Tìm hiểu các chiến lược marketing của trung tâm điện máy hiệu quả hiện nay thông qua mô hình thành công của Điện Máy Xanh

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của Điện Máy Xanh đó chính là marketing. Cùng với Tân Nguyễn tìm hiểu về chiến lược marketing của các trung tâm điện máy hiện nay. Thông qua mô hình hoạt động của công ty con từ tập đoàn Thế Giới Di Động nổi tiếng.

1. Tình hình ngành điện máy Việt Nam

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm điện tử công nghệ cũng được người dân Việt Nam tìm kiếm và sử dụng nhiều hơn. Hiện nay có rất nhiều chuỗi cửa hàng điện máy mọc lên. Tân ví dụ như: Điện máy xanh, Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn, Topzone, FPT shop, Viễn thông A, Hoàng Hà mobile,…. Tuy nhiên sự cạnh tranh thị trường đã khiến một số thương hiệu không thể tiếp tục cuộc chơi.

Điện máy xanh là một điển hình tiêu biểu còn tồn tại và còn chiếm ưu thế nhờ các chiến lược marketing đúng đắn trong thị trường này. Với hơn 10 năm hoạt động thì Điện Máy Xanh đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành và có tới 991 siêu thị tại Việt Nam. Mời các bạn cùng Tân Nguyễn Marketing khám phá điều gì đã giúp Điện Máy Xanh đứng vững được trong thị trường ngành Điện máy như hiện nay nhé.

2. Phân tích chiến lược marketing mix của Điện máy xanh

  • Phân tích theo mô hình SWOT

Ưu Điểm (Strength):

ĐMX Có nguồn vốn dồi dào, hỗ trợ tài chính mạnh mẽ. Chuỗi cửa hàng rộng rãi ở khắp cả nước và có thêm mô hình ĐMX mini ở các vùng ven. Màu xanh thương hiệu tạo ấn tượng viral trên mạng xã hội tạo lợi thế để kinh doanh. Đa dạng sản phẩm công nghệ từ nhiều thương hiệu lớn. Thương hiệu được nhận diện phổ biến. Có khả năng chi mạnh cho các chiến dịch quảng bá sáng tạo. Hưởng ké uy tín và chất lượng từ đàn anh thành công của Thế Giới Di Động

Nhược Điểm (Weakness):

Xây dựng mô hình siêu thị mini, cửa hàng nhỏ ở khu vực vùng sâu vùng xa chưa đúng với định hướng công ty như ở các thành phố lớn. Trải nghiệm cho khách hàng chưa nhiều, thiếu đa dạng, thiếu đồng bộ. Chi quá mạnh vào việc quảng bá hình ảnh dễ dẫn đến lãng phí nếu không có chiến lược bài bản. Với những mô hình cửa hàng nhỏ, không đa dạng được sản phẩm, không gian cho khách và khách đi ô tô khó khăn trong việc đậu đỗ xe.

Cơ hội (Opportunities):

Nhờ sự phát triển của công nghệ, việc quảng bá truyền thông của ĐMX đã trở nên hiệu quả. ĐMX được biết đến rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Đời sống vật chất của người dân đã cao hơn nên có điều kiện mua sắm máy móc hiện đại hơn để theo kịp sự phát triển của công nghệ. Kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phục hồi nên nhu cầu mua sắm sẽ tăng lên. Đi kèm là nhu cầu mua bán các thiết bị tăng, ĐMX có thể thu mua các dòng cũ để tái chế, tái bán lại. 

Thách Thức (Threats):

Trước ĐMX đã có rất nhiều thương hiệu chuyên cung cấp sản phẩm công nghệ điện tử được người dân tin dùng.Thị trường này cũng rất hấp dẫn nên các công ty nước ngoài luôn măm me để nhảy vào thâu tóm.

  • Phân tích theo 4P

Sản phẩm

ĐMX cung cấp đa dạng các sản phẩm công nghệ điện tử đến từ các thương hiệu lớn nổi tiếng. Tân ví dụ vài thương hiệu như Samsung, Panasonic, Sony, Mitsubishi Electrics, Toshiba,Hitachi, Daikin, Blue Stone, …. 

Ngoài ra ĐMX cũng đa dạng các hình thức mua hàng. Tân liệt kê một vài hình thức nhé. Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Mua online giao hàng tận nhà. Mua online được giảm giá nhiều hơn mua trực tiếp. Mua hàng cũ với giá rẻ hơn hàng mới. Mùa hàng trưng bày với giá rẻ hơn hàng mới. Mùa hàng không kèm phụ kiện với giá rẻ hơn. Ngoài ra các sản phẩm lỗi do nhà sản xuất còn được đổi trả trong vòng 12 tháng.

