Bạn đang quan tâm tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Rolls-Royce? Rolls-Royce Motor Cars Limited là một thương hiệu xe ô tô cao cấp của anh. Từ năm 2003, Rolls-Royce Motor Cars Limited trở thành nhà sản xuất độc quyền xe ô tô với thương hiệu là Rolls-Royce. Để trở thành một trong những xe ô tô hạng sang hàng đầu thế giới, không thể không kể đến chiến dịch marketing của Rolls-Royce. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhé.

Chiến lược sản phẩm của Rolls-Royce

Rolls – Royce hoàn thiện đưa ra thị trường. Thì cần đến 60 nhà thiết kế, kỹ sư và các thợ thủ công, công nhân đảm nhiệm kiểm tra vận hành,… Điều đặc biệt là các công đoạn đều được làm hoàn toàn bằng tay thủ công. Từng bộ phận sẽ được làm rất tỉ mỉ và chi tiết. Chính vì thế với một chiếc xe làm theo ý muốn của chủ nhân cần thời gian khá dài. Có thể là 4 tháng, một năm và cũng có chiếc lên đến 6 năm. Để làm nên các miếng da bọc trong xe Rolls – Royce thì cần đến khoảng 10 tấm da bò cao cấp.

Nông dân đảm nhiệm việc nuôi bò cũng được tuyển dụng khắt khen. Sao cho phải đáp ứng được quy trình lấy da bò đực không bị giãn. Nhưng con bò này sẽ được nuôi và chăm sóc tại các vùng ẩm. Chủ yếu là Scandinavia. Bởi vì vùng này có nhiệt độ khá thấp, ít muỗi nên khả năng bò bị đốt không cao. Mục đích là để thu về những tấm da bò không tì vết đưa vào chế tác nội thất.

Bên cạnh sự tỉ mỉ trong từng chi tiết sản xuất nhỏ nhất. Chiến lược Marketing của Rolls-Royce còn chú trọng vào những chương trình chăm sóc xe, kiểm tra xe miễn phí. Nhưng lỗi nhỏ sẽ được trực tiếp đại lý xử lý. Với những lỗi phức tạp sẽ có chuyên gia khu vực xử lý. Hoặc là chuyên gia từ Anh bay qua làm việc. Cũng vì thế mà xây dựng được cho khách hàng những trải nghiệm rất thú vị.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Rolls – Royce. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Highlands Coffee

Chiến lược giá – Chiến lược Marketing của Rolls-Royce

Trong thời gian gần đây thì thương hiệu Rolls-Royce đã công bố tệp khách hàng của họ có độ tuổi trung bình là 43. Đây là độ tuổi trẻ nhất trong các dòng thương hiệu của tập đoàn BMW. Bên cạnh đó họ còn cho biết xu hướng khách hàng xử dụng sản phẩm của Rolls-Roycecòn đang có xu hướng trẻ hóa.

Đối tượng khách hàng ngày càng trẻ hóa, không đồng nghĩa với việc sản phẩm của Rolls-Royce có mức giá rẻ hơn. Bởi tính đến thời điểm hiện tại thì một sản phẩm xe rẻ nhất của Rolls-Royce đã có mức giá lên đến 250.000 Euro (~ 6,6 tỷ VNĐ) tại thị trường châu Âu. Và mức giá này cũng chưa bao gồm nhiều tùy chọn mắc tiền khác.

Tại thị trường Việt Nam, mỗi chiếc xe Rolls-Royce bán ra có giá hàng chục tỷ đồng. Và ít nhất rơi vào khoảng 30 tỷ. Tại nước ta thì lượng xe có mặt trên thị trường được chia để với chính hãng và nhập ngoài theo tỷ lệ là 50:50.

Chiến lược phân phối – Chiến lược Marketing của Rolls-Royce

Vào năm 2013, Rolls-Royce đã công bố đại lý chính hãng đầu tiên tại nước ta. Có tên gọi là Công ty cổ phần ôtô Regal. Một năm sau đó thì sản phẩm xe đầu tiên đã tới tay khách hàng.

Vào năm 2020 thì S&S Automotive đã chính thức hoạt động. Và thay thế cho Công ty cổ phần ôtô Regal để trở thành địa lý chính thức cho Rolls-Royce.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Rolex

Chiến lược Marketing của Rolls-Royce chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của Rolls-Royce chi tiết nhất

Hiện nay đại lý phân phối chính hãng của Rolls-Royce đang phân phối ba dòng xe chính. Bao gồm Ghost, Phantom và Cullinan.  Được biết giá bán thấp nhất của sản phẩm xe Rolls-Royce tại Việt Nam rơi vào khoảng 29,999 tỷ đồng. Thuộc dòng Ghost bản trục cơ sở ngắn.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Rolls – Royce. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược chiêu thị – Chiến lược Marketing của Rolls-Royce

Vào năm 2020, Chiến lược Marketing của Rolls-Royce cho ra mắt thị trường bộ nhận diện thương hiệu cập nhật. Cụ thể là biểu tượng chữ RR viết lồng nhau theo kiểu cổ điển vẫn được giữ nguyên bản. Tuy nhiên biểu tượng Spirit of Ecstasy có sự thay đổi. Điều này nằm trong chiến lược định hướng phát triển của Rolls-Royce.

Rolls-Royce đã không còn muốn coi mình là một nhà sản xuất ô tô. Mà thay vào đó họ muốn củng cố là một thương hiệu của sự xa xỉ. Để có thể củng cố và phù hợp với định nghĩa này. Công ty đã nhanh chóng cho ra mắt cập nhật bộ nhân diện thương hiệu mới. Với thông điệp hiện đại, hợp thời. Công ty này đang muốn nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi hơn.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy đã được giản lược. Hình vẽ thiếu phụ hướng theo mặt bên phải, ẩn dụ cho sự hướng tới tương lai. Rolls-Royce đã lựa chọn dùng màu tím làm màu sắc nhận diện thương hiệu mới.

Thương hiệu này cũng thay đổi kiểu chữ để viết tên thương hiệu. Thay vì là kiểu chữ Gil Sans Alt thì giờ đây đã đổi thành Riviera Nights. Với điểm nhấn ở hãi chữ R. Riêng phần chữ RR lồng vào nhau là không thay đổi. Bởi đây là hai chữ cái đầu tên của hai nhà sáng lập công ty Rolls và Royce. Từ ngày  01/09/2020, bộ nhận diện thương hiệu mới chính thức được đưa vào sử dụng. cùng với đó là sự ra mắt của mẫu xe mới mang tên  Rolls-Royce Ghost thế hệ mới.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cùng bạn đi tìm hiểu về chiến lược marketing của Rolls-Royce. Hy vọng qua đây bạn sẽ nắm bắt được thêm các thông tin bổ ích. Cũng như rút ra được nhiều bài học sâu sắc về marketing. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lở những chiến dịch marketing thú vị nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114