Sữa rửa mặt của Innisfree là sản phẩm đã quá nổi tiếng. Được người tiêu dùng đón nhận và cực kỳ yêu thích. Trong thành công này, chiến dịch marketing là điều không thể nào không nhắc đến. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu kỹ hơn về chiến dịch marketing của mỹ phẩm Innisfree ngay nhé.

Chiến lược Marketing của mỹ phẩm Innisfree về sản phẩm (Product)

Trong chiến lược marketing của mỹ phẩm Innisfree đã sử dụng phương pháp đa dạng hóa hạng mục sản phẩm của mình. Thương hiệu tập trung đầu tư vào chất lượng sản phẩm của mình. Thông qua những nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Innisfree đã rất thành công thu hút khách hàng với phương pháp đa dạng hóa danh mục sản phẩm mà họ tiến hành.

Chiến lược Marketing của mỹ phẩm Innisfree về giá (Price)

Trong chiến lược về giá, marketing của mỹ phẩm Innisfree đã ứng dụng chiến lược định giá cho sản phẩm của mình. Theo khả năng xâm nhập thị trường. Hay còn gọi là Penetration Pricing Strategy.

Penetration Pricing Strategy là một chiến lược sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với mục đích là thu hút khách hàng.

Với những sản phẩm – dịch vụ mới sẽ có mức giá thấp hơn so với thị trường trong lần bán đầu tiên. Giá cả thấp hơn sẽ giúp sản phẩm – dịch vụ mới này dễ dàng thâm nhập thị trường, thu hút khách hàng từ đối thủ. Nói theo cách dễ hiểu thì đây là chiến lược giảm giá sản phẩm lần đầu để khách hàng biết đến sản phẩm mới.

Với những sản phẩm mới tung ra thị trường. Thời gian trung bình để thương hiệu thu hút sự chú ý của khách hàng, nâng cao nhận thức thương hiệu thường là 6 tháng.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Innisfree. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược Marketing của mỹ phẩm Innisfree về hệ thống phân phối (Place)

Chiến lược phân phối hệ thống, marketing của mỹ phẩm Innisfree được thể hiện rõ ràng thông qua việc xây dựng hệ thống phân phối. Tại khắp các cửa hàng chính hãng, các siêu thị và các trung tâm thương mại.

Innisfree tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ thông qua các trung tâm mua sắm lớn. Như Vincom, Aeon Mall, SC Vivocity,… Ngoài ra, Innisfree còn mở nhiều cửa hàng nhỏ bán sản phẩm ngay gần các trường học, khu dân cư. Thông qua cách này. Thương hiệu đã có thể mở rộng diện tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng, quan tâm đến sản phẩm phù hợp với thu nhập của họ.

Bên cạnh đó, marketing của mỹ phẩm Innisfree còn tận dụng những website,  trang thương mại điện tử. Để phân phối sản phẩm của mình đến với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Có thể kể đến sự kiện Amorepacific chính thức kỹ hợp đồng cùng tập đoàn LAZADA. Đây một trang thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Với mục tiêu là đẩy nhanh phân phối sản phẩm trong khu vực này.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Innisfree. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược Marketing của mỹ phẩm Innisfree về xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

Để tiến hành hiệu quả chiến lược xúc tiến hỗn hợp. Marketing của mỹ phẩm Innisfree đã tập trung đầu tư vào chiến dịch quảng cáo với Influencer. Và kết hợp nhiều chương trình, hoạt động xã hội ý nghĩa, nhân văn.

Xem thêm: Các bước để mở một cửa hàng kinh doanh F & B (cafe và quán ăn) hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Influencer Marketing 

Influencer Marketing là hình thức tiếp thị đang khá mới trong thời gian gần đây. Nhưng hiệu quả mang lại được đánh giá rất cao. Thông qua nền tảng MXH cùng với sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng. Để quảng cáo sản phẩm đến với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Influencer Marketing chú trọng chính vào những cá nhân có sức ảnh hưởng đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Thông qua đây để doanh nghiệp gửi gắm thông điệp về sản phẩm, thuyết phục khách hàng trải nghiệm sản phẩm. Dưới sự uy tín, sức ảnh hưởng của Influencer đó.

Và với những chiến dịch như vậy. Influencer cũng nhận được một khoản hoa hồng theo như hợp đồng đôi bên cùng thỏa thuận.

Kết hợp cùng người nổi tiếng

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp của marketing của mỹ phẩm Innisfree cũng đã kết hợp với rất nhiều ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng. Chung quy về mục đích chính là thu hút khách hàng tiềm năng và tăng độ nhận diện thương hiệu lên mức cao nhất.

Có thể kể đến là là nữ diễn viên Han Chae-young, nữ diễn viên Kim Tae-hee. Và Nam Sangmi đều là những gương mặt đại diện cho thương hiệu này.

Nữ diễn viên Song Hye-kyo được lựa chọn trở thành gương mặt đại diện thứ tư cho thương hiệu vào năm 2006. Và Moon Geun Young quảng cáo cho thương hiệu từ năm 2007 đến 2009.

Năm 2009 thì Yoona ( thành viên của nhóm Girls’ Generation ) trở thành gương mặt đại diện thứ sau của thương hiệu này. Và năm 2012 thì nam diễn viên Lee Min Ho cũng tham gia quảng cáo cho thương hiệu.

Gần nhất thì 2021, Jang Won-young đã trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu. Ngoài ra thì Innisfree thâm nhập thị trường Việt bằng cách mời rất nhiều nghệ sĩ, blogger về làm đẹp đến trải nghiệm cơ sở khai trương mới và đánh giả sản phẩm,…

Xem thêm: Những cách giúp quảng cáo Google GDN (hiển thị) trở nên hiệu quả

Hoạt động xã hội

Innisfree cũng đã triển khai rất nhiều hoạt đông có xã hội có ý nghĩa tích cực đến cộng đồng. Có thể kể đến như chiến dịch tái chế chiếc chai rỗng. Chiến dịch này với hoạt động chính là thu gom những sản phẩm, lọ đựng. Và cả chai nhựa qua sử dụng bắt đầu từ 2003.

Với mỗi chai rỗng thì khách hàng có thể nhận được 300 điểm. Thông qua việc trả lại hộp đứng sản phẩm Innisfree cho cửa hàng. Tính đến năm 2020 thì số lượng chai rỗng thu về là khoảng 30.000 chai. 

Lời kết

Trên đây là Chiến lược marketing dòng sản phẩm sữa rửa mặt của Innisfree. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114