Giá Bán

ĐMX nhắm đến đối tượng nằm trong phân khúc chi tiêu trung bình. Vì vậy ĐMX có nhiều chương trình, sự kiện với các chiến dịch giảm giá để kích thích nhu cầu mua sắm của người dân. Các sản phẩm của ĐMX chủ yếu cũng nằm trong phân khúc trung bình để người dân dễ lựa chọn mua sắm.

Phân phối

ĐMX xác định phân khúc khách hàng của mình là các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp trên toàn quốc . Vì vậy ĐMX đã phủ sóng khắp cả nước với các mô hình siêu thị điện máy mini. Ở các vùng sâu vùng xa hiện nay nhu cầu mua sắm các thiết bị hiện đại cũng rất nhiều. ĐMX xuất hiện ở các khu vực này là một chiến lược rất đúng đắn. Người dân có thể mua sắm thiết bị điện tử hiện đại ở gần hơn. Không phải mất công đi tới các thành phố lớn nữa.

Truyền Thông

TVC quảng cáo của ĐMX đã viral ghi dấu ấn trong lòng người dân với các khẩu hiệu dễ nghe dễ thuộc: “muốn mua tivi – đến Điện máy xanh, muốn mua tủ lạnh – đến Điện máy xanh”. Hình Hình ảnh những người mặc đồ màu xanh cầm bảng cũng đã gắn liền với thương hiệu ĐMX. 

Hình ảnh những binh đoàn mặc đồ màu xanh trở thành hiện tượng gây tranh cãi trên MXH. 

ĐMX sau đó sử dụng hình ảnh người xanh kết hợp với các trào lưu đang hot trend. Tân còn nhớ như Lạc Trôi, Pikalong, cách để Tết không bị đòi nợ, cắt tóc ngày Tết, Tết xưa và nay,… Các hình ảnh và thông điệp chế này được lan truyền rộng rãi trên MXH.

Nhờ vào sự lạ mắt và bất ngờ đó, ĐMX đã tạo ra hiệu ứng truyền thông nhanh đến chóng mặt trên MXH. Các trang Fanpage cũng liên tục tạo ra các minigame, cuộc thi tặng quà,…để tăng tương tác với khách hàng.

Chiến dịch Marketing của Điện Máy Xanh đã thành công nhờ 1 chiến lược bài bản từ TVC quảng cáo truyền hình cho tới marketing trên mạng xã hội.

  • Phân tích các đối thủ cạnh tranh có chiến lược marketing của trung tâm điện máy

Việc phân tích các đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng và cần thiết. Chúng ta cần phải biết người biết ta thì mới trăm trận trăm thắng. Phải biết người ta có gì, đang ở đâu thì mình mới định hình được vị trí của mình và có định hướng đúng đắn để phát triển. Nhờ vào chiến lược marketing đúng đắn mà ĐMX đã chiếm được 50% thị phần ngành điện máy đấy các bạn.

Vinpro 

Vinpro là một bộ phận của tập đoàn VinGroup được thành lập năm 2015. Hiện Vinpro có 242 cửa hàng trên toàn quốc nằm tại các TTTM Vincom khắp Việt Nam. Theo thống kê doanh thu quý 3 năm 2019, VinPro đạt 7860 tỷ đồng. Vinpro chuyên cung cấp hàng điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, máy tính, di động,…. Ngoài ra, hệ thống cửa hàng này cũng cung cấp các dòng sản phẩm như mỹ phẩm Vinmart Home, Vinmart Care, Vinmart Good.

Nguyễn Kim

Nguyễn Kim là một thương hiệu được thành lập sớm nhất nước ta và khá có tên tuổi trong ngành. Mặc dù chỉ có khoảng 70 cửa hàng trên trên cả nước nhưng doanh thu từ khách hàng đến mua sắm trực tiếp vẫn rất cao.

Lí do là vì thương hiệu này đã có uy tín cao từ trước. Người tiêu dùng cảm thấy an tâm khi mua hàng. Nguyễn Kim thường nằm trong các trung tâm mua sắm nên tận dụng được lượng khách đến trung tâm đông đúc. Nguyễn Kim cũng luôn cập nhật các sản phẩm mới nhất và có cách trình bày rất khoa học giúp người mua rất thuận tiện trong khi mua sắm. Điểm nổi bật là Nguyễn Kim có bãi đỗ xe rộng rãi, có thể tiếp cận các khách hàng lớn đi xe ô tô.

