Bạn đang quan tâm đến Chiến lược marketing của Marriott International chi tiết nhất? Marriott International là hãng khách sạn lớn nhất thế giới. Với chiến lược marketing nhấn mạnh vào việc cung cấp những trải nghiệm khách sạn độc đáo và nâng cao. Đó là nhờ họ không ngừng mở rộng quy mô và phát triển các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp ở những địa điểm đắc địa nhất. Hiện có hơn 7.000 khách sạn tại 122 quốc gia.

Cùng theo Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu về chiến lược marketing của Marriott International nhé.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Converse

Chiến lược sản phẩm – Chiến lược marketing của Marriott International chi tiết nhất

Chiến lược giá của Marriott International tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ khách sạn. Với giá cả phù hợp và cạnh tranh để thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng doanh số. Dưới đây là một số chiến lược giá của Marriott International:

  1. Cung cấp các gói ưu đãi: Marriott International cung cấp các gói ưu đãi và khuyến mãi. Để thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng doanh số. Các gói ưu đãi này bao gồm các ưu đãi giá, khuyến mãi và các gói dịch vụ hấp dẫn.
  2. Chiến lược giá đặc biệt: Marriott International cũng tạo ra các chương trình khuyến mãi và chiến lược giá đặc biệt. Để thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng doanh số. Các chương trình này bao gồm các ưu đãi giá, khuyến mãi và các gói dịch vụ hấp dẫn.
  3. Hợp tác với đối tác: Marriott International hợp tác với các đối tác như các đại lý và nhà phân phối. Để cung cấp các dịch vụ khách sạn với giá cả cạnh tranh và tăng tính khả dụng của các dịch vụ của mình trên thị trường.
  4. Tối ưu hoá chi phí sản xuất: Marriott International tối ưu hoá chi phí sản xuất. Để giảm chi phí và giữ giá cả dịch vụ khách sạn ở mức thấp nhất có thể. Công ty cũng sử dụng các phương pháp sản xuất tiên tiến. Để giảm chi phí và cải thiện hiệu quả sản xuất.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Marriott International. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Phân tích chi tiết về chiến lược marketing của katinat

Chiến lược giá – Chiến lược marketing của Marriott International chi tiết nhất

Marriott International là một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới. Chiến lược giá của Marriott International tập trung vào việc đưa ra các giá cả phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Và tăng cường trải nghiệm khách hàng. Họ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và tối ưu hóa quy trình hoạt động. Để giảm chi phí sản xuất và giữ giá cả cạnh tranh trên thị trường. Marriott International đưa ra các chương trình khuyến mãi và giảm giá. Thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng trung thành của mình.

Chiến lược phân phối

Marriott International là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn và dịch vụ lưu trú. Chiến lược phân phối của Marriott International tập trung vào việc sử dụng một mạng lưới phân phối rộng khắp. Đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Marriott International sử dụng các đại lý đặt phòng và trang web đặt phòng online. Phân phối sản phẩm của mình và tập trung vào việc mở rộng mạng lưới của mình trên toàn thế giới. Họ cũng tập trung vào việc phân phối sản phẩm. Thông qua các ứng dụng di động và các kênh mạng xã hội. 

Marriott International cũng có một chiến lược phân phối quốc tế. Đưa sản phẩm của mình đến các thị trường trên toàn thế giới và tập trung vào khách hàng tầm trung và cao cấp.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Marriott International. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược chiêu thị

Marriott International là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới. Chiến lược chiêu thị của họ tập trung vào việc tạo dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Và tăng cường nhận thức thương hiệu thông qua các chiến dịch quảng cáo sáng tạo và chất lượng.

Dưới đây là một số chiến lược chiêu thị của Marriott International:

  1. Quảng cáo truyền thông: Marriott International sử dụng các kênh truyền thông đa dạng. Như truyền hình, radio, báo chí và truyền thông kỹ thuật số,… Để quảng bá sản phẩm của mình và tăng cường nhận thức thương hiệu. Các chiến dịch quảng cáo của Marriott International thường tập trung vào việc tạo ra những câu chuyện sáng tạo và hấp dẫn. Về các khách sạn và dịch vụ của họ để thu hút sự chú ý của khách hàng.
  2. Sự kiện và triển lãm: Marriott International thường tham gia các sự kiện và triển lãm. Để giới thiệu sản phẩm của mình đến với đông đảo khách hàng. Tăng cường nhận thức thương hiệu. Các sự kiện và triển lãm này cũng giúp Marriott International tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và đối tác.
  3. Tăng cường mối quan hệ: Marriott International tập trung vào việc tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Thông qua các chương trình khách hàng trung thành và các dịch vụ hậu mãi tốt. Công ty cũng thường xuyên tương tác với khách hàng trên các mạng xã hội và các kênh truyền thông khác. Để tạo dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.
  4. Tạo trải nghiệm khách hàng đặc biệt: Marriott International tập trung vào việc tạo trải nghiệm khách hàng đặc biệt. Để tăng cường sự quan tâm và lòng trung thành của khách hàng. Các trải nghiệm này bao gồm các dịch vụ đặc biệt. Như spa, phòng tập thể dục, các hoạt động giải trí và các trải nghiệm ẩm thực.

Lời kết

Từ bài viết trên, chúng ta cũng đã tìm hiểu về chiến lược marketing của Marriott International. Tập đoàn này tập trung vào việc tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng thông qua các kênh truyền thông và công nghệ mới. 

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114