Bạn đang quan tâm tìm hiểu về Chiến lược Marketing của The Home Depot? Home Depot, Inc có tên gọi viết tắt là Home Depot. Đây là một nhà bán lẻ vật dụng sửa chữa nhà cửa đến từ Mỹ. Chuyên cung cấp ra thị trường các sản phẩm xây dựng, công cụ, thiết bị và cả dịch vụ. Công ty này đặt trụ sở chính tại Cobb, Georgia. Home Depot điều hành chuỗi hệ thống Big-box tại Hoa Kỳ, Canada; và tất cả 32 tiểu bang của Mexico và Mexico City. The Home Depot cũng là chủ sở hữu của The Home Depot Pro. Có mặt trên 70 trung tâm phân phối trên khắp Hoa Kỳ.

Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của nhà bán lẻ vật dụng sửa chữa nhà cửa hàng đầu Hoa Kỳ ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm – Chiến lược Marketing của The Home Depot 

Home Depot Pro là nhà phân phối và bán các sản phẩm về bảo trì, sửa chữa và vận hành cho các doanh nghiệp phi công nghiệp tại Hoa Kỳ. Ngoài ra thương hiệu này còn phân phối ra thị trường các sản phẩm vật tư an ninh, vệ sinh và vật tư hệ thống ống nước.

Home Depot Pro được chính thức thành lập vào năm 1978. Vào năm 2015, Home Depot Pro mua lại  Interline Brands với mức giá 1,6 tỷ USD. Và vào năm 2018, thương hiệu Interline Brands đổi tên thành he Home Depot Pro. Home Depot cũng là nhà sở hữu độc quyền nhiều thương hiệu lớn. Có thể kể đến như:

  • Chem-Dry (dịch vụ giặt thảm, ghế)
  • Homelite (đồ ngoài trời và dụng cụ máy)
  • Behr (sơn)
  • Ryobi and Ridgid (dụng cụ máy)
  • Martha Stewart Living Omnimedia (nội thất)
  • Thomasville Furniture Industries (tủ gỗ)
  • American Woodmark (tủ gỗ)

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Home Depot . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của New Balance

Chiến lược giá của The Home Depot

Lowe’s là đối thủ cạnh cạnh trực tiếp và đánh gờm nhất của The Home Depot lúc bấy giờ. Hai thương hiệu này trạnh tranh gay gắt về mặt giá cả. Nhất là đối với những sản phẩm có lợi nhuận cao. Như là công cụ, vật liệu xây dựng, thiết bị gia dụng,… Với mức giá mà hai thương hiệu đưa ra đều khá tương đồng.

Với sự đối đầu, cạnh tranh quá gay gắt. Nên khi đem ra tính trung bình chi phí, giá cả mua sắm. Có thể thấy  Lowe’s so với Home Depot là khá giống nhau. Qua đây cũng có thể kết luận Lowe’s và Home Depot  đang áp dụng chiến lược giá cả cạnh tranh.

Chiến lược phân phối – Chiến lược Marketing của The Home Depot 

Chiến lược Marketing của The Home Depot đã đầu tư, cải thiện và nâng cấp chức năng tìm kiếm trực tuyến và tính năng của kênh kinh doanh kỹ thuật. Mục đích là để người mua hàng dễ dàng sử dụng. Và có thể tương tác trực tiếp cùng đội ngũ giao hàng. Bên cạnh đó, hiệu quả giao dịch trên kênh trực tuyến cũng được gia tăng.

Thời gian giao hàng được Home Depot rút ngắn xuống còn 2 – 4 giờ. Đây là một nỗ lực mang về hiệu quả tích cực. Nhất là đối vơi những nhóm khách hàng bận rộn.

Home Depot đã tiến hành tái cấu trúc chuỗi cung ứng và kênh phân phối. Hiệu quả nhận được là hiện nay thương hiệu này đã có thể phục vụ lên đến 95% dân số Mỹ. Và chỉ trong thời gian ngắn khoảng 2 ngày. Mục tiêu mà công ty đặt ra tiếp đến là phục vụ trong vòng 1 ngày cho 90% dan số. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Khuyến khích khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm về nhà tự lắp ráp.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Home Depot . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến dịch marketing của ADIDAS

Chiến lược Marketing của The Home Depot chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của The Home Depot chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của The Home Depot còn áp dụng phương pháp mua trực tuyến và nhận hàng tại cửa hàng bên ngoài. Mục đích là để tiết kệm thời gian và công sức của khách hàng. Bên cạnh đó thì công ty cũng sẵn sàng cung cấp dịch vụ giao hàng bằng xe hơi để tăng hiệu quả đối với 40% dân số.

Chiến lược chiêu thị – Chiến lược Marketing của The Home Depot 

Mục tiêu đầu tiên mà Chiến lược Marketing của The Home Depot đề ra chính là đảm bảo rằng luôn đủ mặt hàng có sẵn trong kho. Như vậy khách hàng của họ sẽ không còn phải chờ đợi hay lo rằng hàng còn hay không.  Bên cạnh đó thì công ty cũng đang nỗ lực mở rộng danh mục sản phẩm cải thiện nhà cửa. Mục đích hướng đến cũng là để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trong khi mua hàng. Phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng phân khúc.

Chiến lược Marketing của The Home Depot còn tung ra ứng dụng dành cho thiết bị di động. Mục đích là nhanh chóng giúp khách hàng xác định sản phẩm họ muốn mua. Xem sản phẩm còn tại cửa hàng hay không. Sau đó họ có thể trực tiếp cùng nhân viên tương tác, trao đổi kiến thức và được giải đáp các thắc mắc liên quan. Để làm được việc này, Home Depot rất chú trọng đến đào tạo nhân viên thường xuyên.

Chiến lược Marketing của The Home Depot cực kỳ chú trọng đến cách bày trí sản phẩm trên kệ. Bởi họ hiểu được rằng đa phần khách hàng sẽ quyết định mua hàng khi ở trong cửa hàng. Và khách hàng khi mua thông qua online. Cũng sẽ nhận ra rằng họ đang cần sản phẩm nào khi đến trực tiếp các cửa hàng. Vì thế mà trưng bày sản phẩm trên kệ bắt mắt sẽ khiêu gợi được nhu cầu của khách hàng.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu chi tiết chiến dịch marketing của Home Depot. Đây là một chiến dịch marketing khá thú vị và đáng để học hỏi. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ chiến dịch marketing ấn tượng khác nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114