Bạn đang quan tâm về Chiến lược Marketing của Kroger ? The Kroger Company hay còn có thể gọi là Kroger. Đây là một công ty do Mỹ điều hành trực tiếp mà không qua bất kỳ công ty con nào. Công ty này chuyên bán lẻ với hệ thống các siêu thị, chuỗi cửa hàng, bách hóa trên khắp Hoa Kỳ. Được biết The Kroger Company sở hữu chuỗi siêu thị lớn nhất Hoa Kỳ. Con số này dựa trên doanh thu để tổng hợp. Và đây cũng là nhà bán lẻ chỉ đứng sau Walmart. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của tập đoàn này tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm của Kroger

The Kroger Company có các sản phẩm mang tên thương hiệu của mình. Những sản phẩm này được gọi là Our Brands. Những sản phẩm của thương hiệu này sẽ được sản xuất và bán với các mức giá khác nhau. Trong tổ số doanh thu bán lẻ thì những sản phẩm này chiếm 30%.

Banner Brand: Sẽ gồm các sản phẩm đến từ thương hiệu Kroger hay sản phẩm của công ty con Kroger. Chẳng hạn như Ralphs, King Soopers,… Những sản phẩm từ các thương hiệu sẽ được bán độc quyền tại cửa hàng Kroger. Kroger cũng có nhiều mặt hàng về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Đây cũng là danh mục sản phẩm Private Label  phát triển nhất của công ty. Những sản phẩm này sẽ được sản xuất bởi bên cung cấp thứ ba.

Private Selection: Những sản phẩm này nhắm tới đối tượng khách hàng là người sành ăn. Hay các thương hiệu cao cấp hơn là những sản phẩm ở mức tiêu chuẩn.

Simple Truth: Đây là thương hiệu hữu cơ hàng đầu của Kroger. Những sản phẩm này có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng từ khi ra mắt vào 2012. Sự ra mắt của các sản phẩm này đánh dấu cho sự kiện lần đầu tiên Kroger nghiên cứu và sản xuất sản phẩm không chứa gluten. Bao gồm các sản phẩm như hỗn hợp bột mì, bánh mì,…

Ngoài những thương hiệu cốt lõi. Chiến lược Marketing của Kroger còn tung ra thị trường nhiều Private Label cho từng ngành hàng riêng biệt.

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu về chiến lược sản phẩm của Kroger. Cùng đến với các mục tiếp theo nhé.

Chiến lược giá – Chiến lược Marketing của Kroger

Là chuỗi siêu thị lớn nhất tại Hoa Kỳ. Nên chiến lược giá mà Kroger cũng rất đa dạng. Mục đích là có thể nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau. Riêng với mặt hàng thực phẩm hữu cơ được Chiến lược Marketing của Kroger áp dụng chiến lược giá thâm nhập thị trường. Thông thường thị mặt hàng thực phẩm sẽ có lợi nhuận khá thấp. Nhưng với mặt hàng thực phẩm hữu cơ lại có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Bên cạnh đó thì nhu cầu về thực phẩm hữu cơ của người tiêu dùng cũng đang tăng mạnh. Chính vì thế mà rất nhiều điểm bán đẩy giá thành của các thực phẩm hữu cơ lên cao hơn để có thể tối ưu hóa lợi nhuận. Thế nhưng Chiến lược Marketing của Kroger lại bán các sản phẩm hữu cơ với mức giá thấp hơn. Và thực tế đã minh chứng Kroger đã thành công khi áp dụng chiến lược này.

Xem thêm: chiến lược marketing của Prada

Chiến lược Marketing của Kroger chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của Kroger chi tiết nhất

Chiến lược phân phối – Chiến lược Marketing của Kroger

Kroger Marketplace là hệ thống các cửa hàng Big Box của  The Kroger Company. Vào năm 2004, tại Columbus, Ohio thương hiệu bán lẻ này được giới thiệu. Đây cũng chính là nơi mà công ty đánh mất Big Bear và Big Bear Plus bởi phá sản. Theo thống kê thì hiện có tổng cộng hơn 181 cửa hàng Kroger Marketplace.

Bên cạnh những khu hàng hóa được bày bán riêng biệt. Thì Kroger Marketplace còn có các cửa hàng khác. Như Fred Meyer Jewelers, Starbucks, Donatos Pizza, một ngân hàng. Ngoài ra còn có khu vực bày bán đồ chơi, thiết bị, đồ đạc trong nhà, giường, bồn tắm,….

Vào năm 2006 cửa hàng ở Liberty Township khai trương. Và cũng cùng năm đó thì tiếp tục khai trương một cửa hàng  Kroger Marketplace mới tại Gahanna.

Ohio đã bị phá bỏ vào năm 2011 ở Centreville. Và một cửa hàng Kroger Marketplace đã được xây dựng chính trên vị trí này.

Tại khu vực Cincinnati, thuộc vùng ngoại ô của Northern Kentucky của Hebron và Walton. Hai cửa hàng Kroger Marketplace khác đã được xây dựng. Và hoàn thành vào 2008.

Tại Waterside Marketplace ở Richmond, Texas. Vào năm 2009 một cửa hàng đầu tiên của Kroger Marketplace ở Texas được khai trương.

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu về chiến lược phân phối của Kroger . Cùng đến với các mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: chiến lược marketing của Chanel

Chiến lược chiêu thị – Chiến lược Marketing của Kroger

Chiến lược Marketing của Kroger là những sản phẩm của họ sẽ được bán trực tuyến. Những sản phẩm này sẽ mang tên là Simple Truth và được bày bán trên gian hàng ảo TMall Global của Alibaba. Mục đích là nhắm vào đối tượng người tiêu dùng Trung Quốc. Khi nhu cầu về sản phẩm hữu cơ của họ ngày càng tăng cao.

Vào năm 2021, thương hiệu này đưa nhà kho chạy bằng robot vào hoạt động tại Florida. Được biết nhà kho này có diện tích rộng bằng tám sân bóng đá. Robot sẽ có nhiệm vụ là lấy những mặt hàng như cuối, bít tết, sữa yến mạnh. Từ nhà khi cho giao cho tài xế giao hàng. Kroger sở hữu đội chuyên vận tải. Khác với Publix và Albertsons, sử dụng đội vận tải thuê ngoài

Với sự chuyển đổi trong một ngành bất kỳ. Tất nhiên sẽ có kẻ thắng kẻ thua. Và thương hiệu Kroger tin rằng những ai dẫn đầu xu hướng chính là chìa khóa để mở ra thành công. Thế nhưng thách thức mà họ gặp phải là mở rộng quy mô thương mại điện tử. Robot sử dụng, đội giao hàng, nhà kho đều rất đắt tiền. Nhưng nếu Kroger thúc đẩy thành công doanh số bán hàng trực tuyến thì sẽ rất nhanh hòa vốn, trong khoảng 3 năm.

Tạm kết

Tại bài viết này, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến lược markting của Kroger. Hy vọng thông qua đây bạn sẽ đúc kết được những thông tin cần thiết cho mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều chiến dịch marketing thú vị khác nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114