Tuy nhiên, Nguyễn Kim có một số điểm hạn chế như sau. Giá trị các mặt hàng khá cao so với thu nhập của người Việt. Vì thế người dân đi mua sắm trong các TTTM sẽ khó có sự mua sắm ngẫu nhiên với các sản phẩm này. Mặt khác các cửa hàng Nguyễn Kim nằm trong các TTTM lớn sẽ khó để làm các chương trình marketing thu hút người dân bên ngoài cửa hàng của mình.

Điện máy Chợ Lớn

Điện máy Chợ Lớn là một thương hiệu đến từ TP HCM và phát triển mạnh ở khu vực miền nam. ĐMCL là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các thiết bị đồ gia dụng tại VN. Sau đó phát triển thêm các mặt hàng về điện tử, điện lạnh, nội thất. Khi tình hình thị trường bất ổn thì ĐMCL vẫn phát triển ổn định vì các sản phẩm thuộc nhu cầu cần thiết và nằm trong mức chi tiêu trung bình của người dân Việt Nam.

3. Những điều nổi bật trong chiến lược marketing của trung tâm điện máy mà ĐMX đã làm được

Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm

Trước tiên Tân Nguyễn xin chia sẻ với các bạn về đối tượng khách hàng mà ĐMX hướng đến. Sau đây là những đặc điểm của họ:

  • Độ tuổi từ 25 đến 50 tuổi mọi giới tính ở trên cả nước, đặc biệt là các khu vực có mật độ dân số tầm 274 người/km2
  • Hướng đến các gia đình có 2 thế hệ trở lên có thu nhập tầm 15 triệu/tháng nằm ở tầm trung về tầng lớp xã hội.
  • Những người yêu thích sự hiện đại, tiện nghi,  có sở thích hay tìm kiếm. Và không ngại chi trả cho các sản phẩm phù hợp nhu cầu của mình
  • Có quan điểm muốn thư giãn, giải trí sau giờ làm nhờ các công cụ thiết bị hiện đại. Và thích khẳng định bản thân với những đồ dùng mình có.

Qua việc nhận diện đối tượng khách hàng. ĐMX có các chiến lược phát triển để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Phân khúc khách hàng để có các phân khúc sản phẩm đa dạng phù hợp từng loại khách hàng.

Bên cạnh đó chính sách CSKH của ĐMX được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Từ sự tư vấn nhiệt tình đến đội ngũ CSKH tốt và đội ngũ hỗ trợ lắp đặt cẩn thận, chu đáo,… Đều là những điều khiến cho ĐMX giữ vững niềm tin của khách hàng. Thậm chí còn đánh bại các tên tuổi lớn trong ngành.

Chiến lược quảng cáo độc đáo

Như ở trên Tân đã phân tích về truyền thông của ĐMX. Chính xác là vào tháng 11 năm 2016. ĐMX đã khiến cộng đồng Việt Nam sững sờ và ngạc nhiên trước một đoạn TVC quảng cáo. Với những con người mặc đồ màu xanh cầm bảng nhảy múa và hát lặp đi lặp lại. Ngay sau đó trên MXH lại xuất hiện các trào lưu chế người xanh. Với các trào lưu hiện có khiến cộng đồng vô cùng thích thú và truyền tay nhau.

Nhờ đó mọi người nhớ đến hình ảnh XANH của ĐMX và thông điệp mua hàng điện tử đến ĐMX.

Tăng cường mở rộng thị trường

ĐMX đã sở hữu 1000 cửa hàng trên toàn quốc chỉ sau 5 năm phát triển. Điều này mang lại sự thuận lợi hơn cho khách hàng ở các khu vực. Và cũng mang lại doanh thu cao gấp 27 lần những năm trước đó. 

ĐMX đã mua lại đối thủ cạnh tranh là siêu thị điện máy Trần Anh để mở rộng thị trường phía Bắc. Theo số liệu mà Tân thu thập được năm 2019, ĐMX đã mở thêm 300 cửa hàng. Điều này làm cho ĐMX tăng trưởng thêm 20% cao gấp 4 lần các đối thủ khác.

ĐMX cũng cho người dùng đặt hàng trực tuyến và giao hàng tận nơi. Đây là một phương thức bán lẻ rất hiệu quả trong mùa dịch COVID 19 của ĐMX.

Xem thêm:

Phân tích chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát

Phân tích chiến lược Marketing của các cửa hàng tạp hoá

Tóm lại về chiến lược marketing của trung tâm điện máy

Ngành điện tử điện máy nói chung và Điện Máy Xanh nói riêng đã và sẽ là những ngành sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai. Vì thế các trung tâm điện máy cần nắm rõ đối thủ của mình như thế nào. Và có chiến lược marketing phù hợp với phân khúc khách hàng của mình. Nếu bạn cần tư vấn chiến lược marketing thì liên hệ với Tân Nguyễn theo các đường dẫn bên dưới ngay nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114