. Trong khi nhiều thương hiệu khác tận dụng EICMA đã cho ra các dòng xe mới. Thì thương hiệu Ducati lại lựa chọn hình thức quảng cáo trực tuyến trên các website của hãng. Và kết quả đạt được rất tốt.

Tạm kết

Tại bài viết này, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của Ducati Motor. Đây là một chiến dịch marketing hết sức thành công và có nhiều bài học để chúng ta cùng chiêm nghiệm. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều chiến dịch marketing thú vị nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114